Sort by
Sort by

เมนู คุ้กกี้ฟักทองมอนสเตอร์ l Easy Cooking

เมนู คุ้กกี้ฟักทองมอนสเตอร์ l Easy Cooking

ชวนเด็ก ๆ เข้าครัวลงมือทำอาหารว่างยามบ่ายกับเมนู คุ้กกี้ฟักทองมอนสเตอร์ สูตรไม่ง้อเตาอบ ทำง่าย ใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ ที่มาพร้อมคุณค่าโภชนาการจากเนสท์เล่ ซีเรียล โกลด์ คอร์นเฟลกส์ที่อัดแน่นไปด้วยธัญพืชโฮลเกรน เนื้อฟักทอง ไข่ เมล็ดฟักทองอบกรอบ ฯลฯ เพิ่มความสนุกด้วยการกินคู่กับซอสไมโลที่ทำเองได้ง่ายๆ นอกจากได้อร่อยกันทั้งครอบครัวแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดเล็กให้เด็กๆ อีกทั้งยังสร้างช่วงเวลาคุณภาพให้ครอบครัวอีกด้วย

คุณค่าทางโภชนาการของเมนูคุ้กกี้ฟักทองมอนสเตอร์ ต่อ 1 ที่ (2 ชิ้น) : พลังงาน 138 กิโลแคลอรี, น้ำตาล 5 กรัม, ไขมัน 2 กรัม, โซเดียม 162 มิลลิกรัม

ส่วนผสม (สำหรับ 5 ที่ 10 ชิ้น)

เมนู คุ้กกี้ฟักทองมอนสเตอร์ l Easy Cooking

 

วัตถุดิบ ปริมาณ
ส่วนผสมคุ้กกี้ฟักทอง
ฟักทองนึ่งสุกบดหยาบ ½ ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมตราหมียูเอชที รสจืด 1 กล่อง
เนสท์เล่ ซีเรียล โกลด์ คอร์นเฟลกส์ 3 ถ้วยตวง
เนื้อฟักทองดิบหั่นชิ้นเล็ก ๆ สำหรับตกแต่ง 2 ช้อนโต๊ะ
เมล็ดฟักทองกะเทาะเปลือกอบกรอบสำหรับตกแต่ง 1 ช้อนชา
เนสท์เล่ ซีเรียล โกลด์ คอร์นเฟลกส์ สำหรับตกแต่ง    
ส่วนผสมซอสไมโล (ปริมาณ 60 กรัม)
ไมโลผง 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำร้อน 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำคุ้กกี้ฟักทองมอนสเตอร์

1. ผสมไข่ไก่กับนมตราหมียูเอชทีรสจืด ตามด้วยฟักทอง คนให้เข้ากัน ใส่ เนสท์เล่ซีเรียล โกลด์ คอร์นเฟลกส์ ลงไปผสม นำตะกร้อมือมาคนให้ชิ้นเนสท์เล่ ซีเรียล โกลด์ คอร์นเฟลกส์ แตกได้ชิ้นหยาบๆ คนให้เข้ากัน

วิธีทำคุ้กกี้ฟักทองมอนสเตอร์
3. ตกแต่งหน้าคุ้กกี้ด้วยชิ้นฟักทองดิบ เมล็ดฟักทอง และ เนสท์เล่ ซีเรียล โกลด์ คอร์นเฟลกส์ ตามชอบ และนำกระทะตั้งไฟใช้ไฟปาน

2. ตักส่วนผสมลงกระทะ ชิ้นละ 2 ช้อนโต๊ะ เกลี่ยให้เป็นแผ่นเรียบหนาขนาดตามต้องการและนำตะเกียบมาวาดเป็นปากและลูกตา ตกแต่งรูปผีน้อยน่ารัก

3. ตกแต่งหน้าคุ้กกี้ด้วยชิ้นฟักทองดิบ เมล็ดฟักทอง และ เนสท์เล่ ซีเรียล โกลด์ คอร์นเฟลกส์ ตามชอบ และนำกระทะตั้งไฟใช้ไฟปานกลาง

4. นำฝามาปิด อบชิ้นคุ้กกี้ฟักทอง เวลาประมาณ 5 – 7 นาที แล้วพลิกกลับด้าน ปิดฝาอบต่ออีก 5 นาที หรือ จนกระทั่งสุก จะได้ชิ้นคุ้กกี้ฟักทองที่หอมนุ่ม พร้อมจัดเสิร์ฟกินร่วมกับซอสไมโลรสชาติเข้มข้น

