Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
กรกฎาคม 02, 2011

แกงส้มมะละกอพริกสด

แกงส้มมะละกอพริกสด
วิธีการทำ

1. หั่นมะละกอดิบเป็นชิ้นขนาดพอคำ เคล้ากับเกลือ แล้วล้างให้สะอาด จากนั้นนำไปลวกให้พอสุก แล้วพักไว้

2. ลวกเนื้อปลาอินทรีย์พอสุก ตักพักไว้ นำน้ำลวกปลามาปั่นรวมกับน้ำพริกแกงส้ม จากนั้นนำส่วนผสมที่ปั่นไว้ไปตั้งไฟให้เดือด ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และน้ำมะนาว แล้วเติมเนื้อปลากับมะละกอดิบที่เตรียมไว้ลงไป ตั้งไฟจนเดือด แล้วตักเสิร์ฟได้เลย

วิธีการทำส่วนผสมน้ำพริกแกงส้ม (พริกสด)

นำส่วนผสมทั้งหมดโขลกให้ละเอียดแล้วตักพักทิ้งไว้
Article Type