Sort by
Sort by

เมนูไอศกรีมนมผลไม้โฮมเมด l Easy Cooking

ไอศครีมนมผลไม้โฮมเมด

วันนี้ชวนทำไอศกรีมแท่งโปรดที่ทั้งอร่อยและมีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย อย่างเมนูไอศกรีมนมผลไม้โฮมเมด ที่ทำง่าย ช่วยเติมพลังงานและสารอาหารจากนมวัวและเครื่องดื่มธัญพืช พร้อมผลไม้สดตามฤดูกาลสีสันสดใส ที่อุดมไปด้วยวิตามิน เกลือแร่ และใยอาหาร เสิร์ฟคลายร้อนยามบ่ายช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ทั้งครอบครัว ที่สำคัญคือคุณพ่อคุณแม่สามารถชวนเด็ก ๆ สนุกกับกิจกรรมในครัวที่ทำไปด้วยกันได้ เช่น เตรียมวัตถุดิบ บดท้อปปิงที่ทำจากผลไม้ที่มีสีสันอย่าง อะโวคาโด ส้ม สตรอว์เบอร์รี หรือผลไม้อื่นๆ ตามฤดูกาล รับรองว่าเด็ก ๆ จะภูมิใจอยากกินของว่างจากฝีมือตัวเองแน่นอน

คุณค่าทางโภชนาการของเมนู ไอศกรีมนมผลไม้โฮมเมด ต่อ 1 ที่ : ให้พลังงาน 66 กิโลแคลอรี, น้ำตาล 9 กรัม, ไขมัน 2 กรัม, โซเดียม 20 มิลลิกรัม

ส่วนผสม (สำหรับ 6 ที่)

ไอศครีมนมผลไม้โฮมเมด

 

วัตถุดิบ ปริมาณ
เนสวีต้ายูเอชที รสดั้งเดิม 1 กล่อง
นมตราหมียูเอชที สูตร 3 รสจืด    1 กล่อง
น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
อะโวคาโดสุกนุ่ม หั่นและบดหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ
ส้มนาเวล หั่นชิ้นเล็ก 3 ช้อนโต๊ะ
แยมรสส้ม 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. นำอะโวคาโดบดหยาบผสมกับน้ำผึ้ง คนให้เข้ากัน แบ่งใส่ลงพิมพ์ ไอศกรีม ได้ 3 แท่ง
2. เติม เนสวีต้ายูเอชที รสดั้งเดิม ใส่ลงพิมพ์ ไอศกรีม และนำไม้ไอศกรีมมาเสียบปิดฝา นำไปแช่ตู้เย็นช่องแช่แข็งจนกระทั่งไอศกรีมแข็งตัว

ไอศครีมนมผลไม้โฮมเมด วิธีทำ
ไอศครีมนมผลไม้โฮมเมด วิธีทำ

3. นำส้มสดที่หั่นแล้วมาผสมกับแยมส้ม คนให้เข้ากัน แบ่งใส่ลงพิมพ์ ไอศกรีม ได้ 3 แท่ง

4. เติม นมตราหมียูเอชที สูตร 3 รสจืด ใส่ลงพิมพ์ ไอศกรีม และนำไม้ไอศกรีมมาเสียบปิดฝา นำไปแช่ตู้เย็นช่องแช่แข็ง รอให้ไอศกรีมแข็งตัวเป็นแท่ง พร้อมนำออกมาจัดเสิร์ฟเติมความสดชื่นให้ทุกคนในครอบครัว


เกร็ดน่ารู้ในการทำอาหาร

  • ควรบดผลไม้แค่พอหยาบ ไม่ต้องละเอียดหรือเนียนเสมอกัน จะช่วยให้ได้เนื้อสัมผัสในการเคี้ยว
  • สามารถเปลี่ยนผลไม้ชนิดอื่นได้ตามชอบ เช่น สตรอเบอร์รี กีวี แคนตาลูป มะม่วงสุก หรือผลไม้ตามฤดูกาล ช่วยเพิ่มวิตามิน แร่ธาตุ ใยอาหาร และมีคุณค่าไฟโตนิวเทรียนต์จากผลไม้หลากสี
  • ควรแช่ไอศกรีมให้มั่นใจว่าเซ็ตตัวดีแล้ว ก่อนนำออกจากพิมพ์ จะช่วยให้ดึงออกมาง่ายขึ้น
  • ควรปรุงรสหวานด้วยน้ำผึ้งแต่พอดี เพื่อให้ลูก คุ้นเคยรสชาติหวานน้อย ไม่ติดกินรสชาติ หวาน มัน เค็ม ช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง
เคล็ดลับการทำเกี๊ยวกุ้งจอมพลัง เมนูอาหารว่างสำหรับเด็กที่ทำง่าย ๆ และช่วยฝึกลูกน้อยกินผักในตัว

  • เกร็ดน่ารู้ในเรื่องสุขภาพ
    เมนูนี้ทำง่าย สะดวก และใช้เวลาไม่นาน เพราะใช้ส่วนผสมหลักจากเครื่องดื่ม UHT ที่มีคุณประโยชน์อัดแน่นเต็มกล่อง รสชาติอร่อยดื่มง่าย อย่างนมตราหมียูเอชทีตราหมีสูตร 3 มีแคลเซียมสูงช่วยเสริมสร้างมวลกระดูกให้ฟันแข็งแรง มีโอเมก้า 3, 6, 9 เป็นกรดไขมันดีที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเซลล์สมองและสารสื่อประสาทของเด็ก และยังมีวิตามินบี 12 วิตามินซี วิตามินเอ พร้อมใยอาหารจากธรรมชาติ ซึ่งช่วยการทำงานระบบทางเดินอาหารและช่วยให้ระบบขับถ่ายของเด็กทำงานได้ดีขึ้น รวมถึงอีกหนึ่งเครื่องดื่มคือ เนสวีต้ายูเอชที รสดั้งเดิม ที่มีคุณค่าโภชนาการจากธัญพืชอย่างข้าวและข้าวโอ๊ต อุดมไปด้วยใยอาหาร แคลเซียม และยังมีวิตามินอี ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันไม่ให้เซลล์ถูกทำลาย จึงมีส่วนช่วยในระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเด็ก ๆ แข็งแรงขึ้น
    ไอศครีมนมผลไม้
สามารถดูหลากหลายไอเดียเมนูสร้างสรรค์เพื่อเด็กสุขภาพดีเพิ่มเติม คลิก 

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :