Sort by
Sort by

เมนู ฟรุตตี้บาร์บีคิวอินเลิฟ l Easy Cooking

วิธีทำฟรุตตี้บาร์บีคิวอินเลิฟ ของว่างสำหรับเด็ก
ของว่างยามบ่ายง่าย ๆ สำหรับต้อนรับเด็ก ๆ กลับจากโรงเรียน ด้วยขนมจากผลไม้ เมนู ‘ฟรุตตี้บาร์บีคิวอินเลิฟ’ ของกินเล่นหน้าตาน่ารัก รสชาติอร่อย และมีประโยชน์ต่อลูก ๆ มากด้วยมีวิตามิน แร่ธาตุและใยอาหาร และช่วยให้ลูก ๆ สนุกกับการกินผลไม้ได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน ว่าแล้วมาชวนเด็ก ๆ เข้าครัว ให้ลูกร่วมทำอาหารไปพร้อมกับคุณพ่อคุณแม่ โดยให้ลูกเลือกผลไม้สุดโปรดด้วยตัวเอง สนับสนุนเด็ก ๆ ได้เรียนรู้งานครัว เริ่มจากการหยิบ – จับ – หั่น – ล้าง ผลไม้ ลงมือตกแต่งจานด้วยตัวเอง รับรองเด็ก ๆ จะสนุก ติดใจ และอยากชิมฝีมือตัวเองแน่นอนค่ะ เมื่อสุขภาพกายดีแล้ว ก็อย่าลืมเติมสุขภาพความรักความเข้าใจแก่ทุกคนครอบครัวให้เฮลท์ตี้และแข็งแรงยิ่งขึ้น

1. คุณค่าโภชนาการสำหรับเด็ก

เมนูนี้เน้นความสดใหม่ รสชาติหลากหลาย และความสดชื่นของผลไม้เพื่อให้เด็ก ๆ ได้รับคุณประโยชน์อย่างเต็มที่ นอกจากเด็ก ๆ จะได้รับใยอาหารที่ช่วยการทำงานของระบบขับถ่ายแล้ว ยังได้รับสารพฤกษเคมีที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระในกลุ่ม “ฟลาโวนอยด์” ในขนมจากผลไม้ หลากสี ซึ่งประกอบไปด้วย
• แซนโทน (Xanthone) ในกล้วยหอมและองุ่น ช่วยต้านการอักเสบ และช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด ในกล้วยหอมยังอุดมไปด้วยโพแทสเซียมสูงช่วยรักษาสมดุลของแร่ธาตุต่างๆ ในเลือด และสมดุลของความเป็นกรด – ด่างในร่างกาย และยังช่วยในการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ
• ไลโคปีน (Lycopene) ในแตงโมและสตรอว์เบอร์รี ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณของเด็ก ๆ ช่วยป้องกันโรคมะเร็งและช่วยให้หัวใจแข็งแรงอีกทั้งในสตรอว์เบอร์รียังมีวิตามินซีสูงช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันหวัด และอาการเลือดออกตามไรฟัน
• เบต้าแคโรทีน (Beta-carotene) ในแคนตาลูป ซึ่งเป็นสารตั้งต้นของวิตามินเอและลูทีน (Lutein) ช่วยป้องกันและชะลอความเสื่อมของจอประสาทตา ต้านการอักเสบและยังมีวิตามินเอสูงจึงช่วยเพิ่มความสามารถในการมองเห็นในที่มืดหรือเวลากลางคืน
คุณค่าทางโภชนาการเมนูฟรุตตี้บาร์บีคิวอินเลิฟ ต่อ 1 ที่ ให้พลังงาน 87 กิโลแคลอรี, น้ำตาล 10 กรัม, ไขมัน 1 กรัม, โซเดียม 28 มิลลิกรัม
เมนู ฟรุตตี้บาร์บีคิวอินเลิฟ

2. ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่ / จำนวน 8 ไม้)

วัตถุดิบ เมนูขนมจากผลไม้ ฟรุตตี้บาร์บีคิวอินเลิฟ
• กล้วยหอม ½ ผล
• สตรอว์เบอร์รี ½ ถ้วยตวง
• แตงโม ½ ถ้วยตวง
• องุ่นเขียว ½ ถ้วยตวง
• แคนตาลูป ½ ถ้วยตวง
• โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย (135 กรัม)
• อาหารเช้าซีเรียลฮันนี่สตาร์ส 1 กล่องเล็ก (20 กรัม)
ขั้นตอนการทำฟรุตตี้บาร์บีคิว

3. ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนที่ 1 เตรียมทำเมนูขนมจากผลไม้ ฟรุตตี้บาร์บีคิวอินเลิฟ ด้วยการล้างผลไม้ให้สะอาดอย่างเบามือ แล้วซับน้ำให้แห้ง นำสตรอว์เบอร์รีตัดขั้วออก ส่วนแตงโม แคนตาลูป และกล้วยหอม นำมาตัดเป็นชิ้นขนาดชิ้นพอคำ หรือใช้พิมพ์เบเกอรีรูปทรงต่าง ๆ กดตามชอบ พักไว้
ขั้นตอนที่ 2 นำสตรอว์เบอร์รีและแตงโม เสียบไม้ที่หักปลายแหลมออกแล้วเพื่อความปลอดภัย (สามารถหลอดขนาดเล็กแทนได้) สลับกับกล้วยหอม แคนตาลูป และองุ่น ตกแต่งตามชอบ
นำสตรอว์เบอร์รีและแตงโม เสียบไม้
คลุกอาหารเช้าซีเรียลฮันนี่สตาร์ส
ขั้นตอนที่ 3 จัดเสิร์ฟโดยนำบาร์บีคิวผลไม้จุ่มในโยเกิร์ต จากนั้นคลุกอาหารเช้าซีเรียลฮันนี่สตาร์สตามลำดับ พร้อมรับประทานทันที

4. เคล็ดลับฉบับ N4HK

• เมนูขนมจากผลไม้ ควรล้างผลไม้สดให้สะอาดแล้วซับน้ำให้แห้งแล้วนำไปแช่เย็น ก่อนนำมาตัดแต่งและเสียบไม้
• ควรแช่เย็นโยเกิร์ตเพื่อรักษาความใหม่สดและรสชาติอร่อยด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสม เมื่อจัดรับประทานพร้อมบาบีคิวผลไม้ เพื่อให้ได้รสชาติความอร่อยตามธรรมชาติและความสดชื่น ซึ่งในโยเกิร์ตอุดมไปด้วยโพรไบโอติกส์ (Probiotics) เป็นจุลินทรีย์ขนาดเล็กชนิดดี มักพบในอาหารที่ผ่านการหมัก เช่น โยเกิร์ต นมเปรี้ยว กิมจิ มิโสะ ชีส เป็นต้น เมื่อเด็ก ๆ กินเข้าไปกำจัดเชื้อจุลินทรีย์ชนิดอื่น ๆ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระทำให้สุขภาพดี
• สามารถเลือกซีเรียลสำหรับเสิร์ฟคู่ขนมจากผลไม้ ได้หลากหลายรูปแบบ เช่น เนสท์เล่ไม่โล เนสท์เล่คอร์นเฟลกซ์ หรือ เนสท์เล่คุกกี้คริสป์ซีเรียล เป็นต้น เพื่อสร้างความแปลกใหม่ดึงดูดใจเด็ก ๆ ให้รู้สึกอยากกินมากขึ้น
เมนูขนมจากผลไม้
สามารถดูหลากหลายไอเดียเมนูสร้างสรรค์เพื่อเด็กสุขภาพดีเพิ่มเติม คลิก

#N4HKThailand #HealthierKids

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :

You may also like