Sort by
Sort by

เนสท์เล่เพื่อเด็กสุขภาพดี

สนับสนุนให้เด็ก 50 ล้านคนทั่วโลก มีวิถีชีวิตเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น ภายในปี พ.ศ. 2573 
เนสท์เล่เพื่อเด็กสุขภาพดี

โภชนาการเป็นปัจจัยสำคัญในการพัฒนาสุขภาพของเด็ก ๆ ทฤษฎีก็เป็นส่วนหนึ่งที่ต้องเรียนรู้ แต่ต้องควบคู่ไปกับการฝึกฝน และส่งเสริมให้เด็ก ๆ ได้กินอาหารที่หลากหลาย เพิ่มผักผลไม้มากขึ้น เพื่อให้มั่นใจว่า พวกเขาได้รับอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน และโปรตีนคุณภาพที่หลากหลาย จากทั้งพืชและสัตว์ นี่คือความท้าท้ายของพ่อแม่ และผู้ปกครองในการดูแลด้านโภชนาการสำหรับเด็ก

เนสท์เล่เพื่อเด็กสุขภาพดี มุ่งมั่นที่จะสนับสนุนพ่อแม่ และผู้ปกครองในทุกช่วงเวลา เพื่อให้เด็กๆ มีสุขภาพที่แข็งแรง โดยการคิดค้นวิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร เครื่องดื่มสำหรับเด็ก ๆ ที่ให้คุณค่าทางโภชนาการ ที่จำเป็นในแต่ละช่วงวัย ในขณะเดียวกันก็เผยแพร่ความรู้ด้านโภชนาการผ่านโครงการต่าง ๆ ของโรงเรียน อีกทั้งเรายังมีเคล็ดลับการดูแลสุขภาพดี และสูตรอาหารฉบับ “เมนูหนูช่วยทำ” สำหรับพ่อแม่ และผู้ปกครองได้นำไปปฏิบัติและประยุกต์ใช้จริงที่บ้าน เพราะเป้าหมายของเนสท์เล่ คือช่วยให้เด็ก 50 ล้านคนมีสุขภาพที่ดีขึ้นทุกปีภายในปี พ.ศ. 2573

การให้เด็ก ๆ ได้มีส่วนในการเตรียมอาหาร จะค่อยๆปลูกฝังนิสัยการกินที่ดีต่อสุขภาพ เมื่อครอบครัวมีสุขนิสัยด้านโภชนาการเป็นแบบอย่างที่ดี การโน้มน้าวให้เด็ก ๆ กินผัก และผลไม้ที่หลากหลายก็ไม่ใช่เรื่องยาก นี่คือเหตุผลที่เราต้องสนับสนุนส่งเสริม “การรับประทานพร้อมหน้า” อย่างจริงจัง

ติดตามข้อมูลที่สร้างแรงบันดาลใจเพิ่มเติมที่ Facebook: Nestlé for Healthier Kids TH

ทำไมการมีส่วนร่วมในการเตรียมอาหารจึงดีสำหรับเด็กๆ ?

 • โภชนาการอาหารสูงขึ้น ในเด็กที่ช่วยเตรียมอาหารที่บ้าน
 • เด็กที่ช่วยเตรียมอาหาร จะรับประทานผักและผลไม้มากขึ้น
 • เด็กที่ช่วยเตรียมอาหารชอบผักมากขึ้น

เด็กๆ จะมีส่วนร่วมในการเตรียมอาหารได้อย่างไร?

ค้นหาสูตรอาหารอร่อย ปรุงง่ายและดีต่อสุขภาพ ให้ลูกคุณได้ที่นี่ !

