มักกะโรนี 2-way อร่อยฟิน 2 สไตล์

ธ.ค. 20, 2560

ส่งท้ายปีเก่า เติมพลังความอร่อยต้อนรับปีใหม่ ซูเปอร์มัมเต็มใจนำเสนอ มักกะโรนี 2-way ที่อร่อยครบคุณค่าเบต้าแคโรทีน 2 สไตล์ จากทั้งเมนูแบบผัดซอสและแบบซุปข้น ที่เข้มข้นซะจนต้องขอเติมอีกจานกันทุกคน..จบปีกันแบบอิ่มอร่อยแฮปปี้กันทั้งครอบครัวไปเลยค่ะ

  ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)

 มักกะโรนีต้มสุกนิ่ม 1 ถ้วยตวง
 เนื้อหมูบด 100 กรัม
 มะเขือเทศเอาเม็ดออกสับละเอียด 3 ลูก
 หอมใหญ่สับละเอียด 1/2 ลูก
 แม็กกี้ซอสปรุงอาหารสูตรผัดกลมกล่อม 2 ช้อนชา
 แม็กกี้ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา
 น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
 น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
 น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง

 

วิธีทำ

1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตามด้วยหอมใหญ่ผัดให้สุกจนใส ใส่หมูบด และมะเขือเทศ
ผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยแม็กกี้ซอสปรุงอาหารสูตรผัดกลมกล่อม แม็กกี้ซอสหอยนางรม
และน้ำตาลทราย

2. เติมน้ำเปล่าทีละน้อย แล้วผัดมะเขือเทศ และหอมใหญ่ให้สุกนิ่มจนได้เป็นน้ำซอส
    ใส่มักกะโรนีต้มสุกผัดกับซอส คนให้เข้ากัน แล้วตักแบ่งใส่จานครึ่งนึง พร้อมรับประทาน
    แบบผัดซอสหอมอร่อยได้ทันที

3. ในขณะเดียวกัน สามารถจัดเสิร์ฟแบบซุปข้นได้อีกด้วย โดยนำผัดมักโรนีอีกครึ่งนึง
    แล้วเพิ่มน้ำ ½ ถ้วย ต้มด้วยไฟอ่อนปานกลางให้เดือด พอได้ซุปข้น และชิมรสชาติตามชอบ
      มื้อนี้ก็จะได้ 2 เมนู แบบผัดซอส และแบบซุปข้น

เคล็ดลับ

เมนูที่อุดมไปด้วยโปรตีนจากเนื้อสัตว์ และเบต้าแคโรทีนจากมะเขือเทศ ปรุงให้อร่อยด้วย ซอสแม็กกี้ เป็นมื้ออร่อยง่ายๆให้พลังงานยามเช้า กินคู่กับขนมปังโฮลวีท หรือสลัดผักจะ ยิ่งเติมเต็มให้มื้อนี้ครบถ้วนมากขึ้น