ส่วนผสม (สำหรับ 6 ที่)
เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 2 เซนติเมตร | 500 | กรัม |
มันฝรั่งหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 2 เซนติเมตร | 2 | ถ้วยตวง |
แครอทหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 2 เซนติเมตร | 1 | ถ้วยตวง |
หอมใหญ่สับละเอียด | ½ | ถ้วนตวง |
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ | 1 | ช้อนโต๊ะ |
ซอสหอยนางรมตรมแม็กกี้ | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำพริกแกงกระหรี่ | 1 | ช้อนโต๊ะ |
ผงกระหรี่ | 1 | ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยป่น | ¼ | ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 1 | ช้อนชา |
น้ำมันพืช | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า | 2 | ถ้วยตวง |
วิธีทำ
- เติมน้ำมันพืชลงกระทะ ใส่น้ำพริกแกงกระหรี่ ผัดให้สุกดี จากนั้นใส่หอมใหญ่ลงผัดและผงกระหรี่ ผัดจนกลิ่นหอมดี จากนั้นใส่มันฝรั่งลงไปผัดให้เข้ากัน
- ใส่เนื้อหมูลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ พริกไทยและน้ำตาล คนให้เข้ากัน
- ใส่แครอทและน้ำเปล่าลงไป คนเล็กน้อย เคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ จนส่วนผสมสุกนุ่ม น้ำแกงข้นเป็นสีน้ำตาล ยกลงจากความร้อน จัดรับประทานขณะร้อน