Sort by
Sort by

ความช่วยเหลือในช่วงโควิด-19

เนสท์เล่ อินโดไชน่ามอบความช่วยเหลือให้กับหน่วยงานต่าง ๆ รับมือการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

การดูแลผู้คนคือหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจของเนสท์เล่ ดังนั้น สุขภาพและความปลอดภัยของพนักงาน พันธมิตรทางธุรกิจ และชุมชนที่เราดำเนินธุรกิจอยู่ถือเป็นสิ่งที่บริษัทให้ความสำคัญสูงสุด เรากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อดูแลให้ทุกคนมีสุขภาพดี ปลอดภัย และได้รับความช่วยเหลือที่จำเป็น

ในวันนี้ เนสท์เล่อยู่เคียงข้างทุกคนทั่วโลกเพื่อต่อสู้กับวิกฤตครั้งใหญ่ของเราทุกคน

สิ่งสำคัญในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คือการทำให้เจตนารมณ์ของเนสท์เล่ที่ว่า “เปิดพลังแห่งอาหาร เพื่อเพิ่มพูนคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับทุกคน” เป็นที่ประจักษ์ ด้วยการตอบแทนสังคมในช่วงเวลาที่ท้าทายในขณะนี้

สิ่งที่เราทำ:
ในประเทศไทย

 

ความร่วมมือกับสภากาชาดไทย

เพื่อมอบความช่วยเหลือให้กับประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกในการรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 บริษัท เนสท์เล่ได้ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญกับสหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ (International Federation of the Red Cross and Red Crescent Societies - IFRC) เพื่อให้ความช่วยเหลือกับผู้ที่กำลังได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ในขณะนี้

ในวันที่ 20 เมษายน 2563 บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด นำโดยคุณวิคเตอร์ เซียห์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโดไชน่า ได้บริจาคเงินให้กับสภากาชาดไทย เพื่อให้ความช่วยเหลือและลดผลกระทบจากวิกฤตการณ์โควิด-19 สอดคล้องกับนโยบายของเนสท์เล่ทั่วโลก โดยมีท่านเอกอัครราชทูตสมาพันธรัฐสวิสประจำประเทศไทย นางเฮเลเนอ บุดลีเกอร์ อาร์ทิเอดา ร่วมเป็นสักขีพยาน

ตลอดเวลาที่ผ่านมา สภากาชาดไทยได้ให้ความช่วยเหลือต่าง ๆ กับกลุ่มผู้ที่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อในสังคม และได้ทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับชุมชนต่าง ๆ รวมทั้งอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ผ่านหน่วยงานกาชาดประจำจังหวัด เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย เงินบริจาคที่ได้จะเป็นส่วนหนึ่งในการนำไปช่วยเหลือบุคลากรสาธารณสุขและจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์จำเป็น เช่นชุด PPE และชุดอุปกรณ์บรรเทาทุกข์ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบ

 

Thai red cross

 

การบริจาคผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยเหลือสังคม

เนสท์เล่ได้มอบความช่วยเหลือให้กับสังคม ด้วยการบริจาคผลิตภัณฑ์ให้กับหน่วยงานต่าง ๆ ซึ่งรวมถึง

• ศูนย์กักตัวในสัตหีบ ประเทศไทย
• โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ และโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์
• โรงพยาบาลศิริราช
• โรงพยาบาลรามาธิบดี
• โรงพยาบาลบำราศนราดูร
• โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
• จุดคัดกรองการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่อยู่ใกล้โรงงานของบริษัท

 

products-donation-content-collage

 

เนสกาแฟ ฮับ: “หนึ่งแก้วแทนคำขอบคุณ”

เนสกาแฟ ฮับ ได้มอบเครื่องดื่มฟรีเพื่อแทนคำขอบคุณให้กับบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงหน่วยงานสนับสนุนด้านสาธารณสุข ตั้งแต่วันที่ 10 – 30 เมษายน 2563 ที่เนสกาแฟ ฮับ สาขาบีทีเอสศาลาแดง อนุสาวรีย์ชัย ชิดลม และอารีย์

 

nescafe hub

 

ความช่วยเหลือจากประเทศอื่น ๆ ในอินโดไชน่า

เนสท์เล่ ประเทศเมียนมาร์ ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการมอบความช่วยเหลือให้กับสภากาชาดประจำประเทศเมียนมาร์ในวันที่ 21 เมษายน 2563 เช่นเดียวกันกับเนสท์เล่ ในกัมพูชา และลาว ที่จะร่วมบริจาคด้วยเช่นกัน

 

ความช่วยเหลือจากประเทศอื่น ๆ ในอินโดไชน่า

 

ร่วมมือกับมูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย

เนสท์เล่ ร่วมมือกับมูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย ส่งมอบอาหารและผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ให้กับประชาชนในชุมชนต่างๆ และที่อยู่ในบ้านพักพิง โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์

 

NCORP-covid-help-with-McDonald