Sort by
Sort by

5 เมนูอร่อย ทำง่าย ๆ ที่บ้าน ฟินเหมือนได้เที่ยว


สำหรับใครที่ช่วงนี้อยู่บ้าน และกำลังเริ่มเบื่อ เพราะอยากออกทริปท่องเที่ยวอยู่ล่ะก็ ลองชวนสมาชิกในบ้าน เข้าครัวทำเมนูอาหารตามสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากไปก็เป็นอีกกิจกรรมสร้างความสุขได้ วันนี้เนสท์เล่ขอมาแจกสูตรอาหาร 5 เมนูอร่อย ที่จะทำให้ทุกคนในบ้านทั้งอร่อย ทั้งฟินเหมือนได้ออกไปท่องเที่ยว นอกจากความอร่อยแล้ว  วัตถุดิบต่าง ๆ ที่นำมาใช้ก็ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพ แถมได้เข้าครัวช่วยกันทำทั้งครอบครัว ถือเป็นการกระชับความสัมพันธ์ เพิ่มความอบอุ่นในครอบครัวอีกด้วย พร้อมแล้วมาเตรียมวัตถุดิบให้พร้อม แล้วเข้าครัวกันเลย

5 เมนูอร่อย กับไอเดียอาหารนานาชาติทำง่าย รสชาติฟินเหมือนได้เที่ยว

1.ข้าวผัดกิมจิแฮมไข่ดาว

สำหรับใครที่ช่วงอยู่บ้านแบบนี้กำลังอินกับซีรีส์ จนอยากไปประเทศเกาหลี ขอแนะนำให้เข้าครัวทำเมนู “ข้าวผัดกิมจิแฮมไข่ดาว” นอกจากจะอร่อยแล้ว กิมจิยังถือเป็นวัตถุดิบที่เก็บไว้ได้นาน และอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มี Probiotics ที่ดีต่อระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่าย ทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินและแคลเซียมอีกด้วย ยิ่งเสริมโปรตีนจากแฮมและไข่ดาวเข้าไปอีก ถือเป็นจานอร่อยที่เต็มไปด้วยสุขภาพมาก ๆ เลยล่ะ 

ส่วนผสมและขั้นตอนการทำ : https://bit.ly/2RDsTUk 

2. ข้าวไข่ข้นลาวาญี่ปุ่น
เชื่อว่าไข่ เป็นวัตถุดิบโปรดของใครหลาย ๆ คน เพราะทั้งทำง่ายและได้ประโยชน์ เพราะไข่ เต็มไปด้วยวิตามิน A D B และ B12 ทั้งยังเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี อีกทั้งในไข่ไก่ 1 ฟอง มีโปรตีนสูงถึง 6 กรัม มีสารแคโรทีนอยด์ ช่วยบำรุงสายตา ลดความเสี่ยงของอาการจอประสาทตาเสื่อม และมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย แต่ถ้ากินบ่อย ๆ ก็อาจมีเบื่อกันได้ งั้นเรามาเปลี่ยนเมนูไข่แบบเดิม ๆ ให้มีความสร้างสรรค์มากขึ้น กับเมนู “ข้าวไข่ข้นลาวาญี่ปุ่น” ข้าวผัดออนท็อปด้วยไข่ข้น เสิร์ฟมาพร้อมไส้กรอกทอด และไก่คาราเกะทอด ถือเป็นเมนูที่เด็กโปรดปราน ผู้ใหญ่ก็ถูกใจ สูตรนี้รับรองรสชาติแบบออริจินัล เหมือนทานอยู่ที่ญี่ปุ่นเลย  

