Sort by
Sort by

การจัดการกับรอยเท้าคาร์บอนบนเว็บไซต์องค์กรของ Nestlé

การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งของสังคม นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในความเสี่ยงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดต่ออนาคตของธุรกิจของเรา และเรา กำลังดำเนินการเพื่อมุ่งสู่การเป็น Net Zero ในธุรกิจและห่วงโซ่อุปทานของเรา


เพราะเหตุใดเราจึงใส่ใจในการปรับปรุงประสิทธิภาพด้านระบบนิเวศดิจิทัลของ Nestlé

ในการโฮสต์เว็บไซต์ของเรา Nestlé ใช้เซิร์ฟเวอร์ที่ใช้พลังงานในการทำงานและให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงรูปภาพ วิดีโอ และข้อความได้ ต้องใช้พลังงานในการดูและดาวน์โหลดเนื้อหา

การใช้อุปกรณ์เพื่อเข้าถึงอินเทอร์เน็ตเป็นกิจกรรมประจำวันที่พวกเราหลายคนไม่คิดว่าจะก่อให้เกิดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ด้วยเว็บไซต์องค์กรมากกว่า 70 แห่ง การเปลี่ยนแปลงที่เราดำเนินการเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานของสินทรัพย์ดิจิทัลของเรา สามารถช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้


เรากำลังปรับปรุงอะไรบ้างในเว็บไซต์องค์กรของ Nestlé

ตั้งแต่ปี 2021 เราได้ดำเนินการเพื่อให้แน่ใจว่าการปรับปรุงใด ๆ ก็ตามในเว็บไซต์องค์กรของ Nestlé ใช้หลักการที่คำนึงถึงรอยเท้าของพวกเขา ซึ่งได้แก่:

ปรับปรุงประสิทธิภาพ

เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของเรา เรากำลังใช้กลยุทธ์การแคชที่มีประสิทธิภาพและปรับปรุงความเร็วของหน้า ซึ่งหมายถึงการลดขนาดรูปภาพและ PDF ของเรา จึงช่วยลดเวลาในการโหลดหน้าเว็บและการใช้พลังงานที่จำเป็น ในเวลาเดียวกัน เราต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าภาพและวิดีโอใด ๆ ที่ใช้ในเว็บไซต์ของเราสอดคล้องกับข้อความบนหน้าและมีประโยชน์ เราต้องการมอบประสบการณ์การท่องเว็บที่รวดเร็วและราบรื่นยิ่งขึ้นให้กับผู้ใช้ โดยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานไปพร้อมกัน

โครงสร้างและเส้นทางผู้ใช้งาน

เราปรับปรุงส่วนต่าง ๆ ในเว็บไซต์องค์กรของ Nestlé อยู่เป็นประจำ เพื่อสร้างเส้นทางผู้ใช้งานที่ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เราจะทำให้การนำทางง่ายขึ้น สร้างการเชื่อมโยงข้ามที่ดีขึ้น ปรับปรุงฟังก์ชันการค้นหาภายในของเรา และปรับปรุงตัวกรอง การดำเนินการทั้งหมดนี้ช่วยให้ผู้ชมของเราค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว จึงช่วยลดเวลาที่ใช้ในไซต์ และท้ายที่สุดคือช่วยลดการใช้พลังงาน

การเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหา

เราตรวจสอบข้อมูลเว็บไซต์ของเราอยู่เป็นประจำเพื่อระบุวิธีการเพิ่มเติมในการปรับปรุงเนื้อหา ตัวอย่างเช่น โดยการเพิ่มคำหลักที่เกี่ยวข้องซึ่งผู้ใช้ของเรากำลังค้นหา จึงพบเนื้อหาได้ง่ายขึ้นในเครื่องมือค้นหา หากผู้ชมของเราใช้เวลาค้นหาน้อยลง ก็จะใช้พลังงานน้อยลง

โหมดมืด

โหมดมืดช่วยให้ผู้ใช้มีความยืดหยุ่นในการเลือกระหว่างธีมสว่างและธีมมืด การใช้โหมด 'มืด' ช่วยให้ผู้ใช้สามารถลดการใช้พลังงานบนอุปกรณ์ที่มีหน้าจอ OLED หรือ AMOLED นอกจากนี้ โหมดมืดสามารถเข้าถึงได้มากขึ้นและมอบประสบการณ์การท่องเว็บที่ดียิ่งขึ้นแก่ผู้ใช้จำนวนมาก

การวัดผล

เรากำลังสร้างแบบจำลองการวัดผลเพื่อประเมินรอยเท้าคาร์บอนทั่วทั้งระบบนิเวศดิจิทัลของ Nestlé อย่างแม่นยำ เรากำลังพัฒนาแนวทางที่แข็งแกร่งซึ่งครอบคลุมในหลากหลายแง่มุม ครอบคลุมคู่ค้าด้านการโฮสต์ การออกแบบ และการพัฒนา เราต้องการสร้างความเข้าใจที่ครอบคลุมเกี่ยวกับผลกระทบของเรา และวิธีที่การดำเนินการต่าง ๆ ที่ระบุไว้ข้างต้นสามารถช่วยเราแก้ไขปัญหานี้ได้


สิ่งนี้จะกระทบต่อวิธีการที่ผู้ชมใช้เว็บไซต์ของเราหรือไม่

การเปลี่ยนแปลงที่เราดำเนินการเพื่อลดรอยเท้าคาร์บอนทางดิจิทัลของเราจะส่งผลเชิงบวกต่อ SEO การเข้าถึงได้ และทำให้เส้นทางของผู้ใช้งานมีความคล่องตัวมากขึ้น ดังนั้นโดยรวมแล้วสิ่งนี้ควรปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้ตลอดจนการใช้พลังงาน