ไม่ว่าคุณจะมีประสบการณ์การทำงานมาหลายปีหรือเพิ่งสำเร็จการศึกษา Nestlé ก็มีโอกาสในการทำงานให้กับคุณ ค้นหางานได้ที่นี่
เมนู บิงซูเกล็ดหิมะนมสดผลไม้ l Easy Cooking
อากาศร้อนแบบนี้ เรามีไอเดียให้คุณพ่อคุณแม่ลองชวนเด็ก ๆ เข้าครัวช่วยของหวานคลายร้อน กับเมนูบิงซูขนมหวานสไตล์เกาหลีเย็นฉ่ำทุกคำ “เกล็ดหิมะนมสดผลไม้” ที่วิธีทำแสนง่าย ไม่ต้องใช้วัตถุดิบเยอะ เพียงแค่มีนม UHT ที่มีติดบ้านกันอยู่แล้วกับผลไม้สดตามฤดูกาลอย่างมะม่วงสุกหรือสตรอว์เบอร์รีของโปรดเด็ก ๆ ที่มาพร้อมคุณประโยชน์แถมสีสันน่ากิน เสิร์ฟเป็นของว่างระหว่างวันให้พลังงานและเติมความเย็นสดชื่น อารมณ์ดีได้ทั้งครอบครัว
1. คุณค่าโภชนาการสำหรับเด็ก
เมนูบิงซูเกล็ดหิมะนมสดผลไม้ใช้วัตถุดิบหลักจากนมวัว โดยนม 1 แก้ว (ประมาณ 180 - 200 มิลลิลิตร) ที่ให้โปรตีนประมาณ 7 กรัม และยังเป็นแหล่งสารอาหารแคลเซียมและฟอสฟอรัสที่ช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง สำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป แนะนำให้ดื่มนม 2 – 3 แก้วต่อวัน เพื่อให้ได้รับแร่ธาตุแคลเซียมเพียงพอ เสริมสร้างมวลกระดูกและป้องกันภาวะกระดูกพรุน รวมถึงอีกหนึ่งแหล่งสารอาหารที่สำคัญในเมนูนี้ก็คือผลไม้ที่มีสีเหลืองส้มอย่างมะม่วงสุก ที่มีสารเบต้าแคโรทีนอยู่ในกลุ่มแคโรทีนอยด์ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidant) จึงช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายเด็ก ๆ แข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่าย และเป็นสารตั้งต้นของวิตามินเอที่ช่วยเรื่องการมองเห็นในที่มืด คุณค่าทางโภชนาการเมนูบิงซู เกล็ดหิมะนมสดผลไม้ต่อ 1 ที่ ให้พลังงาน 52 กิโลแคลอรี, น้ำตาล 5 กรัม, ไขมัน 3 กรัม, โซเดียม 35 มิลลิกรัม2. ส่วนผสม บิงซูเกล็ดหิมะนมสดผลไม้ (สำหรับ 8 ที่)
วัตถุดิบ• มะม่วงน้ำดอกไม้สุก หั่นละเอียด ½ ถ้วยตวง
• สตรอว์เบอร์รีสด หั่นละเอียด ½ ถ้วยตวง
• นมตราหมี ยูเอชที รสจืด (ขนาด 180 มล.) 3 กล่อง
• ใบสะระแหน่หรือมะนาวฝานชิ้นบาง ๆ สำหรับตกแต่ง
ขั้นตอนที่ 1 วิธีทำบิงซูเกล็ดหิมะด้วยการนำเนื้อมะม่วงสุกใส่ในกล่อง ผสมกับนมตราหมี ยูเอชที รสจืด 1 กล่อง คนให้เข้ากัน ปิดฝาให้สนิท นำเนื้อสตรอว์เบอร์รี ใส่ในกล่อง ผสมกับนมตราหมี ยูเอชที รสจืด 1 กล่อง คนให้เข้ากัน ปิดฝาให้สนิท และนำนมตราหมีรสจืด ยูเอชที 1 กล่อง เทใส่กล่องมีฝาปิดสนิท แล้วนำส่วนผสมทั้ง 3 กล่องนั้นแช่ในช่องแข็ง ประมาณ 3 ชั่วโมง หรือจนเป็นน้ำแข็ง
