Sort by
Sort by

5 วิธีคิดบวกส่งต่อมุมมองดีๆ กับเนสท์เล่ 3 อ.เมื่อต้องกักตัวอยู่บ้าน อดออกไปเที่ยวข้างนอก ไม่ได้ทำกิจกรรมต่างๆ ที่เคยทำ อาจทำให้หลายคนเครียดและเบื่อ แต่จริงๆ แล้วการต้องอยู่ในบ้านนานๆ ก็มีเรื่องราวดีๆ ซ่อนอยู่นะ แค่เปลี่ยนมุมมองลองหาวิธีคิดบวกก็สามารถเปลี่ยนทุกวันให้เป็นวันดีๆ ได้ มาดูแลสุขภาพกายและสุขภาพใจระหว่างกักตัวอยู่บ้านแบบเนสท์เล่ 3 อ.กันเถอะ

5 วิธีคิดบวกให้ทุกเรื่องราวในบ้านเป็นเรื่องราวดีๆ ของคุณ

1. เป็นช่วงเวลาคุณภาพของครอบครัว
จากก่อนหน้านี้ที่ต่างคนต่างยุ่งไม่มีเวลาให้กันเพียงเปลี่ยนมุมมองหาวิธีคิดบวก การต้องกักตัวอยู่บ้านจะทำให้คุณมีโอกาสกระชับความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ด้วยการหากิจกรรมต่างๆ มาทำร่วมกัน อย่างเล่นเกม ปลูกต้นไม้ ทำอาหาร เพื่อให้ทุกคนได้พูดคุยทำความรู้จักกันให้ดียิ่งขึ้น หรืออาจจะชวนกันส่งกำลังใจให้ผู้คนรอบข้าง ด้วยการส่งของขวัญรวมถึงสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ เช่น หน้ากากอนามัยแบบผ้าที่คนในครอบครัวช่วยกันตัดเย็บเอง แล้วส่งให้กับคนที่ห่วงใยหรือนำไปบริจาคให้เจ้าหน้าที่และบุคลากรที่ยังต้องทำงานอยู่ข้างนอก เป็นกิจกรรมดี ๆ ที่ช่วยส่งมอบพลังบวกและสร้าง อ.อารมณ์ดีให้กับทุกคน

2. ได้ทำอาหารสุกใหม่ปลอดภัยสุด
อาหารอร่อยๆ ช่วยให้อารมณ์ดี ยิ่งเป็นอาหารที่ทำด้วยกันกับครอบครัวยิ่งอร่อย แถมช่วยกระชับความสัมพันธ์และมั่นใจว่าสะอาด ปลอดภัยแน่นอน อาจจะเริ่มต้นด้วยเมนูจานเดี่ยวง่ายๆ คลิก ที่คนในบ้านชอบทาน หรือจะช่วยกันจัดปาร์ตี้บาร์บีคิว สุกี้ หมูกระทะ เนื้อย่าง กินกันในครอบครัวก็สนุกไปอีกแบบแถมยังช่วยให้หายคิดถึงร้านอาหารนอกบ้านได้ด้วย สำหรับสายหวานที่ชอบกินขนมนี่ก็เป็นโอกาสที่ดีที่คุณจะได้เริ่มต้นหัดทำขนมกินเอง โดยสามารถเริ่มจากเมนูที่ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์มากอย่างวุ้น ช็อกโกแลต หรือแซนด์วิชครีมสด ได้อร่อยกันในครอบครัวแถมยังอาจต่อยอดอาชีพได้อีก เป็นวิธีคิดบวกแสนอร่อยที่อยากให้ลอง

