เมนู อีซี่เฟรนช์โทสต์โฮลวีท l Easy Cooking

เฟรนช์โทนสต์
ขนมปัง เป็นอาหารชนิดหนึ่งที่มีติดบ้าน กินได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งอาหารเช้า หรืออาหารว่าง จากขนมปังปิ้งทาเนย ทาแยม หรือ แซนวิช สะดวกเป็นมื้อว่างยอดฮิตแบบเบา ๆ ได้ทุกเวลา N4HK ขอชวนคุณแม่คุณพ่อมาเปลี่ยนขนมปังธรรมดา ให้ลูก ๆ ได้สนุกกันกับเมนู ‘อีซี่เฟรนช์โทสต์โฮลวีท’ ชวนเด็ก ๆ เข้าครัว ให้ลูกมีส่วนร่วมสนุก และเป็นผู้ช่วยคนสำคัญในการเตรียมอาหารตั้งแต่ ตอกไข่ จุ่มนม ชุบขนมปัง ราดน้ำผึ้ง และเลือกใส่ท้อปปิ้งผลไม้สดได้ตามชอบ เช่น กล้วยหอม สตรอว์เบอร์รี รับรองค่ะว่าเด็ก ๆ ต้องสนุก และติดใจความอร่อย ฝีมือทำอาหารของตัวเองมากยิ่งขึ้นแน่นอน

1. คุณค่าโภชนาการสำหรับเด็ก

อย่างที่คุณพ่อคุณแม่ทราบกันแล้วว่าขนมปังโฮลวีท คือขนมปังที่ทำมาจากเมล็ดข้าวสาลีทั้งเมล็ด ต่างจากขนมปังขาวที่ผ่านการแปรรูปขัดสีแล้ว ขนมปังแบบโฮลวีทจึงมีใยอาหารสูง จากส่วนของเยื่อหุ้มเมล็ดข้าวสาลีที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ช่วยการทำงานของระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น ป้องกันโรคท้องผูก นอกจากนี้ขนมปังโฮลวีทมีวิตามินบีซึ่งช่วยการทำงานระบบประสาทและผิวพรรณของเด็ก คาร์โบไฮเดรตในขนมปังโฮลวีทจัดเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ที่ร่างกายจะปลดปล่อยพลังงานอย่างช้า ๆ ทำให้อิ่มนาน ถ้าคุณพ่อคุณแม่เลือกขนมปังโฮลวีทมาทำเฟรนช์โทสต์ ให้เด็ก ๆ เป็นมื้อเช้า จะช่วยทำให้เด็กๆ อิ่มนาน สามารถเล่นและเรียนรู้ได้พลังงานต่อเนื่องจนถึงมื้อกลางวัน นอกจากนี้มีไข่ไก่และนมเป็นส่วนผสมที่ให้โปรตีนคุณภาพ ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและการเจริญเติบโตอีกด้วย โดยเลือกใช้นมรสจืด หรือนมรสน้ำผึ้ง เช่น นมตราหมี ยูเอชที รสจืด นมตราหมี ยูเอชที เอ็นริช น้ำผึ้ง หรือ นมคาร์เนชัน ยูเอชที เป็นต้น
คุณค่าทางโภชนาการของเมนูอีซี่เฟรนช์โทสต์โฮลวีทต่อ 1 ที่ ให้พลังงาน 176 กิโลแคลอรี, น้ำตาล 5 กรัม, ไขมัน 7 กรัม, โซเดียม 212 มิลลิกรัม
เมนู อีซี่เฟรนช์โทสต์โฮลวีท

2. ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)

วัตถุดิบ เมนูอีซี่เฟรนช์โทสต์ โฮลวีท
• ขนมปังแซนวิชโฮลวีทแผ่นหนา 4 แผ่น
นมตราหมี ยูเอชที รสจืด 1 กล่อง (ปริมาณ 180 มิลลิลิตร)
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• น้ำผึ้ง 1/2 ช้อนชา
• เนยสดรสเค็ม 2 ช้อนชา
• ผลไม้สดตามชอบ เช่น กล้วยหอม สตรอว์เบอร์รี กีวี แอปเปิล เป็นต้น
ขั้นตอนการทำ
ขั้นตอนที่ 1 เริ่มต้นทำเมนูอีซี่เฟรนช์โทสต์ โฮลวีท โดยการให้เด็ก ๆ ช่วยตอกไข่ไก่ใส่ชามผสม ตามด้วยนมตราหมียูเอชทีรสจืด แล้วตีให้เข้ากัน จากนั้นนำขนมปังจุ่มทีละแผ่นให้นุ่ม
ขั้นตอนที่ 2 ทาเนยสดเล็กน้อยให้ทั่วกระทะโดยใช้ไฟอ่อน เมื่อกระทะเริ่มร้อนให้นำขนมปังที่เตรียมไว้ลงจี่ในกระทะ ครั้งละ 1 แผ่น ปิดฝาเพื่อให้ความร้อนระอุทั่วทั้งแผ่น แล้วกลับด้านจะได้ขนมปังสีเหลืองทอง กลิ่นหอมน่ากิน
ขั้นตอนการทำ
แต่งผลไม้
ขั้นตอนที่ 3 จัดรับประทานขณะร้อนโดยราดน้ำผึ้งเล็กน้อย หรือจัดเสิร์ฟ เฟรนช์โทสต์ พร้อมผลไม้สดที่เด็ก ๆ ชอบ เพื่อเพิ่มสีสันและคุณประโยชน์ เช่น กล้วยหอมหั่นเป็นแว่น หรือสตรอว์เบอร์รีหั่นเป็นแว่น กีวีหั่นเป็นแว่น หรือแอปเปิลหั่นชิ้นบาง ๆ เป็นต้น

4. เคล็ดลับฉบับ N4HK

• ควรเลือกรับประทานขนมปังโฮลวีททดแทนขนมปังขาวที่ทำจากแป้งสาลีที่ผ่านการขัดสี เนื่องจากขนมปังโฮลวีท มีใยอาหารสูงช่วยการทำงานของระบบการขับถ่าย และอุดมด้วยวิตามินบีจากธัญพืช รวมทั้งให้พลังงานต่อเนื่อง เหมาะสำหรับเด็กวัยเจริญเติบโตและทุกคนในครอบครัว
• ปรุงรสหวานด้วยน้ำผึ้งแต่พอดี เพื่อสร้างเสริมนิสัยการกินอาหารที่ดีให้เด็กๆ มีคุ้นเคยกับรสชาติหวานน้อย ไม่ติดกินหวานมันเค็ม ช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง เจริญเติบโตสมวัย ไม่เสี่ยงกับภาวะโรคอ้วนในเด็ก
• สามารถเพิ่มคุณประโยชน์ให้เมนูเฟรนช์โทสต์ นี้ ด้วยการตกแต่งด้วยอาหารเช้าซีเรียลหลากหลายชนิด เช่น เนสท์เล่ไมโล เนสท์เล่คอนเฟลกซ์ หรือโกโก้ครั้นช์ ช่วยเพิ่มมิติความกรุบกรอบให้เด็ก ๆ เคี้ยวสนุกเพลิดเพลินกับมื้ออาหารยิ่งขึ้น
15-N4HK-เฟรนโทสต์-Article-05
สามารถดูหลากหลายไอเดียเมนูสร้างสรรค์เพื่อเด็กสุขภาพดีเพิ่มเติม คลิก

#N4HKThailand #HealthierKids

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :

You may also like