จุดมุ่งหมายสำคัญของโครงการ

1. สร้างความเปลี่ยนแปลงในผลิตภัณฑ์ 

คุณมั่นใจได้ว่า เนสท์เล่สนับสนุนให้ทุกคนมีสุขภาพดี และได้รับโภชนาการที่ครบถ้วน เหมาะสม

 • ลดการใช้น้ำตาลกว่า 60,000 ตัน ตั้งแต่ พ.ศ. 2543
 • ลดการใช้เกลือกว่า 10,000 ตัน ตั้งแต่ พ.ศ. 2543
 • เพิ่มปริมาณอาหารกว่า 196.6 พันล้านห่อ/ชิ้น ที่มีวิตามินและแร่ธาตุ ซึ่งร่างกายขาดไม่ได้ ในปี พ.ศ. 2563

เราได้บรรลุเป้าในปี พ.ศ. 2563 ตามคำมั่นสัญญาที่จะมุ่งมั่นพัฒนา สิ่งต่างๆ ดังนี้

 • เพิ่มปริมาณผักในอาหารเป็น 750 ล้านส่วน (80 กรัม)
 • เพิ่มธัญพืช ถั่วและรำข้าวที่อุดมด้วยสารอาหารอย่างน้อย 300 ล้านส่วน (16 กรัม) ลงในผลิตภัณฑ์
 • บรรลุพันธสัญญาในปี พ.ศ. 2557 ที่จะลดไขมันอิ่มตัวลง 10% ในผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ผลิตภัณฑ์ที่มุ่งสร้างเสริมสุขภาพที่ดีของเด็กๆ ควบคู่ไปกับความอร่อย !

Milo
ไมโล
เครื่องดื่มช็อกโกแลตมอลต์ ที่มีรสชาติอร่อยกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ ให้พลังงานที่มีคุณประโยชน์ของ 3 ส่วนประกอบหลักจากธรรมชาติ ได้แก่ มอลต์ นม และโกโก้ ทั้งยังอุดมอุดมไปด้วย วิตามินและแร่ธาตุเอกสิทธิ์เฉพาะของเนสท์เล่ "แอคทีฟ-โก" ที่ช่วยให้การปลดปล่อยพลังงานต่อเนื่องยาวนานทั้งวัน
นมตราหมี ยูเอชที สำหรับเด็กวัยเรียน และ สำหรับทุกคนในครอบครัว
เติมความรักความห่วงใยพร้อมเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเด็ก ๆ และทุกคนในครอบครัวได้ทุกวัน ด้วยนมตราหมี ยูเอชที ผสมน้ำผึ้งแท้ และนมตราหมี ยูเอชที ผสมมอลต์สกัด​ พร้อมผสานคุณประโยชน์จากธรรมชาติ นมตราหมี ยูเอชที รสจืด หอม อร่อยกลมกล่อมด้วยเอกลักษณ์แบบนมตราหมีที่ทุกคนชื่นชอบ แคลเซียมสูง และวิตามินดีสูง และนมตราหมี ยูเอชที โอเมก้า 3 6 9 เสริมสร้างการเจริญเติบโตของเด็กวัยเรียน ให้เติบโตแข็งแรงสมวัย ด้วย และนมตราหมียูเอชทีทุกสูตรได้รับสัญลักษณ์ ทางเลือกเพื่อสุขภาพ
นมตราหมี ยูเอชที สำหรับเด็กวัยเรียน และ สำหรับทุกคนในครอบครัว
๊UHT
นมตราหมี ยูเอชที สำหรับเด็ก​​
มีโอเมก้า 3 ถึง 3 เท่าพร้อมใยอาหารโอลิโกฟรุกโตสธรรมชาติ และแคลเซียมสูง ประโยชน์ได้ อร่อยซู้ด ดื่มได้ทุกที่ให้ลูกรักได้เรียนรู้ สู่พัฒนาการที่ดี
นมคาร์เนชัน สมาร์ทโก ยูเอชที
นมยูเอชทีมีประโยชน์ครบ อุดมด้วย แคลเซียมสูง มีโอเมก้า 3 6 9 มีประโยชน์ ราคาคุ้ม แค่กล่องละ 10 บาท สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไปและทุกคนในครอบครัว และมีสัญลักษณ์ทางเลือกเพื่อสุขภาพ
นมคาร์เนชัน สมาร์ทโก ยูเอชที
s26
เอส 26 ยูเอชที
เพราะทุกการเรียนรู้ยิ่งใหญ่เสมอ เอส-26 โกลด์ ยูเอชที​ นมเสริมสารอาหารที่สารอาหาร ถูกใจแม่ อร่อย ถูกใจลูก เพราะมีสารอาหารสมอง...​ มีสฟิงโกไมอิลิน ดีเอชเอ โคลีน ลูทีน โอเมก้า 3 6 9 แอลฟา แล็คตัลบูมิน
และ เอส 26 โอเมก้า พลัส รสจืด มีโอเมก้า 3 6 9 วิตามินบี 12 สูง (20% TH RDI)​ แคลเซียมสูง พร้อมใยอาหารจากธรรมชาติ โอลิโกฟรุคโตส ทั้งยังหอม อร่อย...ถูกใจลูก ​ สูตร 3 สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไปและทุกคนในครอบครัว สูตร 4 สำหรับเด็กและทุกคนในครอบครัว และทุกสูตรได้รับสัญลักษณ์ทางเลือกเพื่อสุขภาพ
เนสท์เล่ซีเรียล
อาหารเช้าเนสท์เล่ซีเรียลโฮลเกรน ให้คุณเริ่มวันใหม่อย่างมีประโยชน์ ด้วยมื้อเช้าแสนสะดวกที่ผลิตจากธัญพืชเต็มเมล็ดไม่ขัดสี ธัญพืชที่มีส่วนประกอบสำคัญอยู่ครบทั้ง 3 ส่วน ทั้งเยื่อหุ้มเมล็ด เนื้อข้าว และจมูกข้าว เป็นแหล่งใยอาหารจากธรรมชาติ มีธาตุเหล็ก แคลเซียมและแร่ธาตุ ทั้งอร่อยและได้ประโยชน์
เนสท์เล่ซีเรียล
Ice-cream products