3. ทำงานที่บ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
การต้องทำงานที่บ้านอาจฟังดูน่าเบื่อแต่แค่ลองปรับมุมมองหาวิธีคิดบวกอาจจะทำให้คุณได้ค้นพบทักษะในตัวที่ซ่อนอยู่ก็เป็นได้ เพราะการต้อง Work from home จำเป็นต้องใช้ทักษะการสื่อสารอย่างมาก หลายคนอาจพบว่าตัวเองสามารถพูดคุยติดต่อประสานงานกับเพื่อนร่วมงานได้ดียิ่งขึ้น ได้มีสมาธิระหว่างทำงาน แถมการได้นอนเต็มอิ่มไม่ต้องตื่นแต่เช้ามืดเพื่อไปเสียเวลาหลายชั่วโมงบนท้องถนนทำให้คุณยังมีพลังงานเต็มเปี่ยม ช่วยให้การทำงานของคุณเต็มไปด้วยประสิทธิภาพ แถมพอมีเวลามากขึ้นคุณก็สามารถเพิ่มชั่วโมงออกกำลังกายหลังเลิกงานได้อีกด้วย ดีต่อทั้งอารมณ์และสุขภาพเลยใช่ไหมล่ะ

4. ถือโอกาส Big Cleaning บ้าน เพื่อสุขอนามัยของครอบครัว
อยู่บ้านทั้งทีมา Big Cleaning กันดีกว่า นอกจากการทำความสะอาดจะช่วยให้ทุกคนในบ้านมีสุขอนามัยที่ดี ยังเป็นกิจกรรมที่ทุกคนได้ร่วมใจกันทำแถมได้ออกกำลังกายด้วยนะ ทั้งการทำความสะอาดห้องที่ไม่ค่อยได้ใช้ ตกแต่งมุมโปรดของบ้านหรือจัดโต๊ะทำงานที่คุณจำเป็นต้องใช้เวลากับมันมากหน่อยในช่วงนี้ หรือจะช่วยกันปลูกต้นไม้ทำสวนเพิ่มสีเขียวและอากาศบริสุทธิ์ให้บ้าน ได้ขยับร่างกายให้อะดรีนาลีนหลั่ง บ้านก็สะอาด วิธีคิดบวกแบบนี้จะไม่ให้ อ. อารมณ์ดีได้ยังไง

5. ได้รู้วิธีดูแลสุขภาพมากขึ้น
แม้ว่าการต้องดูแลสุขภาพอย่างเคร่งครัดอาจทำให้หลายคนรู้สึกเครียด เพียงหาวิธีคิดบวกพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส จริงๆ แล้วนี่เป็นโอกาสที่ดีที่คุณจะได้เรียนรู้วิธีดูแลสุขภาพมากขึ้น ทั้งวิธีการล้างมือที่ถูกต้อง คลิก ซึ่งเป็นหลักสุขอนามัยพื้นฐานเพื่อป้องกันตัวเองจากเชื้อโรคต่างๆ การสร้างสุขอนามัยการกินที่ดี กินร้อน ไม่ใช้ช้อนร่วมกัน ก็เป็นหลักดูแลสุขภาพง่ายๆ ที่ควรทำอย่างต่อเนื่องจนเป็นนิสัย โดยเฉพาะประเทศไทยที่มีอากาศร้อนซึ่งเหมาะกับการเจริญเติบโตของเชื้อโรคและแบคทีเรียอย่างมาก การดูแลสุขอนามัยการกินจะช่วยลดความเสี่ยงต่ออาการท้องร่วง อาหารเป็นพิษ โรคบิด ซึ่งเป็นโรคที่ใกล้ตัวเรามากกว่าที่คิด เมื่อร่างกายแข็งแรงเราก็จะ อ.อารมณ์ดี แน่นอน

เห็นไหมแค่เปลี่ยนมุมมองหาวิธีคิดบวกให้ตัวเอง คุณก็จะพบว่าการต้องกักตัวอยู่บ้านไม่ได้น่าเบื่ออย่างที่คิด แถมยังเป็นโอกาสที่ดีให้คุณได้ลองทำสิ่งใหม่ๆ เพียงดูแลสุขภาพกายและสุขภาพใจของตัวเองให้แข็งแรง ไม่ว่าสถานการณ์ไหนคุณก็จะสามารถรับมือมันได้อย่าง .อารมณ์ดีแน่นอน 

#เนสท์เล่คนไทยแข็งแรง

ซื้อผลิตภัณท์เนสท์เล่