วิธีทำไอศกรีมโยเกิร์ตผลไม้แฟนซี สำหรับเด็ก

ไอศกรีมโยเกิร์ต
ร้อน ๆ แบบนี้ มาหาเมนูดับร้อน ได้ใจคุณหนู ถูกใจคุณแม่ ด้วย “DIY โยเกิร์ตผลไม้แฟนซี” เมนูไอศกรีมโยเกิร์ตสุดแฟนซี ที่ไม่ใช่ดีแค่หน้าตา แต่ทำแสนง่าย แถมได้ประโยชน์แบบเต็ม ๆ บ้านไหนที่ลูก ๆ ไม่ชอบทานผลไม้ ลองวิธีนี้ได้เลย เพราะนอกจากจะได้รับวิตามินและเกลือแร่ในเนื้อผลไม้แล้ว ยังมีใยอาหารช่วยในการขับถ่าย แถมเรียกความสดชื่นให้เด็ก ๆ ในช่วงซัมเมอร์ได้อีกด้วย หากพร้อมแล้วไปลงมือทำพร้อมกันเลย

1. คุณค่าโภชนาการสำหรับเด็ก

โยเกิร์ตมีโพรไบโอติกส์เป็นจุลินทรีย์ที่ดี ที่ช่วยสร้างสมดุลในระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่าย ช่วยให้ผนังลำไส้แข็งแรง มีส่วนให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันได้ดีอีกด้วย อีกทั้งโยเกิร์ตเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม จึงอุดมไปด้วยโปรตีน และมีแคลเซียมสูงและเพื่อคุณประโยชน์ที่มากขึ้น ควรเลือกโยเกิร์ตรสธรรมชาติ สูตรน้ำตาลน้อย หรือไขมันต่ำ ซึ่งสามารถเลือกได้จากการอ่านข้อมูลบนฉลากโภชนาการนั่นเอง
คุณค่าทางโภชนาการเมนูโยเกิร์ตผลไม้แฟนซีต่อ 1 ที่ ให้พลังงาน 89 กิโลแคลอรี, น้ำตาล 10 กรัม, ไขมัน 2 กรัม, โซเดียม 48 มิลลิกรัม
ไอศกรีมโยเกิร์ต

2. ส่วนผสม เมนู DIY โยเกิร์ตผลไม้แฟนซี

วัตถุดิบ (สำหรับ 8 ที่ รวม 24 ชิ้น รวมจัดเสิร์ฟ 3 ชิ้น / 1 ที่)
• โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
• โยเกิร์ตรสสตรอเบอร์รี่ 1 ถ้วย
• โยเกิร์ตรสบลูเบอร์รี่ 1 ถ้วย
• มะม่วงสุกหั่นสี่เหลี่ยมเต๋า ¼ ถ้วย
• แคนตาลูปหั่นสี่เหลี่ยมเต๋า ¼ ถ้วย
• องุ่นเขียวหั่นชิ้นเล็ก ¼ ถ้วย
• องุ่นแดงหั่นชิ้นเล็ก ¼ ถ้วย
ไอศกรีมโยเกิร์ต

3. ขั้นตอนการทำ เมนู DIY โยเกิร์ตผลไม้แฟนซี

ขั้นตอนที่ 1 หั่นผลไม้ทั้งหมดเป็นรูปเต๋า ขนาดประมาณ 1x1 เซนติเมตร จากนั้นตักแคนตาลูป องุ่นแดง องุ่นเขียวประมาณ 1-2 ชิ้น ใส่คละกันลงในช่องของถาดทำน้ำแข็ง แล้วตักโยเกิร์ตรสสตรอเบอร์รี่ และรสบลูเบอร์รี่ ตามด้วยผลไม้อีก 1-2 ชิ้น
ขั้นตอนที่ 2 สำหรับมะม่วงสุกนั้น ตักประมาณ 1-2 ชิ้น ใส่ในช่องของถาดทำน้ำแข็ง แล้วตักโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ตามด้วยมะม่วงอีก 1-2 ชิ้น
วิธีทำไอศกรีมโยเกิร์ต
แช่ไอติม
ขั้นตอนที่ 3 นำไม้ไอศกรีมปักลงตรงกลางของช่องทำน้ำแข็ง แล้วนำไปแช่แข็งในตู้เย็นให้เซตตัวแข็งเป็นไอศกรีมโยเกิร์ต จึงนำออกจากพิมพ์พร้อมรับประทานทันที

4. เคล็ดลับฉบับ N4HK

• เตรียมถาดทำน้ำแข็ง ขนาด 12 ช่อง จำนวน 2 ถาด หรือใช้ถ้วยหรือแก้วขนาดเล็ก ๆ ได้เช่นกัน
• ควรล้างผลไม้ให้สะอาด ปอกเปลือก แล้วหั่นชิ้นเต๋าเล็ก ซึ่งทำให้แกะเมล็ดได้ง่าย ส่วนองุ่นสามารถกินได้ทั้งเปลือกซึ่งให้เส้นใยอาหารด้วย หรือเลือกผลไม้อื่นตามฤดูกาล เพื่อทำไอศกรีมผลไม้ เช่น สัปปะรด มะละกอ ทับทิม แก้วมังกร ฯลฯ
• การแช่แข็ง ควรเตรียมพื้นที่ในช่องแช่แข็ง ให้วางถาดน้ำแข็งได้พอดี เพื่อให้ไม้ไอศกรีมตั้งตรง
• เมนูนี้ที่ชื่อว่า DIY เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ชวนเด็ก ๆ เข้าครัว ‘Do It Yourself’ ลงมือทำเมนูนี้ด้วยตัวของเขาเองได้ โดยสามารถทำแช่ช่องแข็งไว้แล้วนำไอศกรีมโยเกิร์ตออกมากินได้ทุกเมื่อแทนการกินขนมกรุบกรอบ
นำไม้ไอติมปักลงตรงกลาง
สามารถดูหลากหลายไอเดียเมนูสร้างสรรค์เพื่อเด็กสุขภาพดีเพิ่มเติม คลิก

#N4HKThailand #HealthierKids

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :

You may also like