คอฟฟี่โซลูชั่น เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล X สตาร์บัคส์

We Proudly Serve Starbucks
ไลฟ์ไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่เปลี่ยนไปทุ่มเทเวลาไปกับการทำงานมากขึ้น จึงหันมาใช้บริการเครื่องดื่มที่สะดวกสบายแต่ยังคงความพรีเมียมและมีรสนิยมไว้ ช่วยเติมความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าในตอนเช้าและระหว่างวัน เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล กลุ่มธุรกิจอาหารและบริการสำหรับผู้ประกอบการ จึงออกแบบบริการที่ตอบโจทย์เทรนด์ไลฟ์สไตล์ด้วย “We Proudly Serve Starbucks™” คอฟฟี่โซลูชั่น ที่ชูจุดเด่นของการเป็นโซลูชั่นในการบริหารธุรกิจแบบองค์รวม ผ่านบริการเครื่องดื่มกาแฟระดับพรีเมียมหลากหลายเมนูใน 2 รูปแบบ ได้แก่ รูปแบบบริการเสิร์ฟโดยบาริสต้า และรูปแบบบริการตนเอง มุ่งเจาะตลาดออฟฟิศและองค์กรต่าง ๆ ที่มีจุดบริการเครื่องดื่มในประเทศไทย ดีเดย์เปิดให้บริการแห่งแรกที่ AIS eSports studio สามย่านมิตรทาวน์
บริการคอฟฟี่โซลูชั่นใหม่นี้ เกิดจากความร่วมมือเป็นพันธมิตรด้านธุรกิจกาแฟในระดับโลกระหว่างเนสท์เล่และสตาร์บัคส์ตั้งแต่เดือนสิงหาคมปี 2561 ที่ผ่านมา ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าวทำให้เนสท์เล่ได้รับสิทธิ์ขาดในการทำการตลาดผลิตภัณฑ์กาแฟสตาร์บัคส์ในบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ รวมทั้งผลิตภัณฑ์กาแฟและชาทั่วโลก ที่จำหน่ายนอกร้านสตาร์บัคส์ แต่ไม่รวมถึงผลิตภัณฑ์พร้อมดื่ม ทั้งนี้ “We Proudly Serve Starbucks™” จะช่วยให้องค์กรต่าง ๆ เช่น ออฟฟิศ โรงแรม มหาวิทยาลัย และโรงพยาบาล สามารถยกระดับการให้บริการเครื่องดื่มสู่ความพรีเมียม โดยโดยผู้ประกอบการสามารถเลือกติดตั้งใน 2 รูปแบบ ได้แก่
We Proudly Serve Starbucks
คอฟฟี่โซลูชั่นในรูปแบบบริการเสิร์ฟโดยบาริสต้า
1. คอฟฟี่โซลูชั่นในรูปแบบบริการเสิร์ฟโดยบาริสต้า ที่พร้อมรังสรรค์เครื่องดื่มสตาร์บัคส์รสชาติที่ดีเยี่ยม ผ่านการเทรนจากเทรนเนอร์มากประสบการณ์ของ “We Proudly Serve Starbucks™” พร้อมถ่ายทอดองค์ความรู้ในทุกมิติ และทักษะในการจัดเตรียมอย่างรอบด้านเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า เพื่อให้มั่นใจว่า ออฟฟิศและองค์กรต่าง ๆ ที่มีจุดบริการเครื่องดื่มจะสามารถให้บริการทั้งในรูปแบบเสิร์ฟโดยบาริสต้าและบริการตนเองได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งผู้บริโภคสามารถดื่มด่ำเครื่องดื่มจาก “We Proudly Serve Starbucks™” โดยเนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล ที่มีคุณภาพดีเยี่ยมมาตรฐานเดียวกันกับที่ซื้อหาได้ในร้านสตาร์บัคส์
2.คอฟฟี่โซลูชั่นโซลูชั่นบริการตนเองในแบบเคาน์เตอร์หรือแบบโครงสร้างบูธ เพื่อตอบโจทย์พื้นที่ที่ลูกค้ามี โดยเนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล ได้พัฒนาโซลูชั่นนี้ ให้มีบริการเครื่องดื่มกาแฟที่หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการให้สามารถเลือกรูปแบบบริการเครื่องดื่ม พร้อมผลิตภัณฑ์ และอุปกรณ์ที่เหมาะสมตามความต้องการของแต่ละองค์กรได้อย่างลงตัว รวมถึงสามารถเลือกใช้ระบบการชำระเงินแบบไร้เงินสด เช่น การชำระเงินผ่าน QR Code ของแอปฯ ธนาคาร หรือบัตรเครดิตได้อีกด้วย ยังสามารถเลือกให้บริการเครื่องดื่มแบบฟรี หรือเลือกเสริมด้วยระบบชำระเงินแบบไร้เงินสดได้อีกด้วย
คอฟฟี่โซลูชั่นโซลูชั่นบริการตนเองในแบบเคาน์เตอร์หรือแบบโครงสร้างบูธ
คอฟฟี่โซลูชั่น
คอฟฟี่โซลูชั่นในแบบบริการเสิร์ฟโดยบาริสต้าและบริการตนเอง มาพร้อมกับเมนูเครื่องดื่มระดับพรีเมียม ของสตาร์บัคส์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มเอสเพรสโซ่สูตรคลาสสิก อาทิ คาปูชิโน่ คาเฟ่ลาเต้ หรือแม้แต่เครื่องดื่มกาแฟสูตรเย็น เครื่องดื่มช็อกโกแลตร้อน รวมถึงเครื่องดื่มสูตรพิเศษประจำเทศกาล ที่พร้อมเสิร์ฟในแก้วขนาด Short และ Tall ที่มีไว้บริการอย่างครบครัน คอฟฟี่โซลูชั่นในรูปแบบบริการตนเองที่ผู้บริโภคจะได้สัมผัสประสบการณ์การเตรียมเครื่องดื่มกาแฟสตาร์บัคส์ด้วยตนเองแบบอัตโนมัติ โดยใช้เทคโนโลยีเครื่องชงเอสเพรสโซ่ล่าสุดที่ง่ายต่อการใช้งานมา พร้อมกับเมนูเครื่องดื่มระดับพรีเมียม ที่หลากหลายของสตาร์บัคส์
eSports studio สามย่านมิตรทาวน์ บริการ “We Proudly Serve Starbucks™” แห่งแรกในประเทศไทย เปิดตัวให้บริการเครื่องดื่มทั้ง 2 โซลูชั่น ได้แก่

