Sort by
Sort by

เมนู ข้าวผัดแซลมอนบอล 3 สหาย l Easy Cooking

เมนู ข้าวผัดแซลมอนบอล 3 สหาย l Easy Cooking

อาหารเช้าคือมื้อสำคัญที่สุด วันนี้เราเนสท์เล่ขอนำเสนอเมนูข้าวผัดแซลมอนบอล 3 สหาย ที่พิเศษกว่าเดิม ด้วยการจัดเสิร์ฟในรูปแบบข้าวปั้นก้อนกลมหลากหลายสีสัน แถมยังทำง่าย โดยคุณพ่อคุณแม่สามารถชวนเด็ก ๆ เข้าครัวลงมือช่วยไปทำด้วยกันได้ด้วยโดยใช้วัตถุดิบที่มีติดบ้าน เมนูนี้มาพร้อมคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน ทั้งคาร์โบไฮเดรตจากข้าวที่ช่วยเพิ่มพลังงาน โปรตีนจากไข่ไก่และเนื้อปลาที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมอง และผักสามสีที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดที่จำเป็นต่อร่างกาย จึงเหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว สามารถเตรียมเป็นอาหารมื้อเช้าช่วยให้อิ่มท้องพร้อมเรียนรู้หรือทำกิจกรรมได้อย่างเต็มที่

คุณค่าทางโภชนาการของเมนูข้าวผัดแซลมอนบอล 3 สหาย ต่อ 1 ที่ : ให้พลังงาน 318 กิโลแคลอรี, น้ำตาล 2 กรัม, ไขมัน 15 กรัม, โซเดียม 323 มิลลิกรัม

ส่วนผสมสำหรับเมนูข้าวผัดแซลมอนบอล 3 สหาย (สำหรับ 1 ที่)

ส่วนผสมสำหรับเมนูพุดดิ้งนมหมีฟรุตตี้ฮันนี่

 

วัตถุดิบ ปริมาณ
เจลาตินผง ½ ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง (50 กรัม)
แม็กกี้ซอสปรุงอาหาร สูตรผัดกลมกล่อม (สำหรับใส่ไข่)  ¼ ช้อนชา (1 กรัม)
น้ำมันพืข  1 ช้อนชา (5 กรัม) 
ข้าวสวย  120 กรัม
เนื้อปลาแซลมอนหั่นเต๋า  50 กรัม
กระเทียมแกะเปลือกสับหยาบ   ¼ ช้อนชา (3 กรัม)
หอมหัวใหญ่สับหยาบ   1 ช้อนโต๊ะ (10 กรัม)
แม็กกี้ซอสหอยนางรม   ¼ ช้อนชา (1.25 กรัม)
แม็กกี้ซอสปรุงอาหาร สูตรผัดกลมกล่อม (สำหรับผัด)   ¼ ช้อนชา (1 กรัม)
ผักสามสีลวกสุก (แคร์รอต บล็อกโคลี ข้าวโพดอ่อน)  2 ช้อนโต๊ะ (40 กรัม)
สาหร่ายแผ่น สำหรับตกแต่ง  

 

วิธีทำเมนูข้าวผัดแซลมอนบอล 3 สหาย

เมนู ข้าวผัดแซลมอนบอล 3 สหาย l Easy Cooking

1. ตอกไข่ไก่ลงในชามผสม ปรุงรส ด้วยแม็กกี้ซอสปรุงอาหาร สูตรผัดกลมกล่อม ¼ ช้อนชา ตีให้เข้ากัน แบ่งที่ทีละครึ่งใส่ในกระทะที่ทาน้ำมันพืชเล็กน้อยโดยใช้ไฟอ่อน แล้วกรอกไข่ให้ทั่วกระทะเป็นแผ่นบาง พอไข่สุกตักขึ้นจากกระทะม้วนทรงกลมหั่นซอยเป็นเส้น พักไว้ สำหรับตกแต่งจาน 

2. เติมน้ำมันพืชลงกระทะใส่แซลมอนลงทอดพอสุก ใส่กระเทียมและหัวหอมใหญ่ผัดให้มีกลิ่นหอม เติมข้าวสวย ปรุงรสด้วยแม็กกี้ซอสหอยนางรม ¼ ช้อนชา และ แม็กกี้ซอสปรุงอาหารสูตรผัดกลมกล่อม ¼ ช้อนชา ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่จาน

3. ตักข้าวผัด 2 ช้อนโต๊ะ วางลงบนฟิล์มถนอมอาหาร จับปลายฟิล์มถนอมอาหารทั้ง 4 มุมเข้าหากันแล้วหมุน เพื่อช่วยให้ข้าวผัดปั้นเป็นทรงกลม แล้วแกะข้าวออก ทำเช่นนี้จนหมด 

4. จัดเสิร์ฟโดยวางไข่เส้นลงในจาน วางข้าวผัดตกแต่งหน้าให้น่ารักด้วยสาหร่ายเพิ่มรอยยิ้ม กินร่วมกับผักสามสี

เมนู ข้าวผัดแซลมอนบอล 3 สหาย l Easy Cooking

เกร็ดน่ารู้ในการทำอาหาร

  • นำผักสามสีที่แช่แข็งมาลวกสุก ก่อนนำมาตกแต่งจานอาหาร โดยผักสามสีที่ซื้อมาสามารถแบ่งใช้ได้หลายครั้ง ควรใส่ถุงแบ่งไว้เป็นส่วน ๆ แล้วนำไปแช่แข็ง เพื่อรักษาคุณภาพให้เหมือนเดิม และนำออกมาใช้ให้พอเหมาะกับการประกอบอาหารแต่ละมื้อ และที่สามารถใช้ได้หมดไม่เหลือทิ้ง
  • มอบหมายหน้าที่ให้เด็ก ๆ เช่น ช่วยหยิบวัตถุดิบ ช่วยตีไข่ไก่ ช่วยลงมือปั้นข้าวผัดด้วยตัวเอง จะช่วยฝึกการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กให้คล่องแคล่วขึ้น รวมถึงช่วยสร้างความรู้สึกภาคภูมิใจที่มีส่วนร่วมในการทำอาหาร ส่งเสริมให้เด็ก ๆ เจริญอาหาร สามารถกินอาหารที่มีประโยชน์จากฝีมือตัวเองได้มากขึ้น
เคล็ดลับการทำเกี๊ยวกุ้งจอมพลัง เมนูอาหารว่างสำหรับเด็กที่ทำง่าย ๆ และช่วยฝึกลูกน้อยกินผักในตัว

สามารถดูหลากหลายไอเดียเมนูสร้างสรรค์เพื่อเด็กสุขภาพดีเพิ่มเติม คลิก

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :

You may also like