ส่วนผสม (สำหรับ 10 ที่)
ซี่โครงหมูหั่นชิ้นพอคำ | 500 | กรัม |
เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำพอนิ่ม หั่นเป็นเส้น | 6 | ดอก |
รากผักชีบุบ | 3 | ราก |
เครื่องยาจีน | 1 | ชุด |
เก๋ากี้ | 1 | ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ | 3 | ช้อนโต๊ะ |
ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ | 3 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า | 6 | ถ้วยตวง |
พริกไทยเม็ด | 1 | ช้อนชา |
ใบผักชีหั่น สำหรับโรยหน้า |
วิธีทำ
- ต้มน้ำพอเดือด ใส่เครื่องตุ๋นยาจีน เห็ดหอม รากผักชี ใส่ในหม้อซุป ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ต้มพอเดือด
- จากนั้นใส่ซี่โครงหมู คอยช้อนฟองออกใช้ไฟอ่อนๆ เคี่ยวต่อประมาณ 1 ชั่วโมงหรือหมูเปื่อยนุ่มได้ที่ ใส่เก๋ากี้ ปิดไฟตักใส่ภาชนะ โรยด้วยใบผักชี รับประทานขณะร้อน