ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)
กะหล่ำปลีฉีกเป็นใบ | 500 | กรัม |
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ | 2 | ช้อนโต๊ะ |
ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ | 1 | ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | ½ | ช้อนชา |
น้ำมันพืช | 3 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่าเล็กน้อย |
วิธีทำ
ใส่น้ำมันลงในหม้อตั้งไฟให้ร้อน จัด ตามด้วย กะหล่ำปลี ผัดด้วยความเร็ว ปิดฝาสักครู่ แล้วปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ เพื่อเพิ่มรสชาติ และความข้นของน้ำซอส ตามด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันยกลง รอบ พร้อมจัดรับประทานทันทีขณะร้อน จะได้ผักที่กรอบนอกนุ่มในมีกลิ่นหอมน่ารับประทาน
เกร็ดน่ารู้ในการทำอาหาร
- เคล็ดลับ! เปลี่ยนเป็นผัดผักในหม้อ เพราะมีฝากันกระเด็นสุกง่ายใช้เวลาสั้นแถมใช้น้ำมันนิดเดียวผักกรอบนอกนุ่มในฉ่ำน้ำซอส อร่อยได้โดยไม่ต้องไปทานที่ร้าน
- เพิ่มความเข้มข้นให้ผัดจานนี้ด้วยซอสหอยนางรมแม็กกี้ ชนิดที่อร่อยแบบหยุดไม่ได้
- ต้องเลือกกระหล่ำปลีหัวเขียวอ่อนและน้ำหนักหัวเบาจะได้กระหล่ำปลีแบบใบกรอบๆไม่เหนียว
เกร็ดน่ารู้ในเรื่องสุขภาพ
เมนูนี้ผัดกะหล่ำปลีทั่วไปที่เห็นจะเป็นเมนูที่ใช้น้ำมันเยอะจริงๆ เราจึงหาวิธีทำที่ง่ายและใช้น้ำมันน้อยมาบอกกันแถมบอกประโยชน์จากกระหล่ำปลีกันด้วยเพราะมีดีกว่าใยอาหารช่วยบำรุงกระดูกและฟัน เพราะกะหล่ำปลีดิบอุดมไปด้วยแคลเซียมและฟอสฟอรัส ซึ่งเป็นผลดีต่อการเสริมสร้างและบำรุงกระดูก ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มโรคให้แข็งแรง ป้องกันหวัด เพราะกะหล่ำปลีดิบมีวิตามินสูง อีกอย่างที่สำคัญคือการเลือกเครื่องปรุงที่ดีเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้รสมือเรา ทำให้เมนูนี้อร่อยแน่นอน