Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

‘เนสกาแฟ เชค’ เขย่าวงการสร้างมิติใหม่ของการดื่มกาแฟเย็นชวนคอกาแฟรุ่นใหม่ อร่อยสดชื่น เชคเลย!

nestcafeshake
Back to Press releases

นายอภิวัฒน์ อิริยาภิชาติ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอาวุโส กลุ่มธุรกิจเนสกาแฟพรีเมี่ยม กาแฟผงสำเร็จรูป และ ครีมเทียม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด และนางสาวอรวดี สวัสดิ์พาณิชย์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กาแฟผงสำเร็จรูปและครีมเทียม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด จัดงาน “เชคยัวร์เดย์” สำหรับ ‘เนสกาแฟ เชค 2018’ สร้างมิติใหม่ของการดื่มกาแฟเย็น

กรุงเทพฯ–15 พฤษภาคม 2561: กลับมาตามคำเรียกร้อง เนสกาแฟ เรดคัพ จับมือเนสท์เล่ คอฟฟีเมต ส่งแคมเปญ ‘เนสกาแฟ เชค 2018’ ต้อนรับซัมเมอร์ ขับเคลื่อนเทรนด์กาแฟชงเองอย่างต่อเนื่อง เจาะกลุ่มคอกาแฟรุ่นใหม่ด้วย การต่อยอดความสำเร็จอย่างล้นหลามจากการเปิดตัวเนสกาแฟ เชค 4.0 เมื่อปีที่แล้ว ที่ช่วยเสริมภาพลักษณ์ของ แบรนด์เนสกาแฟ เรดคัพ ในภาพรวมให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น โดยทำให้คอกาแฟรู้สึกใกล้ชิดกับแบรนด์และรู้สึกว่าเป็น แบรนด์ที่เหมาะกับตัวตนของผู้บริโภคมากถึง 89% และเป็นแบรนด์ที่ทำให้เริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างสดชื่นถึง 87% สำหรับซัมเมอร์นี้ เนสกาแฟ เชค กลับมาภายใต้คอนเซ็ปต์เชคยัวร์เดย์ (Shake Your Day) สร้างมิติใหม่ของการดื่มกาแฟเย็นจากการเชค ที่ให้ความอร่อย สดชื่น แตกต่างและสนุกกว่าที่เคย ด้วยสองสินค้าคุณภาพจากเนสกาแฟ เรดคัพ ผสมกาแฟคั่วบดละเอียด หอมขึ้น นุ่มขึ้น และคอฟฟีเมตมิ้ลค์กี้ สูตรใหม่ หอมนม นุ่มละมุน ชูกลยุทธ์การตลาดแบบครบวงจรเพื่อเข้าถึงคอกาแฟยุคใหม่ผ่านทางออนไลน์และออฟไลน์ พร้อมชวนคอกาแฟมาเชคยัวร์เดย์ ณ สยาม สแควร์ วัน ที่ถูกเนรมิตให้เป็นพื้นที่แห่งความสนุกสดชื่น สำหรับถ่ายทอดประสบการณ์การเชคสุดมันส์ เพื่อสร้าง ความผูกพันระหว่างแบรนด์กับคอกาแฟรุ่นใหม่ในหน้าร้อนนี้

ปัจจุบันคอกาแฟไทยจำนวนมากนิยมดื่มกาแฟชงเอง เห็นได้จากยอดการบริโภคกาแฟผงสำเร็จรูปในครัวเรือนที่ โตต่อเนื่องถึง 28.7% โดยผลการสำรวจและวิจัยพฤติกรรมการดื่มกาแฟของผู้บริโภคไทย พบว่ากาแฟแก้วแรกที่คนรุ่นใหม่เริ่มดื่มคือกาแฟเย็น โดยมีสาเหตุมาจากสภาพอากาศที่ร้อนตลอดปีของเมืองไทย ส่งผลให้เมนูกาแฟเย็นได้รับความนิยมอย่างมาก รวมกับพฤติกรรมการดื่มกาแฟของคนไทยที่ให้ความสำคัญกับการสร้างประสบการณ์การดื่มกาแฟมากขึ้น รวมทั้งเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความชื่นชอบของตนเองและแตกต่างไม่เหมือนใคร จึงเป็นที่มาของ เนสกาแฟ เชค 2018 ครั้งนี้

นายอภิวัฒน์ อิริยาภิชาติ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอาวุโส กลุ่มธุรกิจเนสกาแฟพรีเมี่ยม กาแฟผงสำเร็จรูป และ ครีมเทียม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในช่วงหลายปีมานี้ตลาดกาแฟเย็นเติบโตอย่างรวดเร็ว รวมไปถึง ความนิยมดื่มกาแฟชงเองที่เพิ่มขึ้น เป็นโอกาสดีสำหรับเนสกาแฟเรดคัพและเนสท์เล่คอฟฟีเมต ในการนำเสนอมิติใหม่ของการดื่มกาแฟเย็นผ่านการเชค ซึ่งมีจุดเด่นคือกาแฟคุณภาพจากเนสกาแฟ เรดคัพ ผสมกาแฟคั่วบดละเอียด หอมขึ้น นุ่มขึ้น และผลิตภัณฑ์คอฟฟีเมตมิลค์กี้สูตรใหม่ หอมนม นุ่มละมุน กับกระบอกเชคเนสกาแฟ (NESCAFÉ Shaker) ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเอาใจคอกาแฟและนักชงรุ่นใหม่ด้วยดีไซน์ทันสมัย ใช้งานง่าย และที่สำคัญคือจับถนัดมือ ให้คอกาแฟสามารถสร้างสรรค์เมนูกาแฟเย็นสไตล์คาเฟ่ที่อร่อยและหลากหลายได้ง่ายๆ ด้วยการชงกาแฟในรสชาติที่ตัวเองชื่นชอบแล้วเชค”