ส่วนผสมและขั้นตอนการทำ : https://bit.ly/34DWrX6

3. พิซซ่าไข่ชีส
สำหรับใครที่กำลังอยากไปท่องเที่ยวโซนยุโรป อย่างประเทศอิตาลี ขอแนะนำให้ลองทำ “พิซซ่าไข่ชีส” ที่ดัดแปลงเปลี่ยนจากการใช้แป้งพิซซ่ามาใช้ไข่ไก่แทน เพื่อคุณค่าทางโภชนาการที่เพิ่มมากขึ้น ท็อปปิ้งด้วยแฮม ปูอัด ไส้กรอก เบคอน และผัก ตบท้ายด้วยมอซซาเรลล่าชีส และพาร์มีซานชีส ที่ทั้งหอม อร่อย และอุดมไปด้วยแคลเซียมที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและฟันอีกด้วย พิซซ่าที่อบร้อน ๆ รับรองว่าอร่อยฟิน จะทานเป็นมื้อเย็น หรือมื้อของว่างระหว่างวันก็ได้ เชื่อสิว่าเมนูนี้ต้องถูกใจทุกคนในครอบครัวแน่นอน โดยเฉพาะคุณหนู ๆ 

ส่วนผสมและขั้นตอนการทำ : https://bit.ly/34EH94x 

4. บะหมี่ยำฮ่องเต้
อาหารจีน
ระดับภัตตาคารอย่างเมนู “บะหมี่ยำฮ่องเต้” จริง ๆ แล้วไม่ยากอย่างที่คิด เราสามารถชวนสมาชิกในครอบครัวเข้าครัวทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ถือว่าเป็นเมนูที่อร่อยถูกใจ และได้สารอาหารครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น คาร์โบไฮเดรตจากเส้นบะหมี่ วิตามินจากผัก และโปรตีนจากเนื้อสัตว์ แถมเป็นเมนูบะหมี่ต้มยำที่เราสามารถปรุงรสได้ตามใจชอบ รับรองถูกใจทั้งบ้านแน่นอน 

ส่วนผสมและขั้นตอนการทำ : https://bit.ly/3eurhX0

5. ไข่ตุ๋นทะเลหม้อไฟ
ร้อนนี้หลายคนอาจไม่ได้ไปทะเล สำหรับใครที่กำลังคิดถึงหาดทรายขาว ๆ น้ำใส ๆ และเสียงคลื่นกระทบฝั่งอยู่ล่ะก็ ขอแนะนำเมนูนี้เลย “ไข่ตุ๋นทะเลหม้อไฟ” ที่เต็มไปด้วยซีฟู้ด ทั้งกุ้งและปลาหมึก ราวกับยกทะเลมาไว้ที่บ้าน ส่วนเรื่องของรสชาติไม่ต้องพูดถึง ไข่ตุ๋นเนื้อนุ่มละมุน รสชาติกลมกล่อม ทานเข้าไปเจอซีฟู้ด ให้ความรู้สึกเสมือนไปนั่งรับประทานริมทะเลเลยล่ะ แถมเป็นเมนูที่มีทั้งไข่ ผัก และเนื้อสัตว์ เรียกได้ว่าสารอาหารครบ อร่อยได้สุขภาพแบบสุด ๆ 

ส่วนผสมและขั้นตอนการทำ : https://bit.ly/2KlGADz 

5 เมนูนี้นอกจากอร่อยดี มีประโยชน์แล้ว อาจช่วยให้หลาย ๆ คนที่ยังไม่สะดวกไปท่องเที่ยวตอนนี้ คลายความคิดถึงสถานที่
ต่าง ๆ ไปได้บ้าง เห็นไหมล่ะ? การเข้าครัวไม่ได้ยากอย่างที่คิด นอกจากได้ทำอาหารที่ปรุงสุกใหม่ทานเองแล้ว การทำอาหารยังถือเป็นกิจกรรมที่ตรงกับหลักการดูแลสุขภาพ 3 อ. คือ .อาหาร ที่เราได้ทำเอง สร้างสรรค์เมนูตามชอบ และได้ปรุงสุกใหม่ทุกเมนู แถมได้ .ออกกำลังกาย เพราะการเข้าครัวทำให้ได้ขยับร่างกายไม่น้อย และช่วยให้ .อารมณ์ดี เพราะการได้ใช้เวลาร่วมกับสมาชิกในครอบครัวทำให้มีความสุขและเป็นกระสร้างสัมพันธ์ที่ดีต่อกันด้วย 

#เนสท์เล่คนไทยแข็งแรง
 

ซื้อผลิตภัณท์เนสท์เล่