Sort by
Sort by

เมนู ซีเรียลฟรุตตี้มอนสเตอร์ | Easy Cooking

ซีเรียลฟรุตตี้มอนสเตอร์

อรุณสวัสดิ์! ชวนเด็ก ๆ เข้าครัวมาแปลงร่างซีเรียลธรรมดาให้แปลกตา ด้วยไอเดียสร้างสรรค์มื้อเช้าต้อนรับฮาโลวีนกับเมนู ‘ซีเรียลฟรุตตี้มอนสเตอร์’ ที่มีส่วนผสมไม่มาก จัดเป็นมื้อเช้าหรืออาหารว่างที่อัดแน่นไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการจากซีเรียลและผลไม้สด  ให้พลังงานกับร่างกายอย่างเต็มที่ และขั้นตอนการทำก็แสนง่ายดายเหมาะกับชีวิตอันเร่งรีบของครอบครัวในช่วงเช้า เด็ก ๆ สามารถลงมือทำได้ด้วยตัวเอง เพียงคุณพ่อคุณแม่คอยเป็นลูกมืออยู่ใกล้ ๆ แล้วปล่อยให้ลูกได้สนุกกับการปลดปล่อยจินตนาการ โชว์ฝีมือแต่งจานได้ตามใจชอบ

ซีเรียลฟรุตตี้มอนสเตอร์

1. คุณค่าโภชนาการสำหรับเด็ก 

ซีเรียลชิ้นเล็ก ๆ อัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์จากธัญพืชเต็มเมล็ดแบบไม่ขัดสี (Whole Grains) เพราะยังมีทั้งเยื่อหุ้มเมล็ด เนื้อข้าว และจมูกข้าวอยู่อย่างครบถ้วน จัดเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนที่มีวิตามินและสารไฟโตนิวเทรียนต์ เช่น สารโพลีฟีนอล (polyphenol) ไฟโตเอสโตรเจน (phytoestrogens) ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ ต้านอนุมูลอิสระ และกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย และยังดีต่อระบบขับถ่ายเพราะมีกากใยอาหารมากกว่าธัญพืชแบบขัดสี จึงช่วยให้อยู่ท้อง อิ่มนาน และใยอาหารชนิดที่ไม่ละลายน้ำจะเข้าไปทำหน้าที่กระตุ้นการทำงานของลำไส้ เสริมการทำงานของทางเดินอาหารของเด็ก ๆ รวมไปถึงวิตามิน แร่ธาตุ และใยอาหารจากผลไม้ที่นำมาตกแต่งหลากหลายชนิด ให้เด็ก ๆ ได้สนุกไปการจัดแต่งมื้อเช้าและช่วยให้สามารถกินผลไม้ได้มากขึ้น  

คุณค่าทางโภชนาการเมนูซีเรียลฟรุตตี้มอนสเตอร์ ต่อ 1 ที่ ให้พลังงาน 242 กิโลแคลอรี, น้ำตาล 32 กรัม, ไขมัน 2 กรัม, โซเดียม 106 มิลลิกรัม 

ซีเรียลฟรุตตี้มอนสเตอร์

2. ส่วนผสม ซีเรียลฟรุตตี้มอนสเตอร์ (สำหรับ 2 ที่) 

• กล้วยหอมสุกนุ่ม  2 ลูก
• ส้มเขียวหวาน  1 ลูก
• ฝรั่ง  ½ ลูก
• เนสท์เล่อาหารเช้าซีเรียล คอร์นเฟลกส์  1 ถ้วยตวง
• ผงไมโล  2 ช้อนโต๊ะ 

ขั้นตอนที่ 1 หั่นกล้วยหอมให้ได้ชิ้นหนา 1 ซม. จัดเรียงในภาชนะ แล้วโรยเนสท์เล่คอร์นเฟลกส์บนกล้วยหอม 

ขั้นตอนที่ 2 ตกแต่งจานด้วยผลไม้สดตามชอบ เช่น ฝรั่ง ส้มเขียวหวาน และลูกเกด ให้ได้รูปทรงตามต้องการ พร้อทานเป็นอาหารเช้ากับนมสดหรือเป็นอาหารว่างระหว่างมื้ออาหารได้เช่นกัน  

ซีเรียลฟรุตตี้มอนสเตอร์
ซีเรียลฟรุตตี้มอนสเตอร์

4. เคล็ดลับฉบับ N4HK

• เลือกผลไม้สดตามชอบหรือผลไม้ตามฤดูกาลใกล้ตัวเพราะนอกจากจะหาได้ง่ายแล้วยังมีรสชาติสดอร่อยกว่า เมื่อล้างให้สะอาด หั่นตัดแต่งชิ้นพอดีคำแล้วแช่เย็น เพื่อความสดชื่นและสะดวกพร้อมจัดเสิร์ฟ  
• สามารถเติมผงไมโลที่ให้รสชาติช็อกโกแลตมอลต์ หรือเพิ่มเนื้อสัมผัสกรุบกรอบด้วยการเติมธัญพืชอื่น ๆ เช่น เมล็ดฟักทอง เมล็ดทานตะวัน เป็นต้น ซึ่งให้คุณค่าโภชนาการที่ดีต่อสุขภาพและการเจริญเติบโตอีกด้วย
• เมื่อเด็ก ๆ โชว์ไอเดียตกแต่งจานอาหาร ช่วยให้เขามีส่วนร่วมในการเตรียมอาหารเช้าด้วยตัวเอง และยังเป็นการส่งเสริมให้เด็กกินอาหารได้หลากหลาย ครบถ้วน
สามารถดูหลากหลายไอเดียเมนูสร้างสรรค์เพื่อเด็กสุขภาพดีเพิ่มเติม คลิก

#N4HKThailand #HealthierKids

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :