หน่วยธุรกิจวิทยาการสุขภาพ เนสท์เล่ เดินหน้าลงทุนเพิ่ม เร่งพัฒนากลุ่มสินค้าบำรุงสมอง

เข้าซื้อหุ้นของ แอคเซรา (Accera)บริษัทสัญชาติอเมริกาเพื่อส่งเสริมการศึกษาวิจัยที่กำลังดำเนินอยู่ในปัจจุบัน รวมถึงการเปิดตัวสินค้าหลักของบริษัทภายใต้แบรนด์
อโซนา(Axona) อาหารทางการแพทย์สำหรับผู้เป็นโรคอัลไซเมอรส์ระดับอ่อนหรือปานกลางซึ่งได้วางจำหน่ายในตลาดสหรัฐอเมริกาไปเรียบร้อยแล้ว

อโซนา เป็นสินค้าที่สอดคล้องกับเป้าหมายของบริษัทในการพัฒนากลุ่มสินค้าด้านโภชนาการเพื่อการรักษาและป้องกันโรค

อาหารทางการแพทย์

แอคเซราคือบริษัทเอกชนสัญชาติสหรัฐฯ ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการวิจัยและการจำหน่ายอาหา
รทางการแพทย์สำหรับผู้เป็นโรคทางประสาทอย่างอัลไซเมอร์ส ปัจจุบันมีคนป่วยเป็นโรคนี้กว่า 30 ล้านคนทั่วโลก

"การเข้าไปซื้อหุ้นในแอคเซราถือเป็นกลยุทธ์อีกก้าวหนึ่งในการสร้างกลุ่มสินค้าบำรุงสมองของบริษัท"
ลูอิส แคนทาเรล ประธานและซีอีโอของ หน่วยธุรกิจวิทยาการสุขภาพ เนสท์เล่ กล่าว "อโซนา คืออาหารทางการแพทย์ชนิดใหม่ที่มีกลไกในการออกฤทธิ์ดีและให้คุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะสมกับคนไข้
โรคอัลไซเมอร์สแต่ละราย " เขากล่าวเพิ่มเติม

บำรุงความจำ

โรคอัลไซเมอรส์คือโรคสมองเสื่อมชนิดหนึ่งที่พบได้บ่อยในผู้สูงอายุ ซึ่งส่งผลให้กระบวนการรับรู้มี
ความผิดปกติแบบเรื้อรังและไม่สามารถเรียกคืนได้

เมื่อระยะเวลาผ่านไป สมองของผู้ที่เป็นโรคอัลไซเมอรส์นำกลูโคสมาใช้เป็นพลังงานได้น้อยลง

ผลการทดลองทางการแพทย์อย่างต่อเนื่องของแอคเซราแสดงให้เห็นว่าตับจะดูดซึม อโซนา เพื่อผลิตคี
โตนบอดีส์ ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่ร่างกายสร้างขึ้นเองและเป็นแหล่งพลังงานสำรองของสมอง ส่งผลให้ความทรงจำและการทำงานด้านการรับรู้ของสมองในคนไข้โรคอัลไซเมอรส์อย่างอ่อนถึงปานกลางดีขึ้น

อโซนา วางจำหน่ายแล้วใน สหรัฐฯ และจ่ายให้แก่คนไข้โรคอัลไซเมอรส์แล้ว 30,000 คน

ความเชี่ยวชาญทางการแพทย์ความเชี่ยวชาญทางการแพทย์

เนสท์เล่มีประสบการณ์ในการวิจัยความสัมพันธ์ระหว่างโภชนาการและการทำงานของสมองมาอย่างยาวนาน

ปัจจุบันยังไม่มีวิธีการรักษาภาวะการสูญเสียความสามารถของสมอง และถือเป็นเรื่องท้าทายครั้งใหญ่ของวงการแพทย์ ทั้งนี้ หน่วยธุรกิจวิทยาการสุขภาพ เนสท์เล่ มีศักยภาพและพร้อมเดินหน้าศึกษาแนวทางการป้องกันโรคดังกล่าว โดยการลงทุนเพิ่มในแอคเซรา จะช่วยเพิ่มองค์ความรู้ทางการแพทย์เพื่อต่อยอดงานวิจัยของอโซนา

มร. โฮลเกอร์ คุนซ์ ประธานและซีอีโอของแอคเซรา กล่าวว่า "การลงทุนของหน่วยธุรกิจวิทยาการสุขภาพ เนสท์เล่ ครั้งนี้ ช่วยให้เราสามารถสามารถขยายโครงการพัฒนาทางการแพทย์และสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ศักยภาพทางการค้าของเราในสหรัฐฯ และในระยะยาว การลงทุนในครั้งนี้ยังมอบโอกาสให้เราขยายตลาดของ อโซนาในภูมิภาคอื่นๆ อีกด้วย"

