Sort by
Sort by

วิธีทำซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน เมนูเพื่อสุขภาพ

ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน

teaser image

ส่วนผสม (สำหรับ 10 ที่)

ซี่โครงหมูหั่นชิ้นพอคำ 500 กรัม
เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำพอนิ่ม หั่นเป็นเส้น 6 ดอก
รากผักชีบุบ 3 ราก
เครื่องยาจีน 1 ชุด
เก๋ากี้ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
ใบผักชีหั่น สำหรับโรยหน้า    

วิธีทำ

  1. ต้มน้ำพอเดือด ใส่เครื่องตุ๋นยาจีน เห็ดหอม รากผักชี ใส่ในหม้อซุป ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ต้มพอเดือด
  2. จากนั้นใส่ซี่โครงหมู คอยช้อนฟองออกใช้ไฟอ่อนๆ เคี่ยวต่อประมาณ 1 ชั่วโมงหรือหมูเปื่อยนุ่มได้ที่ ใส่เก๋ากี้ ปิดไฟตักใส่ภาชนะ โรยด้วยใบผักชี รับประทานขณะร้อน

teaser image

teaser imageteaser image