Sort by
Sort by

เมนู สตรอว์เบอร์รี่บานาน่า นมสดเฟรชชี่สมู้ทตี้ | Easy Cooking

เมนู ฟรุทตี้ สมูทตี้ รับอรุณ l Easy Cooking

อาหารเช้าถือเป็นมื้อสำคัญที่ร่างกายเด็ก ๆ ขาดไม่ได้สำหรับการเริ่มต้นวันใหม่ เราจึงขอชวนคุณพ่อคุณแม่มาสร้างสรรค์มื้อเช้าที่ทำง่าย แต่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์อันครบถ้วนและให้พลังงานอย่างพอเหมาะจากสารอาหารทั้ง 5 หมู่ กับเมนู ‘เฟรชชี่ สมูทตี้ ’ หรือ สตรอว์เบอร์รี่บานาน่าปั่นนมสด ที่มีรสชาติอร่อยจากนมและซีเรียล พร้อมกลิ่นหอมหวานจากน้ำผึ้งที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ เสริมด้วยรสหวานอมเปรี้ยวจากกล้วยและสตรอว์เบอร์รี่ เมนูนี้ใช้เวลาเตรียมไม่นานและทำไม่ยาก คุณพ่อและคุณแม่สามารถชวนเด็ก ๆ มาช่วยทำไปพร้อมกันได้ อีกทั้งยังเป็นเมนูที่อร่อย กินง่าย สะดวกทั้งกินที่บ้านหรือกินระหว่างเดินทางอีกด้วย ถ้าอยากลองไปทำตามกันแล้ว เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยดีกว่า

Smoothie

1. คุณค่าโภชนาการสำหรับเด็ก 

นมที่เป็นส่วนผสมหลักในเมนูสมูทตี้ซึ่งมีคุณค่าสารอาหาร ได้แก่ โปรตีน แร่ธาตุ เช่น แคลเซียมและธาตุเหล็กสูง ซึ่งให้พลังงานและช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง พร้อมทั้งวิตามินหลายชนิดที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน โดยร่างกายของเด็กวัยเรียนต้องการแคลเซียมวันละ 800 มิลลิกรัม คุณพ่อคุณแม่ให้ลูก ๆ ควรดื่มนมวันละ 2 – 3  กล่องต่อวัน รวมถึงอีกหนึ่งแหล่งคุณประโยชน์สารอาหารจากซีเรียล มีส่วนประกอบจากธัญพืชโฮลเกรนอยู่ครบทั้ง 3 ส่วน ได้แก่ เยื่อหุ้มเมล็ด เนื้อธัญพืช และจมูกข้าว ซึ่งอุดมใยอาหาร (fiber) ที่ช่วยเรื่องระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย รวมถึงวิตามิน และแร่ธาตุที่สำคัญ ได้แก่ แคลเซียม และธาตุเหล็ก ที่ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของลูก ให้สมองของเด็กทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ที่สำคัญของเมนูนี้คือ ใช้น้ำผึ้งแท้ทดแทนการใช้น้ำตาลทราย เพื่อให้ได้รสหวานตามธรรมชาติที่กลมกล่อมลงตัวพร้อมกลิ่มหอมที่เป็นเอกลักษณ์ โดยน้ำผึ้งจัดเป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว ที่ร่างกายของเด็กสามารถดูดซึมไปใช้เป็นพลังงานได้ทันที และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระกลุ่มโพลีฟีนอลช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายลูก 

 

คุณค่าทางโภชนาการ เมนู ฟรุทตี้ สมูทตี้ ต่อ 1 ที่ ให้พลังงาน 138 กิโลแคลอรี, น้ำตาล 18 กรัม, ไขมัน 4 กรัม, โซเดียม 1 มิลลิกรัม

2. ส่วนผสม 

ส่วนผสม ฟรุทตี้ สมูทตี้ รับอรุณ(สำหรับ 2 ที่) 

3. ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนที่ 1 นํากล้วยหอมและสตรอว์เบอร์รี หั่นชิ้นพอดีคํา ใส่ลงโถปั่นไฟฟ้า ตามด้วยนมตราหมียูเอชที รสน้ำผึ้ง และน้ำแข็ง ปิดฝาให้สนิทแล้วปั่นด้วยความเร็วสูงสุดจนเนียนละเอียดเป็นเนื้อสมูทตี้

ขั้นตอนที่ 2 เปิดฝาโถปั่นเพื่อเติมเนสท์เล่คอร์นเฟลกส์ ฮันนี่โกลด์ แล้วปั้นต่ออีกสักครู่ ให้พอแผ่นซีเรียล

Smoothie
เทใส่แก้วเสิร์ฟ

ขั้นตอนที่ 3 เทใส่แก้วเสิร์ฟ โรยด้วยเนสท์เล่คอร์นเฟลกส์ ฮันนี่โกลด์ แล้วตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีหรือผลไม้สดที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ และใบสะระแหน่

เคล็ดลับฉบับ N4HK
• การนำนมหรือผลิตภัณฑ์จากนมและผลไม้สดไปแช่เย็นก่อนนำมาปั่น จะทำให้นมและผลไม้มีเนื้อแน่น ซึ่งจะทำให้ทําสมูทตี้มีเนื้อเนียนละเอียด ไม่เหลวเป็นน้ำ และช่วยคงรักษาอุณหภูมิความเย็นได้นานขึ้น ไม่ละลายไว
• ควรเลือกใช้ผลไม้สุกมาทำสมูทตี้ เพราะมีเนื้อนุ่ม สามารถให้ความหวานตามธรรมชาติและยังช่วยให้เมนูมีกลิ่นหอมมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญควรเลือกผลไม้ตามฤดูกาล เพราะจะทำให้ผลไม้คงความสดใหม่ อีกทั้งยังมีราคาที่เหมาะสม
• สามารถใช้นมหรือผลิตภัณฑ์จากนมอื่น ๆ ในการทำเมนูนี้ เช่น โยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยวมาทดแทนได้ ทั้งโยเกิร์ตและนมเปรี้ยวมีคุณค่าทางโภชนาการสูงเช่นกันกับนมยูเอชที การใช้ผลิตภัณฑ์จากนมที่หลากหลายยังช่วยให้สามารถสร้างสรรค์เมนูที่มีรสชาติและเนื้อสัมผัสแปลกใหม่ ช่วยให้เด็ก ๆ รู้สึกเจริญอาหาร ไม่น่าเบื่อ

Smoothie
สามารถดูหลากหลายไอเดียเมนูสร้างสรรค์เพื่อเด็กสุขภาพดีเพิ่มเติม คลิก  
#N4HKThailand #HealthierKids
 

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :

You may also like