Sort by
Sort by

โกยซีหมี่ สูตรพร้อมวิธีทำ เพื่อสุขภาพที่ดี

โกยซีหมี่

teaser image

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)

อกไก่หั่นเป็นชิ้นพอเส้น 120 กรัม
บะหมี่เหลืองลวกพอสุก 4 ก้อน
หน่อไม้ลวกหั่นเป็นเส้นยาว 150 กรัม
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นเป็นเส้น 5 ดอก
ต้นหอมหั่นเป็นท่อน 1 ช้อนโต๊ะ
ซฮสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ (ผสมน้ำ 3 ช้อนโต๊ะ)
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะพอร้อน นำเส้นหมี่ลงผัดพอสุกยกลง
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อน ใส่เห็ดหอมลงไปผัดพอมีกลิ่นหอม ตามด้วยเนื้อไก่ หน่อไม้ ผัดพอสุกจากนั้นเติมน้ำเปล่า พอเดือด
  3. ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ น้ำตาลทราย พริกไทยป่น และน้ำมันงาคนพอเข้ากัน
  4. เติมแป้งมันที่ละลายน้ำแล้วลงไป คนให้เข้ากันพอข้น ใส่ต้นหอม เวลาจัดรับประทานราดน้ำลงบนเส้นบะหมี่ที่ผัด พร้อมรับประทานขณะร้อน

teaser image

teaser imageteaser image