ไม่ว่าคุณจะมีประสบการณ์การทำงานมาหลายปีหรือเพิ่งสำเร็จการศึกษา Nestlé ก็มีโอกาสในการทำงานให้กับคุณ ค้นหางานได้ที่นี่
เมนูสปาเก็ตตี้กุ้งซอสเพสโต้ เมนูอาหารกลางวัน-เย็น เพื่อสุขภาพ
เมนูพาสต้าส่งตรงจากประเทศอิตาลีที่ถูกใจสายรักสุขภาพอย่าง ‘สปาเก็ตตี้กุ้งซอสเพสโต้’ แต่แค่ได้ยินชื่อหลายคนอาจจะรู้สึกกลัวว่าจะทำยาก มีขั้นตอนที่ยุ่งยากหรือใช้วัตถุดิบเยอะ แต่ที่จริงแล้ววิธีทำเมนูนี้แสนง่ายดาย แถมยังโดดเด่นน่ากิน ตรงที่มีสีเขียวเป็นเอกลักษณ์ เเละรสชาติซอสเพสโต้สุดเข้มข้นที่ทำจากทั้งใบโหระพาและสมุนไพรหอม ๆ ถูกปากคนไทยแน่นอน ผัดให้เข้ากับกุ้งสดและเคลือบทั่วเส้นสปาเก็ตตี้ เสิร์ฟร้อน ๆ เป็นจานด่วนที่ทั้งอร่อยและได้ประโยชน์เต็มคำ แถมซอสเพสโต้ยังสามารถทำเก็บไว้กินครั้งต่อไปได้อีกด้วย
ส่วนผสมซอสเพสโต้
วัตถุดิบ | ส่วนผสม | |
---|---|---|
กระเทียม | 5-6 | กลีบ |
น้ำมันมะกอก | 1 | ช้อนชา |
รากผักชี | 1-2 | ราก |
พริกไทยดำ | 1/2 | ช้อนชา |
เกลือ | 1/4 | ช้อนชา |
ใบโหระพา | 1 | ถ้วย |
ผักชี | 1/4 | ถ้วย |
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ | 1/4 | ถ้วย |
วิธีการทำซอสเพสโต้
- นำกระเทียมมาแกะเปลือก พักไว้ หั่นผักชี พักไว้ และตำถั่ว หรือมะม่วงหิมพานต์ พักไว้
- นำกระเทียมใส่ลงในโถปั่น และน้ำมันมะกอก ปั่นพอละเอียด
- ใส่ใบโหระพา และรากผักชี ลงไปปั่นต่อ จากนั้นเติมผักชีที่หั่นแล้วลงไป
- เติมเครื่องปรุง เกลือ พริกไทยดำ และถั่วหรือเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ที่ตำไว้ลงไปปั่น เมื่อส่วนผสมเข้ากันดี พักไว้
วิธีทำกุ้งพริกไทยดำ
- นำกุ้งไปล้างให้สะอาด พักไว้
- ตั้งกระทะ ใช้ไฟกลาง ใส่เนยลงไปพอละลาย ตามด้วยกุ้งลงไป ปรุงด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และพริกไทยดำ จากนั้นคอยกลับด้านไปมา พอให้สุกเหลืองทอง
- เติมซอสเพสโต้ลงไปในกระทะ แล้วตามด้วยเส้นสปาเก็ตตี้เคล้าพอเข้ากัน พร้อมจัดเสิร์ฟขณะร้อน
เกร็ดน่ารู้ในการทำอาหาร
เวลาที่ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ ให้ใส่เกลือเล็กน้อยลงไปในน้ำเดือด ซึ่งน้ำที่ใช้ลวกต้องท่วมเส้นให้มิดพอดี เพราะหากใช้น้ำน้อยเกินไปเส้นอาจจะสุกยากและไม่ทั่วถึง คนเป็นระยะสม่ำเสมอ จากนั้นตักขึ้นมาใช้ช้อนตัดดูว่านิ่มได้ที่หรือยัง จากนั้นตักใส่ลงในชามน้ำเย็น คนเล็กน้อยให้ความร้อนคายออกมา และความเย็นกระจายเท่ากันทั่วชาม
You may also like
-
ข้าวไก่อบเพสโต้ เมนูคลีนเพื่อสุขภาพดีอ่านเพิ่มเติม
วิธีทำ 'ข้าวไก่อบเพสโต้' เมนูอาหารคลีนสำหรับคนรักสุขภาพหรือควบคุมน้ำหนัก เนสท์เล่มีสูตรพร้อมเคล็ดลับการปรุงรสไก่ให้ถูกปาก ทานง่าย อร่อยแถมสุขภาพดีอีกด้วย -
สปาเก็ตตี้ปลาเค็มสูตรเจ อร่อยสุขภาพดี ไม่จำเจอ่านเพิ่มเติม
เปลี่ยนเมนูเจให้ไม่จำเจด้วยสปาเก็ตตี้ปลาเค็มเจ เอาใจคนรักสุขภาพด้วยการเลือกใช้เต้าหู้เพื่อให้โปรตีนแทนเนื้อสัตว์ ให้คุณอิ่มอร่อย สุขภาพดี อิ่มทั้งกายและใจ -
กระเทียม สรรพคุณและประโยชน์ของกระเทียมอ่านเพิ่มเติม
ทำไมต้องทานกระเทียม มาดูประโยชน์และสรรพคุณของกระเทียม พร้อมเมนูที่ทำจากกระเทียมและวิธีเลือกกระเทียมให้เหมาะกับมื้ออาหาร รวมถึงวิธีเก็บเพื่อยืดอายุกระเทียม -
3 สารอาหารเสริมภูมิคุ้มกันเพิ่มภูมิต้านทานอ่านเพิ่มเติม
เสริมสร้างร่างกายให้สุขภาพดี ด้วย 3 สารอาหารเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย อย่าง วิตามินดี วิตามินซี และธาตุเหล็ก ที่ช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมให้ร่างกายแข็งแรง