Sort by
Sort by

เมนู ไอศกรีมฟรุ๊ตตี้ปีใหม่ l Easy Cooking

เมนู ไอศกรีมฟรุ๊ตตี้ปีใหม่ l Easy Cooking

มาจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ ในครอบครัวกับ ‘เมนูไอศกรีมฟรุ๊ตตี้ปีใหม่’ พายไอศรีมแสนอร่อยที่ทำได้ง่ายให้ลูก ๆ ช่วยทำได้แบบไม่ต้องพึ่งเตาอบ ลงตัวด้วยรสชาติกลมกล่อมหอมละมุนของไอศกรีมวานิลลา และพายกรุบกรอบจากขนมปังที่คลุกเคล้ากับเนยสด พร้อมกับผลไม้หลากหลายชนิด เพิ่มความสนุกความสดชื่นกับรสชาติของผลไม้ที่เข้ากันได้อย่างดี เชื่อเถอะ! ปาร์ตี้นี้ยกเสิร์ฟเมื่อไหร่ เด็ก ๆ ต้องร้องว้าวแน่นอน

1. คุณค่าโภชนาการสำหรับเด็ก
นอกจากพลังงานและในไอศกรีมแล้ว เด็ก ๆ จะได้รับความหอมหวานหอมอร่อยเย็นชื่นใจที่จะช่วยเพิ่มความสุขระหว่างการกินส่งผลให้มีอารมณ์แจ่มใส ร่างเริง และเมนูนี้ยังมีคุณประโยชน์จากผลไม้หลากสีที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่แตกต่างกัน คุณพ่อ คุณแม่และเด็กๆสามารถช่วยกันเลือกผลไม้ชนิดอื่นๆมาใส่ในเมนูนี้ได้ เป็นอีกทางที่ช่วยให้เด็กๆสนุกกับการทำอาหาร และกินผลไม้ได้มากขึ้น แต่ความเลือกผลไม้ที่มีรสหวานจัดปนกับผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเพื่อให้ได้รสชาติที่หลากหลาย และน้ำตาลพอเหมาะหรือไม่มากเกินไปนั่นเอง คุณค่าทางโภชนาการเมนู ไอศกรีมฟรุ๊ตตี้ปีใหม่ ต่อ 1 ที่ ให้พลังงาน 135 กิโลแคลอรี, น้ำตาล 7 กรัม, ไขมัน 6 กรัม, โซเดียม 70 มิลลิกรัม

2. ส่วนผสม เมนู ไอศกรีมฟรุ๊ตตี้ปีใหม่ (สำหรับ 8 ที่)
วัตถุดิบ
• ขนมปังกรอบ 1 ½ ถ้วยตวง
• เนสท์เล่ไอศกรีม รสวานิลลา หรือ รสช็อกโกเเลต 3 ลูก
• เนยจืด (ละลาย) 3 ช้อนโต๊ะ
• กีวี่ 1 ลูก
• สตรอว์เบอร์รี 3 ลูก
• มะม่วง ½ ลูก
• ใบสะระแหน่ (สำหรับตกแต่ง) 1 ยอด
ส่วนผสมเมนูไอศกรีม
ฐานพายขนมปังกรอบ
3. ขั้นตอนการทำ
ขั้นตอนที่ 1
เริ่มจากการทำฐานพายขนมปังกรอบ โดยนำขนมปังกรอบใส่ลงในถุงพลาสติก ใช้ไม้คลึงแป้งบดให้แตกละเอียด แล้วเทใส่ชามผสม
ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นใส่เนยจืด 3 ช้อนโต๊ะ คนผสมให้เข้ากัน แล้วตักส่วนผสมใส่ในภาชนะหรือจานแก้วที่เตรียมไว้ ใช้พายยางหรือก้นแก้วหรือถ้วยกดส่วนผสมพายขนมปังกรอบเบา ๆ เพื่อให้กระจายทั่วจานจนแน่น โดยที่ให้มีความหนาเท่า ๆ กัน แล้วนำไปแช่เย็น ให้เกาะตัวแน่นเป็นรูปทรง
ขั้นตอนที่ 3 ให้นำพายขนมปังกรอบออกจากตู้เย็น แล้วจัดวางผลไม้ตามชอบ เช่น มะม่วง กีวี่ สตรอว์เบอร์รี เป็นต้น บนพายขนมปังกรอบ แล้วตักเนสท์เล่ไอศกรีม รสวานิลลา 3 ลูก จัดวางตกแต่งให้สวยงาม พร้อมรับประทานทันที
เมนูไอศกรีมฟรุ๊ตตี้ปีใหม่
เมนูไอศกรีมฟรุ๊ตตี้ปีใหม่
4. เคล็ดลับฉบับ N4HK
ลองกินเมนูไอศกรีมฟรุ๊ตตี้ปีใหม่ และเพิ่มความสดชื่นด้วยน้ำดื่มผสมเนื้อผลไม้ (Infused Water) ที่มีสีสันสดใสและมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของผลไม้ ซึ่งช่วยให้เด็ก ๆ สนุกและดื่มน้ำได้มากขึ้นอีกด้วย ซึ่งวิธีทำ Infused water ก็แสนง่าย โดยใส่ชิ้นเลมอนหั่นบางๆ 1-2 ผล (ประมาณ 1 ถ้วยตวง)และสะระแหน่ 3 – 4 ยอด ใส่ลงในเหยือกน้ำ 1.5 ลิตร (น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ ขนาด 1.5 ลิตร) นำไปแช่เย็น พร้อมจัดเสิร์ฟด้วย ชิ้นเลมอน และสะระแหน่ ตามชอบ
• คุณพ่อคุณแม่สามารถเติมความสนุกให้เมนูนี้ได้ง่าย ๆ เพียงนำอาหารเช้าซีเรียลรูปแบบต่าง ๆ มาตกแต่ง เช่น เนสท์เล่ไมโล เนสท์เล่ฮันนี่สตาร์ส โกโก้ครั้นช์ หรือเนสท์เล่ คอร์นเฟลกส์ เป็นต้น ช่วยดึงดูดใจเด็ก ๆ เพิ่มความอร่อยพร้อมคุณค่าสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

สามารถดูหลากหลายไอเดียเมนูสร้างสรรค์เพื่อเด็กสุขภาพดีเพิ่มเติม คลิก

#N4HKThailand #HealthierKids

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :

You may also like