5. ทำซอสไมโล โดยผสมไมโลผงกับน้ำร้อนคนให้ละลายเข้ากัน พร้อมจัดเสิร์ฟหรือตกแต่งจานให้น่ากินตามชอบ

วิธีทำคุ้กกี้ฟักทองมอนสเตอร์

 

เกร็ดน่ารู้ในการทำอาหาร

 • ขั้นตอนผสม เนสท์เล่ซีเรียล โกลด์ คอร์นเฟลกส์ ขณะนำมาผสมควรรีบ ตักใส่กระทะอบทันที จะได้ชิ้นคุกกี้ ที่สวยและตกแต่งได้ง่ายตามต้องการ ไม่ควรผสมทิ้งไว้ จะทำให้ส่วนผสมข้นหนืดเกินไป

   

 • คุ้กกี้ฟักทองมอนสเตอร์นี้สามารถรับประทานร่วมกับซอสไมโล เพิ่มความอร่อย และสนุกที่ได้ร่วมกันทำกับครอบครัว ส่วนผสมซอสไมโล(ปริมาณที่ได้ 60 กรัม) ผสมไมโลผง 5 ช้อนโต๊ะ กับน้ำร้อน1 ช้อนโต๊ะคนให้ละลายเข้ากัน พร้อมจัดเสิร์ฟหรือตกแต่งจานให้ น่ารักๆตามชอบ

  คุณค่าทางโภชนาการต่อ 1 ที่ พลังงาน 36 กิโลแคลอรี, น้ำตาล 4 กรัม, ไขมัน 1 กรัม, โซเดียม 11 มิลลิกรัม

   

 • การเปิดโอกาสให้เด็ก ๆ มีส่วนร่วมลงมือทำตกออกไอเดียแต่งคุ้กกี้ให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ ตามชอบ จะช่วยเสริมสร้างจินตนาการ กระตุ้นและส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ให้เกิดเป็นทักษะที่สามารถใช้ให้เกิดประโยชน์ในอนาคตได้
เคล็ดลับการทำเกี๊ยวกุ้งจอมพลัง เมนูอาหารว่างสำหรับเด็กที่ทำง่าย ๆ และช่วยฝึกลูกน้อยกินผักในตัว

 

 • เกร็ดน่ารู้ในเรื่องสุขภาพ
  เมนู คุ้กกี้ฟักทองมอนสเตอร์ อัดแน่นไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการจากวัตถุดิบที่มีประโยชน์ ทั้งเนสท์เล่ซีเรียล โกลด์ คอร์นเฟลกส์ ทำจากธัญพืชโฮลเกรน ข้าวสาลีเต็มเมล็ด ไม่ผ่านการขัดสี อุดมด้วยวิตามินบี 5 ชนิด (บี2, บี3, บี5, บี6 และ บี9) มีแคลเซียมสูงที่ช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง อุดมไปด้วยใยอาหาร (Fiber) ที่มีส่วนช่วยในระบบขับถ่ายของเด็ก ๆ และฟักทองที่อุดมไปด้วยสารไฟโตนิวเทรียนต์ (Phytonutrients) กลุ่มเบตาแคโรทีน (Beta-carotene) ที่พบในผักและผลไม้ที่มีสีเหลือง / สีส้ม ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันไม่ให้เซลล์ถูกทำลาย จึงมีส่วนช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง นอกจากนี้ฟักทองยังมีไขมันและน้ำตาลต่ำ ไฟเบอร์สูง จึงเหมาะนำมาทำอาหารว่างสำหรับเด็ก รวมไปถึงนมตราหมียูเอชที รสจืด มีแคลเซียมและมีวิตามินดีสูงที่ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้ตามปกติ จึงถือได้ว่าเมนูนี้เหมาะกับการเป็นอาหารว่างสำหรับเด็ก เพราะมีรสชาติอร่อยถูกปาก เสิร์ฟในรูปทรงแปลกใหม่ดึงดูดใจให้เด็กรู้สึกอยากกิน พร้อมคุณค่าทางสารอาหารที่ช่วยให้ร่างกายเด็ก ๆ เจริญเติบโตและมีพัฒนาการสมวัย
  เมนู คุ้กกี้ฟักทองมอนสเตอร์
สามารถดูหลากหลายไอเดียเมนูสร้างสรรค์เพื่อเด็กสุขภาพดีเพิ่มเติม คลิก 

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :