Sort by
Sort by

เมนูเต้าฮวยนมตราหมี "พระจันทร์ยิ้มแฉ่ง" l Easy Cooking

เมนูเต้าฮวยนมตราหมี "พระจันทร์ยิ้มแฉ่ง" l Easy Cooking

ชวนเด็ก ๆ มาสนุกกับประสบการณ์ใหม่ เข้าครัวเป็นผู้ช่วยมือหนึ่งของคุณแม่ได้ในทุกขั้นตอน สร้างสรรค์เมนูที่เขาจะต้องปลื้มกับความน่ารักอย่าง “พระจันทร์ยิ้มแฉ่ง” เมนูเต้าฮวยนมตราหมีเสิร์ฟเป็นของว่างเติมเต็มพลังงานระหว่างวัน รสชาติอร่อยพร้อมคุณประโยชน์ ที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก ใช้ส่วนผสมไม่เยอะแต่อัดแน่นไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการและสารอาหารเต็มเปี่ยม แถมหอมละมุนด้วยกลิ่นอัลมอนด์ เข้ากันอย่างลงตัวกับรสหวานอมเปรี้ยวของลูกพีช ที่เด็ก ๆ จะต้องชื่นชอบและติดใจแน่นอน

1. คุณค่าโภชนาการสำหรับเด็ก
เปลี่ยนของว่างที่ดูธรรมดาอย่างเต้าฮวยนมสด ให้มีประโยชน์ยิ่งขึ้นด้วยนมตราหมี ยูเอชที รสจืด ที่มี โอเมก้า 3, 6, 9 เป็นกรดไขมันดีที่จำเป็นต่อร่างกายและมีแคลเซียมที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง ซึ่งเด็กอายุ 1 – 3 ปี ควรได้รับแคลเซียม 500 มิลลิกรัมต่อวัน และเด็กอายุ 4 – 8 ปี ควรได้รับแคลเซียม 800 มิลลิกรัมต่อวัน และนอกจากแคลเซียมแล้วในนมยังมีสารอาหารอื่น เช่น มีธาตุเหล็กที่มีส่วนช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดง และวิตามินเอมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย และทั้งสองยังมีส่วนช่วยในการทำหน้าที่ตามปกติของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายอีกด้วย นักโภชนาการจึงแนะนำให้เด็ก ๆ ดื่มนมวันละ 1 – 2 แก้วหรือกล่องต่อวัน แถมเมนูนี้ยังมีใยอาหารจากลูกพีชช่วยให้เด็กๆกินผลไม้ได้สนุกขึนอีกด้วย คุณค่าทางโภชนาการ เมนูพระจันทร์ยิ้มแฉ่ง ต่อ 1 ที่ ให้พลังงาน 110 กิโลแคลอรี, น้ำตาล 9 กรัม, ไขมัน 3 กรัม, โซเดียม 36 มิลลิกรัม
เต้าฮวยนมสด
ลูกลองทำเต้าฮวยนมสด

2. ส่วนผสม
วัตถุดิบ เมนูเต้าฮวยนมตราหมี พระจันทร์ยิ้มแฉ่ง (สำหรับ 4 ที่)
• ผงทำเต้าฮวยเย็นกลิ่นอัลมอนด์ 2 ช้อนโต๊ะพูน
นมตราหมี รสจืด UHT 2 กล่อง
• พีชในน้ำเชื่อมกระป๋อง 2 ชิ้น
3. ขั้นตอนการทำ
ขั้นตอนที่ 1
ทำเต้าฮวยนมตราหมี เริ่มจากนำผงเต้าฮวยเย็นกลิ่นอัลมอนด์ 1 ช้อนโต๊ะพูน ใส่ลงในหม้อ ผสมกับนมตราหมี UHT รสจืด 1 กล่อง คนให้ละลายเข้ากันดี แล้วนำไปต้มด้วยไฟอ่อน หมั่นคนเบา ๆ ต่อเนื่อง พอร้อนหรือมีควันขึ้นเล็กน้อย ปิดไฟ ยกลง
ขั้นตอนที่ 2 ตักส่วนผสมเต้าฮวยนมใส่ลงในถ้วยแก้ว 2 ถ้วยเท่า ๆ กัน นำไปแช่ในตู้เย็น 10 - 15 นาที หรือจับตัวแข็ง จากนั้นนำถ้วยเต้าฮวยนมออกมา แล้ววางพีชลงตรงกลางถ้วย

ขั้นตอนที่ 4 เตรียมส่วนผสมเต้าฮวยนมตราหมีอีก 1 ส่วน จากส่วนผสมที่เหลือ แล้วคนให้ละลายเข้ากัน นำไปต้มด้วยไฟอ่อน คนเบาๆ อย่างต่อเนื่อง พอร้อน ปิดไฟ ยกลง แล้วตักส่วนผสมใส่ลงในถ้วยเต้าฮวยนมเท่าๆ กัน นำไปแช่ในตู้เย็นอีกครั้ง 5 - 10 นาที หรือจับตัวแข็ง พร้อมจัดรับประทานขณะเย็น เป็นของหวาน หรือของว่างได้ตามชอบ ที่สำคัญเมนูนี้ไม่ต้องเติมความหวานจากน้ำตาลเพิ่มเติม เพราะเด็ก ๆ จะกินเต้าฮวยโดยได้รับรสชาติหวานจากลูกพีช
แต่งเต้าฮวยนมตราหมีอีก
ลูกพีชประดับ
4. เคล็ดลับฉบับ N4HK
• คุณพ่อคุณแม่สามารถเพิ่มความหลากหลายให้เด็ก ๆ เรียนรู้รสชาติใหม่ๆ เช่น การเปลี่ยนจากนมตราหมี รสจืด UHT เป็นเครื่องดื่มช็อกโกแลตมอลต์ ไมโล ที่มีคุณประโยชน์จากจากมอลต์ นม และโกโก้
• นอกจากลูกพีชที่นำมาใช้เป็นพระจันทร์ยิ้มแฉ่งแล้ว สามารถเลือกผลไม้สีเหลืองชนิดอื่น ๆได้ตามชอบ เช่น มะม่วงสุก ลูกพลับ มะละกอสุก หรือลูกพลับ เป็นต้น หรือคุณพ่อคุณแม่ยังสามารถเพิ่มไอเดียสนุก ๆ เลือกผลไม้สีสันสดใส ตกแต่งได้ตามชอบ ลองชวนเด็ก ๆ ตกแต่งเต้าฮวยนมตราหมีถ้วยนี้ ด้วยอาหารเช้าซีเรียลรสชาติต่าง ๆ เช่น เนสท์เล่ฮันนี่สตาร์ส โกโก้ครั้นช์ หรือเนสท์เล่ คอร์นเฟลกส์ เป็นต้น เมื่อเด็ก ๆ ตักกินควบคู่กัน จะช่วยเพิ่มคุณค่าและความสนุกให้รสสัมผัสที่หลากหลายทั้งนุ่มละมุนและกรุบกรอบในคำเดียว

สามารถดูหลากหลายไอเดียเมนูสร้างสรรค์เพื่อเด็กสุขภาพดีเพิ่มเติม คลิก

#N4HKThailand #HealthierKids

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :

You may also like