เนสท์เล่ไอศกรีมเอสกี้
เหมาะเป็นอาหารว่างสำหรับเด็ก เพราะมีความหวานพอดี ​ ใช้สีธรรมชาติ และโภชนาการเหมาะสม​ ได้รับสัญลักษณ์ทางเลือกเพื่อสุขภาพ

ซอสปรุงอาหารแม็กกี้
แม็กกี้ใส่ใจและพิถีพิถันในการปรุงซอสทุกขวด ด้วยสูตรเฉพาะกว่า 130 ปี พร้อมการหมักถั่วเหลืองด้วยวิธีธรรมชาติ ช่วยเสริมรสมือคุณให้หอมอร่อย กลมกล่อม ถูกปากถูกใจทุกคนในครอบครัว
Maggi
น้ำดื่มเนสท์เล่เพียวไลฟ์

น้ำดื่มเนสท์เล่เพียวไลฟ์
ทุกหยดผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานของเนสท์เล่ ซึ่งได้รับการควบคุมคุณภาพในทุกขั้นตอน เพื่อให้ได้น้ำดื่มสะอาดที่ คุณภาพดี เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ​​

2. สร้างแรงบันดาลใจผ่านโครงการและการให้บริการต่างๆ

พ่อแม่และผู้ปกครอง ต้องการตัวช่วยในการสร้างนิสัยการกินและการใช้ชีวิตที่ดีต่อสุขภาพของลูก ๆ เราจึงพัฒนาโครงการต่าง ๆ รวมไปถึงการบริการออนไลน์ เพื่อให้พวกเขามีความรู้ด้านโภชนาการ ได้รับคำแนะนำสูตรอาหารเพื่อสุขภาพ และเคล็ดลับการปฏิบัติมากขึ้น

ตั้งแต่ปี พ.ศ.2559 โครงการเนสท์เล่เพื่อเด็กสุขภาพดี ได้เข้าถึงเด็กกว่า 80 ล้านคนทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศไทย ก็มีการจัดกิจกรรมเพื่อสนับสนุนให้เด็ก ๆ มีสุขภาพที่ดีขึ้น ผ่านผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของเนสท์เล่ โดยยกตัวอย่างกิจกรรมที่ผ่านมา ดังนี้

