Sort by
Sort by

‘กาแฟดำ’ ตัวช่วยเด็ดฟิตแอนด์เฟิร์ม

drink coffee
อย่างที่รู้กันว่าในกาแฟมีสาร ‘คาเฟอีน’ ที่ช่วยเสริมสมรรถภาพให้ร่างกายตื่นตัวได้มากกว่าขึ้น เพราะเจ้าคาเฟอีนช่วยให้เกิดการหลั่งของโดปามีน (Dopamine) ซึ่งเป็นฮอร์โมนกระตุ้นระบบประสาท ให้ร่างกายกระฉับกระเฉง ลดความง่วงและความเหนื่อยล้า รู้สึกมีกำลังมากขึ้น นี่จึงเป็นเหตุผลที่คนนิยมดื่มกาแฟเพื่อแก้ง่วง ช่วยให้ตาสว่าง แต่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าการดื่มกาแฟก่อนออกกำลังกาย โดยเฉพาะกาแฟดำ ที่ไม่ใส่นมและน้ำตาล ช่วยเพิ่มผลลัพธ์ของการออกกำลังกายได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ

‘กาแฟดำ’ ช่วยเผาผลาญ เบิร์นได้อีกหลายแคลอรี

‘กาแฟดำ’ ช่วยเผาผลาญ เบิร์นได้อีกหลายแคลอรี

1. เร่งเบิร์น รีเทิร์นหุ่นเป๊ะ

ใครที่อยากฟิตหุ่นด้วยการออกกำลังกาย ให้ลองดื่มกาแฟดำ 1 แก้ว ก่อนออกกำลังอย่างน้อย 30 นาที (ปริมาณคาเฟอีนประมาณ 75-90 มิลลิกรัม) เพราะคาเฟอีนในกาแฟดำ มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มประสิทธิภาพระบบเมตาบอลิซึม ทำให้สามารถเผาผลาญไขมันไปเป็นพลังงานได้มากกว่าปกติ รวมทั้งช่วยสร้างน้ำย่อยที่กระเพาะอาหารและตับอ่อนมากขึ้น กาแฟดำจึงเป็นตัวช่วยที่ดีต่อการออกกำลังกายเพื่อการลดน้ำหนัก โดยเฉพาะการออกกำลังกายรูปแบบ Cardio เช่น แอโรบิก กระโดดเชือก ว่ายน้ำ วิ่ง ฯลฯ ที่ให้อัตราการเต้นหัวใจไปแตะที่ 60 – 70 % ของอัตราการเต้นหัวใจสูงสุดต่อนาที (MPHR) ซึ่งเป็นอัตราที่ช่วยลดไขมันส่วนเกินได้ดีที่สุด เพราะร่างกายจะดึงพลังงานจากไขมันส่วนเกินมาใช้

2. กระตุ้นอะดรีนาลินหลั่ง สั่งให้อึดนาน

ปกติแล้วฮอร์โมนอะดรีนาลิน (Adrenaline) จะหลั่งออกมาก็ต่อเมื่อร่างกายเจอกับภาวะเครียด กดดัน ตื่นเต้นตกใจ หรือโกรธ เพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับการต่อสู้หรือเจอกับกิจกรรมที่รวดเร็วและใช้กำลังมาก จากการศึกษาพบว่าการดื่มกาแฟดำก่อนออกกําลังกายจะไปช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนอะดรีนาลินให้มากขึ้น ซึ่งจะมีผลโดยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจให้สูบฉีดเลือดไปเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ทั่วร่างกายได้ดีขึ้นขณะออกกำลังกาย และยังสั่งให้ร่างกายไปดึงเอาไขมันมาใช้เป็นพลังงาน โดยเก็บตุนพลังงานจากน้ำตาลไว้ใช้ในระยะต่อไปในการออกกำลังกายได้ ร่างกายจึงค่อย ๆ เผาผลาญพลังงานเป็นระยะแบบนี้ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้กล้ามเนื้อคงความแข็งแรงไว้ได้ รู้สึกมีพละกำลังนานขึ้น สามารถต้านความรู้สึกเหนื่อยล้าหรือปวดเมื่อยระหว่างการออกกำลังกายได้ ร่างกายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพในแง่ของความทนทานมากขึ้นประมาณ 12% จึงดีต่อการออกกำลังที่ใช้เวลานาน ๆ เช่น เดิน, วิ่ง, ปั่นจักรยาน เป็นต้น และการออกกำลังกายรูปแบบเวตเทรนนิง
กระตุ้นอะดรีนาลินหลั่ง สั่งให้อึดนาน
กาแฟดำ (Black Coffee)
กาแฟดำ (Black Coffee) จึงเป็นเครื่องดื่มก่อนออกกำลังกายที่ให้คาเฟอีนจากธรรมชาติ นอกจากจะให้ความสดชื่นตื่นตัวแล้วยังดีต่อสุขภาพ ช่วยเพิ่มสมรรถภาพในการออกกำลังกายได้ดีมากกว่าการดื่มเครื่องดื่มชูกำลังที่มีปริมาณน้ำตาลสูง ที่ให้พลังงานส่วนเกินไว้กับร่างกายอีก
กาแฟดำ ช่วยกระตุ้นการสลายไขมัน และจะออกฤทธิ์เพิ่มสมรรถภาพในร่างกายได้ถึงประมาณ 3 ชั่วโมง สำหรับคอกาแฟดำเพื่อความสะดวก เนสกาแฟมีทางเลือกใหม่ที่ ชงง่าย ละลายได้ในน้ำเย็นคือ เนสกาแฟ อเมริกาโน แคลอรีต่ำ ให้พลังงาน 35 กิโลแคลอรี และสูตรไม่มีน้ำตาล ไม่หวาน ให้พลังงานเพียงแค่ 5 กิโลแคลอรีต่อซองเท่านั้น และยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับสัญลักษณ์ทางเลือกสุขภาพอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีรูปแบบที่สะดวกพร้อมดื่ม คือ เนสกาแฟ โคลด์บริว เพียวแบล็ค ให้พลังงานต่ำเพียง 15 กิโลแคลอรี และเนสกาแฟ แบล็ค ไอซ์ ให้พลังงาน 50 กิโลแคลอรี เป็นอีกทางเลือกสุขภาพสำหรับผู้ที่สนใจดื่มกาแฟดำก่อนการออกกำลังกาย หรือในช่วงเวลาที่ต้องการความสดชื่น

แต่ไม่ว่าจะเบิร์นได้มากหรือน้อย อย่าลืมว่าผลลัพธ์ของการออกกำลังกายที่สำคัญ คือเราได้ขยับร่างกาย บริหารหัวใจและปอดให้ทำงานได้เต็มที่ เสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง เพื่อสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน เราจึงควรหมั่นออกกำลังกายให้ได้สัปดาห์ละ 3 – 5 วัน แล้วอย่าลืม ลองจิบกาแฟดำสักแก้วก่อนออกกำลังกายนะคะ

#เนสท์เล่คนไทยแข็งแรง

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :

You may also like