“สำหรับเนสกาแฟ เชค 2018 เราได้เตรียมกิจกรรมการสื่อสารทางการตลาดแบบครบวงจร จัดเต็มในรูปแบบออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์โฆษณาทางสื่อออนไลน์ที่มีชื่อว่า ‘เชค โฮสเตส’ (Shake-hostess) พร้อมจับมือโซเชียล อินฟูลเอนเซอร์ชื่อดังอย่าง รายการเสือร้องไห้ และศิลปินจากวงลิปตา เพื่อนำเสนอประสบการณ์เชค 2018 ไปสู่คอกาแฟรุ่นใหม่ในโลกออนไลน์ ควบคู่กับการตลาดแบบออฟไลน์ได้แก่ สื่อประชาสัมพันธ์ ณ จุดขาย และกิจกรรมเพื่อผู้บริโภค ‘เชคยัวร์เดย์’ ณ สยาม สแควร์ วัน โดยมีดาราขวัญใจวัยรุ่น สิงโต-คริส จากซีรีย์โซตัส ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ เชคที่อร่อย สดชื่น และแตกต่าง เพื่อเข้าถึงกลุ่มคอกาแฟรุ่นใหม่โดยตรง เป็นต้น” นายอภิวัฒน์ กล่าวเสริม

คอกาแฟไทยสามารถสัมผัสกับมิติใหม่ของการดื่มกาแฟเย็น ผ่านการสร้างสรรค์เมนูกาแฟโปรดในแบบฉบับตัวเอง ด้วย 3 ความแตกต่าง จาก 3 ระดับการเชค

  • เชคระดับที่ 1: กาแฟอร่อยกลมกล่อม จากการเขย่ากระบอกเชคเบาๆ ให้ส่วนผสมคลุกเคล้ากัน
  • เชคระดับที่ 2: กาแฟพร้อมฟองนมหนานุ่ม ที่สัมผัสได้ตั้งแต่จิบแรก จากการเขย่ากระบอกเชคแรงๆ
  • เชคระดับที่ 3: กาแฟที่ให้ความเย็นและอร่อยสดชื่นถึงขีดสุด จากเกล็ดน้ำแข็งที่แตกตัวจากการเขย่ากระบอกเชคอย่างเร็วและแรงภายในเวลา 12 วินาที

สามารถติดตามโฆษณาชุด Shake-hostess วิธีการเชค พร้อมด้วยเมนูกาแฟสไตล์คาเฟ่ที่หลากหลายเพิ่มเติมได้ที่เฟสบุ๊ก แฟนเพจของเนสกาแฟ ไทยแลนด์ www.facebook.com/Nescafe.TH

รับฟรี กระบอกเนสกาแฟ เชค 2018 เมื่อซื้อเนสกาแฟ เรดคัพ และ เนสท์เล่ คอฟฟีเมต (ชนิดใด หรือขนาดใดก็ได้) ครบ 289 บาท ได้แล้วที่ร้านค้าและซุปเปอร์มารเก็ตที่ร่วมรายการทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้ถึง 31 พฤษภาคม 2561

“เนสกาแฟ เชค อร่อยสดชื่น เชคเลย!”

###

สารถึงบรรณาธิการ

เนสท์เล่เป็นบริษัทผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มรายใหญ่ที่สุดของโลก ครอบคลุม 191 ประเทศทั่วโลก พนักงานเนสท์เล่กว่า 328,000 คนต่างมีพันธสัญญาต่อเจตนารมณ์ของเนสท์เล่ในการเพิ่มพูนคุณภาพชีวิต เสริมสร้างสุขภาพดีสู่อนาคต (Enhancing quality of life and contributing to a healthier future) เนสท์เล่นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการสำหรับผู้คนและสัตว์เลี้ยงครอบคลุมในทุกช่วงวัย มากกว่า 2,000 แบรนด์ ทั้งที่เป็นแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักในระดับโลกเช่น เนสกาแฟ เนสเปรสโซ ตลอดจนแบรนด์ที่เป็นที่ชื่นชอบในท้องถิ่นอย่าง ตราหมี หรือมิเนเร่ บริษัทฯ ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยกลยุทธ์ด้านโภชนาการเพื่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี ปัจจุบัน เนสท์เล่ก่อตั้งมานานกว่า 150 ปี โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองเวเวย์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ผลิตภัณฑ์เนสกาแฟ จัดจำหน่ายโดย บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ซึ่งถือหุ้น 100% โดย เนสท์เล่ เอส. เอ. ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ผลิตภัณฑ์เนสกาแฟในประเทศไทย ได้แก่ เนสกาแฟเรดคัพ เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู เนสกาแฟโกลด์ เนสกาแฟกระป๋องปรุงสำเร็จพร้อมดื่ม เนสกาแฟโพรเทคโพรสลิม และเนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเนสท์เล่ ไทยผ่านช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ได้ที่ 

Website: www.nestle.co.th

Facebook: www.facebook.com/goodfoodgoodlifebyNestleThailand

YouTube: www.youtube.com/user/NestleThailand

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ: 
เอบีเอ็ม 
รติกิตติ์ อิทธิชยกุล
โทร. 02 252 9871
อีเมล
[email protected]