ไม่ว่าคุณจะมีประสบการณ์การทำงานมาหลายปีหรือเพิ่งสำเร็จการศึกษา Nestlé ก็มีโอกาสในการทำงานให้กับคุณ ค้นหางานได้ที่นี่
เมนู สาคูนมน้ำผึ้ง l Easy Cooking
อากาศร้อนยามบ่ายมักทำให้เด็ก ๆ สูญเสียน้ำจากเหงื่อและอ่อนเพลีย N4HK จึงชวนคุณพ่อคุณแม่มาทำของว่างเติมพลังช่วยคลายร้อนให้ลูกด้วยเมนู ‘สาคูแคนตาลูปนมน้ำผึ้ง’ แสนอร่อยที่ทุกคนในครอบครัวช่วยกันทำได้ง่าย ๆ ทั้งหอมและได้คุณประโยชน์เต็มถ้วย ด้วยนมยูเอชที ผสมน้ำผึ้งแท้ ตราหมี โอเมก้า 3,6,9 พร้อมมีวิตามินบี 12 โปรตีน และแคลเซียมสูง เสิร์ฟพร้อมผลไม้สดจะเลือกเสิร์ฟเป็นของว่างยามบ่ายหรือของหวานหลังมื้ออาหาร กลิ่นหอม ชื่นใจ รสชาติกลมกล่อม อร่อยถูกปาก ถูกใจแน่นอน
1. คุณค่าโภชนาการสำหรับเด็ก
แคนตาลูปจัดเป็นผลไม้กลุ่มสีส้มจึงอุดมไปด้วยเบต้า-แคโรทีน บำรุงสายตาเด็ก ๆ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้มองเห็นในที่มืดหรือเวลากลางคืนได้ดีขึ้น มีวิตามินซี ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย มีแร่ธาตุโพแทสเซียมสูงที่ช่วยการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ มีใยอาหารและมีปริมาณน้ำสูงทำให้รู้สึกสดชื่น ดับร้อน ช่วยส่งเสริมการทำงานระบบทางเดินอาหารให้ดีขึ้น จึงสามารถช่วยให้ขับถ่ายได้ปกติ ป้องกันอาการท้องผูก อีกหนึ่งองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้ในเมนูสาคูแคนตาลูปนมน้ำผึ้ง ก็คือ นมยูเอชที ผสมน้ำผึ้งแท้ ตราหมี โอเมก้า 3,6,9 รสชาติกลมกล่อมหอมอร่อย ที่มีโอเมก้าซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายและการทำงานสมองของเด็ก ๆ คุณพ่อคุณแม่ควรให้ลูกดื่มนมในปริมาณเหมาะสมตามวัย โดยเด็กวัย 1 – 5 ปี ควรดื่มนมวันละ 2 – 3 แก้ว และเด็กในวัย 6 ปีขึ้นไป ควรดื่มนมวันละ 1 – 2 แก้ว ช่วยเพิ่มแคลเซียมให้ร่างกายเจริญเติบโต สูงสมวัยคุณค่าทางโภชนาการของเมนูสาคูแคนตาลูปนมน้ำผึ้ง ต่อ 1 ที่ ให้พลังงาน 80 กิโลแคลอรี, น้ำตาล 6 กรัม, ไขมัน 2 กรัม, โซเดียม 25 มิลลิกรัม
2. ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)
วัตถุดิบ เมนูสาคูแคนตาลูปนม น้ำผึ้ง• สาคูเม็ดเล็ก 1/4 ถ้วย
• น้ำมะพร้าวหรือน้ำเปล่า 1½ ถ้วย
• เนื้อมะพร้าวอ่อน ¼ ถ้วย
• เนื้อแคนตาลูป ชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
• นมตราหมี รสน้ำผึ้ง แช่เย็น (ขนาด 200 มล.) 1 กล่อง
3. ขั้นตอนการทำ
ขั้นตอนที่ 1 เริ่มทำเมนูสาคูแคนตาลูปนมน้ำผึ้ง โดยการนำสาคูเม็ดเล็กใส่กระชอน ล้างน้ำโดยใช้มือกวนเบา ๆ ระวังเม็ดสาคูเละ เมื่อล้างแป้งออกจนหมดแล้วพักให้สะเด็ดน้ำขั้นตอนที่ 2 เทน้ำมะพร้าวใส่หม้อ ตั้งเตาไฟกลาง พอเริ่มเดือดใส่สาคูเม็ดเล็ก คนให้สาคูกระจายตัวจนสาคูสุก สังเกตจากเม็ดสาคูจะเริ่มเปลี่ยนจากสีขาวขุ่นเป็นขาวใส คนพอเข้ากัน ปิดไฟ ยกลงพักไว้
ขั้นตอนที่ 3 จัดรับประทาน โดยตักสาคูใส่ถ้วย แล้วราดด้วยนมยูเอชทีผสมน้ำผึ้งแท้ ตราหมี โอเมก้า 3,6,9 ตามด้วยแคนตาลูป และเนื้อมะพร้าวอ่อนตกแต่งให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟสาคูแคนตาลูปนมน้ำผึ้ง แนะนำให้รับประทานทันทีเพื่อความหอมสดชื่น
4. เคล็ดลับฉบับ N4HK
• ควรล้างเม็ดสาคูให้ผงแป้งหมดไป เมื่อนำไปต้มเม็ดสาคูจะใสน่ารับประทาน• เลือกเนื้อผลไม้ที่นุ่มและมีรสหวานตามธรรมชาติสำหรับเมนูสาคูนม น้ำผึ้ง เช่น แคนตาลูป เมลอน หรือแตงไทย โดยหั่นขนาดชิ้นพอคำ หรือใช้ช้อนตักไอศกรีม เบอร์ 100 ตักเป็นลูกกลม ๆ ส่วนเนื้อมะพร้าวอ่อนหั่นหรือขูดเส้นได้ตามชอบ
• ผลไม้และนมสดควรแช่ให้เย็นจัด เพื่อรักษาความสดใหม่ พร้อมรับประทานเป็นของหวานหลังมื้ออาหาร หรือของว่างคลายร้อนยามบ่าย ได้รสชาติความอร่อยตามธรรมชาติและความสดชื่น