Sort by
Sort by

อีซี่เฟรนช์โทสต์โฮลวีท เมนูอาหารเด็ก ของว่างแสนอร่อย ที่ทำได้ง่าย ๆ อุดมไปด้วยสารอาหาร

เฟรนช์โทนสต์

เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านต้องมีขนมปังติดบ้านไว้เนื่องจากเป็นอาหารที่กินง่าย สะดวก นำมาสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหารเช้าแสนอร่อยที่ดีต่อสุขภาพ วันนี้เราขอชวนมาเปลี่ยนขนมปังธรรมดา ให้สนุกกับเมนู ‘อีซี่เฟรนช์โทสต์โฮลวีท’ ที่ทำง่าย ใช้เวลาทำไม่เกิน 10 นาที เหมาะกับกินเป็นอาหารเช้าในเวลารีบ และเป็นอาหารให้พลังงานพร้อมคุณค่าสารอาหารครบถ้วนทั้ง 5 หมู่ ควรเลือกขนมปังโฮลวีทเพื่อเพิ่มเส้นใยอาหารแทนการใช้ขนมปังขาวที่ผ่านการขัดสี เพราะอุดมวิตามินบีจากธัญพืชและให้พลังงานต่อเนื่องเหมาะกับการนำมาทำเมนูอาหารเด็กสำหรับเด็กวัยเจริญเติบโต คุณพ่อคุณแม่ชวนเด็ก ๆ เข้าครัว ให้ลูกมีส่วนร่วมสนุกไปกับการตอกไข่ จุ่มนม ชุบขนมปัง ราดน้ำผึ้ง หรือเลือกใส่ท้อปปิ้งผลไม้ที่ชอบอย่าง กล้วย สตรอว์เบอร์รี รับรองว่าคุณหนู ๆ ต้องสนุกและติดใจจนกินอาหารที่ตัวเองทำได้มากยิ่งขึ้นแน่นอน

คุณค่าทางโภชนาการของเมนูอีซี่เฟรนช์โทสต์โฮลวีทต่อ 1 ที่ : ให้พลังงาน 176 กิโลแคลอรี, น้ำตาล 5 กรัม, ไขมัน 7 กรัม, โซเดียม 212 มิลลิกรัม

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)

วัตถุดิบ ปริมาณ
ขนมปังแซนวิชโฮลวีทแผ่นหนา 4 แผ่น
นมจืดยูเอชที 1 กล่อง (ปริมาณ 180 มิลลิลิตร)
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำผึ้ง ½ ช้อนชา
เนยสดรสเค็ม 2 ช้อนชา
ผลไม้สดตามชอบ เช่น กล้วยหอม สตรอว์เบอร์รี กีวี แอปเปิล ฯลฯ ตามใจชอบ

 วิธีทำ

ขั้นตอนการทำ

 

1. เริ่มต้นทำเมนูอีซี่เฟรนช์โทสต์ โฮลวีท โดยการให้เด็ก ๆ ช่วยตอกไข่ไก่ใส่ชามผสม ตามด้วยนมตราหมียูเอชทีรสจืด แล้วตีให้เข้ากัน จากนั้นนำขนมปังจุ่มทีละแผ่นให้นุ่ม

2. ทาเนยสดเล็กน้อยให้ทั่วกระทะโดยใช้ไฟอ่อน เมื่อกระทะเริ่มร้อนขึ้นให้นำขนมปังที่เตรียมไว้ลงจี่ในกระทะ ครั้งละ 1 แผ่น ปิดฝาเพื่อให้ความร้อนระอุไปทั่วทั้งแผ่น แล้วกลับด้านจะได้ขนมปังสีเหลืองทอง กลิ่นหอมน่ากิน
ขั้นตอนการทำ
แต่งผลไม้
3. จัดรับประทานขณะร้อนโดยราดน้ำผึ้งเล็กน้อย หรือจัดเสิร์ฟเฟรนช์โทสต์ พร้อมผลไม้สดเพิ่มสีสันและคุณประโยชน์ ตามที่เด็ก ๆ ชอบ เช่น กล้วยหอมฝานเป็นแว่น หรือสตรอว์เบอร์รีฝานเป็นแว่น กีวีฝานเป็นแว่น หรือแอปเปิลฝานบาง ๆ เป็นต้น

เกร็ดน่ารู้ในการทำอาหาร

• ปรุงรสหวานด้วยน้ำผึ้งแต่พอดี เพื่อให้คุณหนูมีพฤติกรรมกินดีในอนาคต คุ้นเคยรสชาติหวานน้อย ไม่ติดกินหวานมันเค็ม ช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง เจริญเติบโตสมวัย ไม่เสียงเป็นโรคอ้วนในเด็ก
• สามารถเพิ่มคุณประโยชน์ให้เมนูเฟรนช์โทสต์ ด้วยการตกแต่งด้วยซีเรียล หลากชนิด เช่น เนสท์เล่ไมโล เนสท์เล่คอนเฟลกซ์ หรือโกโก้ครั้นช์ ช่วยเพิ่มมิติความกรุบกรอบให้เด็ก ๆ เคี้ยวสนุกเพลิดเพลินกับมื้ออาหารยิ่งขึ้น
Tip N4HK

สามารถดูหลากหลายไอเดียเมนูสร้างสรรค์เพื่อเด็กสุขภาพดีเพิ่มเติม คลิก

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :

You may also like