Sort by
Sort by

เมนู ซีเรียลผลไม้ สไตล์ N4HK l Easy Cooking

ซีเรียลผลไม้
เช้าวันใหม่ ชวนเด็กๆเข้าครัว กับอาหารมื้อเช้าแสนง่าย ใช้เวลาสั้น พร้อมความอร่อยจัดเต็ม ด้วยขนมผลไม้ กับเมนู ‘ซีเรียลผลไม้สไตล์ N4HK’ โดยมีอาหารเช้าซีเรียลจากธัญพืชเต็มเมล็ดที่ไม่ผ่านการขัดสี เช่นโกโก้ครั้นช์หรือเนสท์เล่คอร์นเฟลกส์ นมสด และผลไม้สด ที่ทุกบ้านมีติดตู้เย็นกันอยู่แล้ว เพียงเท่านี้ก็ได้อาหารเช้าที่เต็มไปด้วยประโยชน์จากใยอาหารและมีวิตามิน แร่ธาตุจากผลไม้ ช่วยให้เด็ก ๆ อิ่มอยู่ท้อง พร้อมทำกิจกรรมเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ และเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย

1. คุณค่าโภชนาการสำหรับเด็ก

ฮีโร่ของเมนูขนมผลไม้ก็คือนมและโยเกิร์ต ซึ่งมีแคลเซียมสูง และเป็นแร่ธาตุสำคัญต่อร่างกายเด็ก ๆ เพราะช่วยเสริมสร้างความหนาแน่นให้กระดูกและฟัน ช่วยเสริมการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ และยังช่วยควบคุมการทำงานของกล้ามเนื้อหัวใจ นอกจากนมและโยเกิร์ตจะมีแคลเซียมสูงแล้วยังมีสารอาหารอื่น ๆ เช่น วิตามินดี และแลคโตส ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้ดียิ่งขึ้นด้วย โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์นมเนสท์เล่ก็มีการเสริมวิตามินและแร่ธาตุอื่น ๆ เพิ่มเติม มีความหลากหลายของรสชาติและส่วนผสม เช่น นมตราหมี ยูเอชที เอ็นริช น้ำผึ้ง สูตรไม่มีน้ำตาล นมตราหมี ยูเอชที ไมโล ยูเอชที สูตรน้ำตาลน้อยกว่า เป็นต้น เป็นตัวช่วยให้พ่อคุณแม่มีตัวเลือกเสริมแคลเซียมให้ร่างกายลูกอย่างเต็มที่ พร้อมรสชาติอร่อยถูกปาก ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง เด็ก ๆ จะเจริญเติบโตและร่างกายสูงสมวัย
คุณค่าทางโภชนาการของเมนูซีเรียลผลไม้ ต่อ 1 ที่ ให้พลังงาน 250 กิโลแคลอรี, น้ำตาล 19 กรัม, ไขมัน 5 กรัม, โซเดียม 170 มิลลิกรัม (คุณค่าทางโภชนาการต่อ 1 ที่ เป็นการคำนวณโดยประมาณ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับชนิดของผลไม้ และผลิตภัณฑ์ที่ใช้ สามารถดูข้อมูลได้จากฉลากโภชนาการ)
เมนูซีเรียลผลไม้

2. ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)

วัตถุดิบ เมนูซีเรียลผลไม้ กับนม
• อาหารเช้าซีเรียล เนสท์เล่ คอร์นเฟลกส์ (ขนาด 25 กรัม) 1 กล่องเล็ก
• นมตราหมียูเอชทีรสจืด (ขนาด 180 มล.) 1 กล่อง
• ผลไม้สดตามชอบ

วัตถุดิบ เมนูซีเรียลผลไม้ กับนมโยเกิร์ต
• อาหารเช้าซีเรียล โกโก้ครั้นช์ (ขนาด 180 มล.) 1 กล่องเล็ก
• โยเกิร์ตรสธรรมชาติ (ขนาด 135 กรัม) 1 ถ้วย
• ผลไม้สดตามชอบ
ซีเรียลผสมผลไม้
ขั้นตอนที่ 1 เตรียมขวดหรือภาชนะที่สะอาดและแห้ง หั่นผลไม้สดเป็นทรงลูกเต๋าพอดีคำเตรียมไว้
ขั้นตอนที่ 2 ซีเรียลผลไม้กับโยเกิร์ต : ใส่อาหารเช้าซีเรียลเนสท์เล่โกโก้ครั้นช์ลงในภาชนะ ตามด้วยผลไม้ตามชอบ เช่น สตรอว์เบอร์รี ส้ม องุ่น สับปะรด เบอร์รี พร้อมรับประทานคู่กับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ
ขั้นตอนที่ 3 เมนูซีเรียลผลไม้กับนม : ใส่อาหารเช้าซีเรียลเนสท์เล่คอร์นเฟล็กลงในภาชนะ ตามด้วยผลไม้ตามชอบ เช่น สตรอว์เบอร์รี ส้ม องุ่น สับปะรด เบอร์รี พร้อมรับประทานคู่กับนมรสจืดจัดเสิร์ฟเป็นมื้อเช้าแสนง่าย รสชาติอร่อย
เมนูซีเรียลผลไม้กับนม
เมนูซีเรียลผลไม้กับนม

4. เคล็ดลับฉบับ N4HK

• ควรล้างผลไม้ให้สะอาด ด้วยการเปิดน้ำไหลผ่าน เพื่อช่วยลดสารตกค้างในผลไม้ได้มากขึ้น จากนั้นซับน้ำให้แห้ง แล้วนำไปแช่เย็นก่อนนำมาตัดแต่งเพื่อทำขนมผลไม้
• ควรแช่เย็นนมยูเอชทีและโยเกิร์ต เพื่อรสชาติความอร่อยและความสดชื่น
• คุณพ่อคุณแม่สร้างนิสัยให้เด็ก ๆ คุ้นเคยการกินผลไม้ ด้วยการให้ชวนลูก ๆ เข้าครัวให้มีส่วนร่วมช่วยเลือกผลไม้ ช่วยตัดแต่ง ออกไอเดียสร้างสรรค์จัดจาน เมื่อเขาได้สนุกกับการทำเมนูนี้รับรองเปลี่ยนใจมาชอบกินผลไม้แน่นอน ควรเลือกผลไม้ที่มีน้ำตาลต่ำ รสชาติหวานน้อย และผลไม้หลากหลายสี สีเหลืองส้ม สีแดง สีม่วง สีขาว เช่น ผลไม้ตระกูลเบอร์รี แอปเปิล ชมพู่ แก้วมังกร สับปะรด มะละกอ เป็นต้น โดยใน 1 วัน เด็กควรกินผลไม้ให้ได้ 3 ส่วน (ผลไม้ 1 ส่วน ปริมาณเท่ากับ 1 กำมือ เช่น ส้มหรือแอปเปิล 1 ผล กล้วยน้ำว้า 1 ผล มะละกอสุก แตงโมหรือแคนตาลูป 8 ชิ้นคำ องุ่น ลองกอง ลำไย 6-8 ผล) เพื่อให้ร่างกายเด็ก ๆ ได้รับใยอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุ รวมถึงสารพฤกษเคมีที่ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระและเสริมภูมิคุ้มกันให้
สามารถดูหลากหลายไอเดียเมนูสร้างสรรค์เพื่อเด็กสุขภาพดีเพิ่มเติม คลิก

#N4HKThailand #HealthierKids

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :

You may also like