ขั้นตอนที่ 2 นำบิงซูนมสดผลไม้ที่แช่แข็งออกมา ใช้ช้อนส้อมขูดให้ได้เกล็ดน้ำแข็งที่ฟู ละเอียดคล้ายบิงซู
ขั้นตอนที่ 3 จัดรับประทานโดยตักบิงซูนมสดผลไม้ใส่แก้ว โดยใส่สลับรสชาติได้ตามชอบ แล้วตกแต่งด้วยผลไม้สด ใบสะระแหน่ และชิ้นมะนาว
ขั้นตอนที่ 3 จัดรับประทานโดยตักบิงซูนมสดผลไม้ใส่แก้ว โดยใส่สลับรสชาติได้ตามชอบ แล้วตกแต่งด้วยผลไม้สด ใบสะระแหน่ และชิ้นมะนาว
4. เคล็ดลับฉบับ N4HK
กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ของเด็ก ๆ ด้วยการชวนทำบิงซู แล้วให้เขาตกแต่งบิงซูถ้วยนี้ด้วยซีเรียลโฮลเกรน รสชาติต่าง ๆ เช่น คอร์นเฟลกส์, เนสท์เล่ไมโล, โกโก้ครั้นช์, ฮันนี่สตาร์ส เป็นต้น ที่นอกจากจะได้ความอร่อยแล้วยังมีใยอาหารและไขมันต่ำ เพิ่มรสสัมผัสให้เคี้ยวสนุก รู้สึกอร่อยในทุกคำ- อาหารว่างระหว่างมื้ออาหารสำหรับเด็กควรมีพลังงานต่อมื้อ ไม่เกิน 150 – 200 กิโลแคลอรี โดยควรเว้นให้ห่างกับเวลาก่อนและหลังมื้ออาหารหลัก อย่างน้อย 1 ชั่วโมง เพื่อให้ให้เด็ก ๆ สามารถกินอาหารมื้อหลักได้อย่างเต็มที่
- คุณพ่อคุณแม่ควรให้เด็ก ๆ ดื่มนมรสจืดวันละ 2 – 3 แก้วหรือกล่อง ซึ่งเป็นแหล่งของแคลเซียม หรือเลือกอาหารที่มีแคลเซียม เช่น ผลิตภัณฑ์จากนม ชีส ปลาตัวเล็กตัวน้อยที่กินได้ทั้งกระดูก เต้าหู้ ผักใบเขียว เป็นต้น รวมไปถึงหาโอกาสทำกิจกรรมหรือออกกำลังกลางแจ้ง เพื่อให้ร่างกายจะสร้างวิตามิน ดี จากแสงแดด ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมและสะสมของแคลเซียมนั่นเอง
#N4HKThailand #HealthierKids
You may also like
-
เมนู แพนเค้กแม่จ๋า l Easy Cookingอ่านเพิ่มเติม
แพนเค้กแม่จ๋า ไอเดียเมนูของว่างสำหรับเด็ก ที่เต็มไปด้วยคุณค่าโภชนาการจากนม กล้วยหอมและผลไม้นานาชนิด รวมทั้งวิตามิน แร่ธาตุและใยอาหารให้แก่ลูกรัก -
วิธีทำไอศกรีมโยเกิร์ตผลไม้แฟนซี สำหรับเด็กอ่านเพิ่มเติม
DIY โยเกิร์ตผลไม้แฟนซี เมนูไอศกรีมของทานเล่น อร่อย ทำง่าย ได้ประโยชน์ทั้งวิตามินจากผลไม้ และใยอาหารช่วยในการขับถ่าย แถมยังฝึกให้เด็กๆ สนุกกับการกินผักผลไม้ -
7 วิธีชวนลูกเข้าครัว ฝึกพัฒนาการทักษะให้ลูกอ่านเพิ่มเติม
การให้เด็กๆมีส่วนร่วมในการทำอาหาร นอกจากจะช่วยกระตุ้นให้พวกเขาทานอาหารได้เยอะมากขึ้น การชวนลูกเข้าครัวยังเป็นวิธีสร้างพัฒนาการด้านต่างๆให้กับลูกได้อีกด้วย -
E-book เมนูหนูช่วยทำ รวมเมนูอาหารเด็ก ง่ายๆอ่านเพิ่มเติม
รวมสูตรเด็ด เมนูอาหารเด็ก แสนอร่อย ทำง่ายๆ กับ E-book "เมนูหนูช่วยทำ" ไอเดียสำหรับคุณพ่อคุณแม่ ชวนลูกเข้าควรทำอาหาร เพื่อฝึกสร้างทักษะ ให้ลูกน้อยเติบโตสมวัย