โภชนาการส่วนบุคคล

หน่วยธุรกิจวิทยาการสุขภาพ เนสท์เล่ คือบริษัทย่อยของเนสท์เล่ มีเป้าหมายในการบุกเบิกอุตสาหกรรมใหม่ที่อยู่ระหว่างอุตสาหกรมโภชนาการแบบดั้งเดิมกับอุตสาหกรรมยา ผ่านการพัฒนาสินค้าวิทยาศาสตร์ด้านการโภชนาการส่วนบุคคลและสรรหาวิธีใหม่ในการปกป้องและจัดการโรคต่างๆ

การตัดสินใจเข้าซื้อหุ้นของแอคเซรามีความสอดคล้องกับของธุรกิจวิทยาการด้านสุขภาพ เนสท์เล่ ที่เริ่มดำเนินการ เมื่อต้นปี ค.ศ. 2011

ธุรกิจวิทยาการด้านสุขภาพ เนสท์เล่ มีรากฐานมาจากธุรกิจโภชนาการเพื่อสุขภาพของเนสท์เล่ และมี
จุดมุ่งหมายในการรักษาอาการเรื้อรังในลำไส้และกระเพาะอาหาร
การดูดซึม และสมอง

การซื้อหุ้นของแอคเซราคือการเติบโตทางกลยุทธ์ที่จะช่วยสร้างกลุ่มสินค้าบำรุงสมองที่แข็งแกร่ง ลูอิส
แคนทาเรล ประธานและซีอีโอ เนสท์เล่ เฮลธ์ ไซแอนส์

การลงทุนที่ผ่านมา

หน่วยธุรกิจวิทยาการสุขภาพ เนสท์เล่ ได้ลงทุนและเข้าไปถือหุ้นของบริษัทต่างๆ มากมาย โดยการลงทุนแต่ละครั้งจะคำนึงถึงเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ขององค์กรเป็นหลัก

หน่วยธุรกิจวิทยาการสุขภาพ เนสท์เล่ ซื้อกิจการของ ไวทาโฟล (Vitaflo) ผู้จำหน่ายสินค้าโภชนาการทางการแพทย์สำหรับทารก เด็ก และผู้ใหญ่ที่เป็นโรคทางพันธุกรรมที่ส่งผลต่อกระบวนการย่อยอาหาร
ในร่างกาย

ซีเอ็มแอนด์ดี ฟาร์มา จำกัด (CM&D Pharma) บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาสินค้าเพื่อผู้ป่วยโรคเรื้อรัง เช่น โรคตับเรื้อรัง เป็นต้น

โพรเมธิอุส แลบบอราทอรี (Prometheus Laboratories)บริษัทสัญชาติสหรัฐที่เชี่ยวชาญด้านการวินิจฉัยโรคและเภสัชภัณฑ์เฉพาะทางที่ได้รับอนุญาตสำหรับโรคทางเดินอาหารและมะเร็ง

เนสท์เล่ เฮลธ์ ไซแอนส์ถือหุ้นส่วนน้อยใน ไวทัล ฟูดส์ (Vital Foods) บริษัทสัญชาตินิวซีแลนด์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผลกีวีสำหรับผู้เป็นโรคทางเดินอาหาร

การสนับสนุนแอคเซรา

กองธุรกิจร่วมลงทุนอินเวนเทจ (Inventage) ของเนสท์เล่ให้การสนับสนุนแอคเซรามาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2004 และดำรงตำแหน่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริหารของบริษัท

ดังนั้น ในฐานะส่วนหนึ่งของธุรกรรมนี้ เนสท์เล่ เฮลธ์ ไซแอนส์จะเข้าไปดำรงตำแหน่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการของบริษัทด้วย

กำหนดระยะเวลายังไม่มีการเปิดเผย

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง:

Nestlé Health Science website http://www.nestlehealthscience.com/
Accera website http://www.accerapharma.com/

อ่านข่าวสารที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม:

Nestlé Health Science S.A. and Nestlé Institute of Health Sciences established to target new opportunity between food and pharma

Nestlé Health Science to develop dietary solution for kidney patients – CM&D acquisition

Nestlé Health Science acquires a stake in Vital Foods

Nestlé Health Science – pioneering personalised nutrition for Solar Impulse