1. การบริการตนเอง มอบเครื่องดื่มสตาร์บัคส์คุณภาพสูงระดับพรีเมียม ผู้บริโภคจะได้สัมผัสประสบการณ์การเตรียมเครื่องดื่มสตาร์บัคส์ด้วยตนเองโดยใช้เทคโนโลยีเครื่องชงเอสเพรสโซ่ล่าสุดที่ง่ายต่อการใช้งาน
2. การบริการเสิร์ฟโดยบาริสต้า โดยบาริสต้าที่สามารถใหบริการลูกค้าได้จะต้องผ่านการอบรมโดยเทรนเนอร์ของ We Proudly Serve Starbucks™

นายวิคเตอร์ เซียห์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโดไชน่า เปิดเผยว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เปิดตัวคอฟฟี่โซลูชั่นใหม่ภายใต้ชื่อ “We Proudly Serve Starbucks™” เป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อให้บริการเครื่องดื่มสตาร์บัคส์คุณภาพสูงระดับพรีเมียมให้แก่ออฟฟิศและองค์กรต่าง ๆ ที่มีจุดบริการเครื่องดื่ม เพื่อรังสรรค์กาแฟชั้นเลิศให้กับลูกค้าของผู้ประกอบการทุกราย โดยได้เปิดให้บริการ “We Proudly Serve Starbucks™” แห่งแรกที่ AIS eSports Studio พร้อมมอบประสบการณ์การดื่มกาแฟที่ดีที่สุด เพื่อเติมเต็มความสุขและเป็นส่วนหนึ่งของคอกาแฟรุ่นใหม่ และเป็นทางเลือกใหม่ให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงเครื่องดื่มสตาร์บัคส์ในสถานที่ต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น”
eSports studio
เพื่อให้บริการเครื่องดื่มสตาร์บัคส์ระดับพรีเมียมให้กับสมาชิก
นางสาวเครือวัลย์ วรุณไพจิตร ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารและเนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล เนสท์เล่ อินโดไชน่า กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เปิดตัว “We Proudly Serve Starbucks™” เป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่ AIS eSports Studio สามย่าน มิตรทาวน์ โดยเอไอเอสได้เลือกใช้โซลูชั่นแบบบริการตนเองที่มาพร้อมกับระบบการชำระเงินแบบไร้เงินสด เพื่อให้บริการเครื่องดื่มสตาร์บัคส์ระดับพรีเมียมให้กับสมาชิก ด้วยนวัตกรรมคอฟฟี่โซลูชั่นโดยเนสท์เล่ โพรเฟชชันนัลนี้จะทำให้ออฟฟิศและองค์กรต่าง ๆ ที่มีจุดบริการเครื่องดื่มสามารถสร้างความแตกต่างที่เป็นเอกลักษณ์ได้ และยกระดับบริการด้วยประสบการณ์เครื่องดื่มสตาร์บัคส์สไตล์คาเฟ่ในแบบพรีเมียมให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายยิ่งขึ้น”

We Proudly Serve Starbucks จากเนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล ถือเป็นอีกหนึ่งความทุ่มเทในการพัฒนาและนำเสนอผลิตภัณฑ์กาแฟคุณภาพสูงไปยังผู้บริโภคอย่างไม่หยุดยั้ง สะท้อนความเป็นผู้นำนวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่มที่ตอบโจทย์ทั้งผู้บริโภคทุกกลุ่ม โดยผู้ประกอบการที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nestleprofessional.co.th/beverage-hot-brand-type/we-proudly-serve-starbucks หรือติดต่อทีมเนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล โทร : 02-657-8625 (กด 1) หรือ อีเมล: [email protected]