Maggi Mom & Me Cooking Club

Maggi Mom & Me Cooking Club

แม็กกี้ จัดเวิร์คชอปสอนทำอาหาร ภายใต้งาน “Maggi Mom&Me Cooking Club” เพื่อสร้างบทเรียนชีวิตร่วมกันกับลูกผ่านการทำอาหาร สนุกกับการเรียนรู้ฝึกฝนทักษะพื้นฐานไม่ว่าจะเป็น การวางแผนในทุก ๆ ขั้นตอนการทำอาหาร ความใส่ใจในการเลือกสรรวัตถุดิบ และความคิดสร้างสรรค์ผ่านการตกแต่งจาน รวมถึงความรู้เรื่องโภชนาการอาหารสำหรับลูกน้อย โดยมีผลิตภัณฑ์แม็กกี้ที่เป็นผู้ช่วยของคุณแม่ในการปรุงอาหารทุกวันให้อร่อยเเละแตกต่าง เเม็กกี้เชื่อว่าบทเรียนจากห้องครัวนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกวัน มาชวนลูกเข้าครัวเเล้วมาทำให้ทุกจานคือเมนูพิเศษของครอบครัวที่คุณรัก

วันเชฟสากล (International Chefs Day)

วันเชฟสากล (International Chefs Day) 

International Chefs Day หรือวันเชฟสากล จัดขึ้นโดย Nestle Professional ประเทศไทย ร่วมกับสมาคมเชฟสากล ภายใต้ธีม How Healthy Food Works หรือ สร้างสรรค์เมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีทำอย่างไร 
เพื่อปลูกฝังให้เด็กไทยรู้จักการรับประทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

MILO Futsal

MILO Futsal

ไมโล เราเชื่อว่ากีฬาจะช่วยสอนทักษะและคุณค่าในการดำรงชีวิต ซึ่งช่วยให้เด็ก ๆ ประสบความสำเร็จในวันข้างหน้า เราจึงมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนให้เด็กเล่นกีฬาเป็นประจำ เราจึงได้จัดการแข่งขันฟุตซอลเพื่อเฟ้นหาทีมที่ครองความเป็นเจ้าแห่งทักษะและพลังทีมเวิร์ก ศึกการแข่งขันฟุตซอลระดับประเทศ ที่ให้น้อง ๆ ได้โชว์ทักษะการ เลี้ยง ส่ง เดาะ โหม่ง ยิง เพื่อเสริมสร้างพื้นฐานให้เด็กไทย พร้อมมอบบทเรียนใหม่ ๆ ไม่ว่าน้อง ๆ จะแพ้หรือชนะก็สามารถเรียนรู้ไปด้วยกันได้ ด้วยความเชื่อที่ว่า กีฬาคือครูชีวิตของไมโล

โครงการเด็กไทยสุขภาพดี

โครงการเด็กไทยสุขภาพดี 

โครงการเด็กไทยสุขภาพดี เป็นส่วนหนึ่งของโครงการเด็กสุขภาพดีของเนสท์เล่ทั่วโลก (GLOBAL NESTLE HEALTHY KIDS PROGRAMME) ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมโภชนาการสุขภาพ และคุณภาพชีวิตที่ดี แก่นักเรียนทั่วโลก ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และประเด็นที่สำคัญด้านสุขภาพอื่น ๆ เช่น สุขอนามัย เป็นต้น 
ดูรายละเอียดโครงการเด็กไทยสุขภาพดี คลิก

พันธกิจอื่นๆ

 • ลดน้ำตาล โซเดียม และไขมันอิ่มตัวลง
 • เพิ่มผัก ธัญพืชที่อุดมด้วยไฟเบอร์ ถั่ว และเมล็ดพืชในอาหารและเครื่องดื่ม
 • ลดความซับซ้อนของส่วนผสมและไม่ใช้สีผสมอาหารเทียม
 • แก้ปัญหาภาวะขาดสารอาหารด้วยการเสริมสารอาหารรอง

ค้นหาเว็บไซต์ “เนสท์เล่เพื่อเด็กสุขภาพดี” ในประเทศอื่นๆ