Sort by
Sort by

“กินที่ชอบ บาลานซ์ที่ใช่ ไปกับเนสท์เล่” ด้วย 3 เทคนิค บวก แบ่ง แพลน บาลานซ์ความอร่อย ดีต่อใจ ดีต่อกาย สุขภาพดีได้ยั่งยืน

กินที่ชอบ บาลานซ์ที่ใช่ ไปกับเนสท์เล่

เนสท์เล่เข้าใจถึงความต้องการของผู้บริโภคในยุคที่ชีวิตเต็มไปด้วยความเร่งรีบและความต้องการอาหารที่มีประโยชน์และอร่อยในเวลาเดียวกัน ด้วยเหตุนี้เนสท์เล่จึงได้จุดประกายคอนเซ็ปต์ การกินอยู่อย่างสมดุล หรือ Balanced Diet เพื่อให้ทุกคนมีสุขภาพกายและใจที่ดีอย่างยั่งยืน ผ่านแคมเปญคำเล็ก ที่ยิ่งใหญ่หรือ Every Little Bite Matters เพื่อส่งเสริมการกินอยู่อย่างสมดุล ซึ่งเน้นการบริโภคอาหารที่ดีต่อร่างกายและจิตใจในปริมาณที่เหมาะสม ด้วยความเชื่อที่ว่า อาหารทุกคำสามารถสร้างผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ตามมาเสมอ ผ่านการสื่อสารที่มุ่งเน้นการสร้างความรู้ความเข้าใจเรื่องการรับประทานอาหารอย่างสมดุล จึงได้จัดเวิร์กชอปกินที่ชอบ บาลานซ์ที่ใช่ ไปกับเนสท์เล่ที่มีผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการมาร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองและให้เคล็ดลับอันเป็นประโยชน์ เพื่อให้ทุกคนนำไปปรับใช้ได้ง่าย ในชีวิตประจำวัน

บาลานซ์ความอร่อย ดีต่อใจ

โดยแคมเปญนี้สนับสนุนให้คนไทยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินผ่านเทคนิคง่าย ๆ ได้แก่ “บวก แบ่ง แพลน” ที่สามารถทำตามแนวคิดการกินอยู่อย่างสมดุลได้จริง และนำไปปรับใช้ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของทุกคน

บวก จับคู่อาหาร (Food Pairing) โดยไม่ต้องบังคับตัดอะไรออกเสมอไป หรือห้ามกินอะไร ซึ่งจะทำให้รู้สึกตึงเครียดมากเกินไป แต่เป็นการ “บวก” เสริมสารอาหารดี ๆ เข้าไปแทน ด้วยการจับคู่อาหารเพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ เช่น เพิ่มผักหรือธัญพืชในมื้ออาหาร และการจับคู่สารอาหารที่ช่วยเพิ่มการดูดซึม เช่น วิตามินซีร่วมกับธาตุเหล็ก

แบ่ง ปริมาณที่พอดี (Portion Control) คือการคุมปริมาณการกินให้เหมาะสมกับความต้องการพลังงานของร่างกาย เช่น การแบ่งกินทีละน้อย สำหรับอาหารว่างที่ให้พลังงานสูง  เช่น แบ่งช็อกโกแลตกับเพื่อน หรือกินไอศกรีมในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งสามารถดูคำแนะนำการแบ่งกินตามฉลากโภชนาการแบบจีดีเอ (GDA : Guideline Daily Amounts) ที่หน้าบรรจุภัณฑ์  หรือสังเกตสัญลักษณ์โภชนาการ “ทางเลือกสุขภาพ” เพื่อเป็นตัวช่วยยืนยันว่าผลิตภัณฑ์มีปริมาณน้ำตาล ไขมัน และโซเดียมที่เหมาะสม

แพลน วางแผนมื้ออาหาร (Meal Planning) การวางแผนมื้ออาหารให้สมดุล เช่น หากมื้อแรกกินบุฟเฟต์หนักแล้ว มื้อต่อไปควรลดปริมาณและเน้นผักมากขึ้น เลือกเครื่องดื่มเป็นน้ำเปล่า หรือเครื่องดื่มสูตรน้ำตาลน้อยแทน

หลักบวก แบ่ง แพลนของการกินอยู่อย่างสมดุล จึงเป็นการเน้นความพอดีของทั้งประเภทอาหาร และปริมาณในการกิน ให้เหมาะกับความต้องการของร่างกาย พร้อม กับการนึกถึงความสุขในการกินด้วย โดยสามารถทำตามได้ไม่ยาก เพื่อสร้างการกินอยู่อย่างสมดุลที่ยั่งยืน

Work shop

เนสท์เล่ใส่ใจความสำคัญของการกินอย่างสมดุลและส่งเสริมการเปลี่ยนพฤติกรรมการกินในประชากรไทยผ่านผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าทางโภชนาการ มีการลดน้ำตาลและโซเดียม พร้อมเสริมแร่ธาตุและวิตามินในผลิตภัณฑ์ ด้วยราคาที่เข้าถึงง่าย พร้อมการสร้างความรู้และส่งเสริมไลฟ์สไตล์การกินอย่างสมดุล สอดคล้องกับกลยุทธ์การขับเคลื่อนสิ่งดี เพื่อผู้บริโภค หรือ Good for You ซึ่งเป็นสิ่งที่เนสท์เล่ให้ความสำคัญเสมอมา  เพื่อสนับสนุนการมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี ตามเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs) ขององค์กรสหประชาชาติ เป้าหมายที่

Nestle workshop