เนสกาแฟ ‘ป๋องอะลู’ อร่อยเข้มไม่ต้องเขย่า

‘เนสกาแฟ กระป๋องอะลูมิเนียม’
อีกหนึ่งในเป้าหมายสำคัญของเนสท์เล่ ประเทศไทย คือการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ทั้งหมดให้รีไซเคิลได้หรือนำกลับมาใช้ใหม่ได้ 100% ภายในปี 2568 โดยเรารับผิดชอบต่อสังคมในทุก ๆ กระบวนการการผลิตเพื่อสร้างเมืองไทยไรขยะรักษาทรัพยากรธรรมชาติให้อยู่คู่สังคมไทยต่อไป ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อมระดับโลกของบริษัทเนสท์เล่ทั่วโลก ตอกย้ำเจตนารมณ์ของเนสท์เล่ในการเปิดพลังแห่งอาหารเพื่อเพิ่มพูนคุณภาพชีวิตที่ดี สำหรับทุกคนในวันนี้และในอนาคต (Unlocking the power of food to enhance quality of life for everyone, today and for generations to come)
เนสกาแฟกระป๋องอลูมิเนียม

วันนี้เนสกาแฟ กาแฟเบอร์หนึ่งขวัญใจคนไทย อยากขอชวนทุกคนมาบอกลาความเคยชินกับการเขย่ากาแฟกระป๋องก่อนเปิดดื่มเพื่อให้ส่วนผสมเข้ากัน จึงเปิดตัว ‘เนสกาแฟ กระป๋องอะลูมิเนียม’ นวัตกรรมกระป๋องกาแฟพร้อมดื่มใหม่ล่าสุดครบทุกรสชาติ ทั้งเอสเปรสโซ โรสต์ ลาเต้ และ แบล็คไอซ์ สร้างกระแส ‘อร่อย เข้ม ไม่ต้องเขย่า’ เป็นรายแรก ๆ ในเมืองไทย เพื่อเอาใจคอกาแฟให้ได้เฮกันทั่วประเทศ

ที่บอกว่า ‘อร่อย เข้ม ไม่ต้องเขย่า’ เพราะเนสกาแฟกระป๋องใหม่ใน ‘ป๋องอะลู’ คงรสชาติความอร่อย เข้ม เต็มรสกาแฟเหมือนเดิมเป๊ะ เพิ่มเติมใช้นมแท้แทนครีมเทียมทำให้กาแฟเข้มเนียนเป็นเนื้อเดียวกันไม่มีตะกอน ทำให้คอกาแฟสามารถสัมผัสรสชาติกาแฟจากเมล็ดกาแฟแท้ผ่าน ‘ป๋องอะลู’ แทนกระป๋องเหล็กแบบเดิม โดยไม่ต้องเขย่ากระป๋องก่อนดื่มนั่นเอง อีกข้อดีของกระป๋องแบบใหม่คือสามารถแช่เย็นเร็วถูกใจ ไม่เกิดสนิมแน่นอน และด้วยธรรมชาติของอะลูมิเนียม จะบางกว่ากระป๋องเหล็กแบบเดิม จึงต้องเติมอากาศเข้าไปเพื่อรักษารูปทรงกระป๋อง หากเขย่าก็อาจเกิดฟองเล็กน้อย โดยไม่ส่งผลต่อรสชาติและความปลอดภัยสามารถดื่มได้โดยไม่ต้องกังวล ที่สำคัญเมื่อเนื้อกระป๋องบางลงน้ำหนักจึงเบาลงด้วย ทำให้กระจายสินค้าได้สะดวกขึ้นและช่วยลดปริมาณพลังงานในการขนส่งอีกด้วย

ทุกท่านสามารถเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการรีไซเคิลเพื่อรักษาโลกใบนี้ได้ง่าย ๆ เมื่อดื่มเนสกาแฟป๋องอะลูหมดทุกครั้ง สามารถใช้มือบีบอัดกระป๋องให้แบนเล็กลงได้ง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ถังขยะ สามารถส่งขายต่อให้โรงงานรีไซเคิลได้ราคาดีกว่าป๋องเหล็กแบบเดิม อะลูมิเนียมที่ใช้ทำกระป๋องนำไปรีไซเคิลได้ 100% สามารถหลอมออกมาเป็นกระป๋องใหม่ใช้ซ้ำเป็นวงจร เรียกว่าใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพียงดื่มเนสกาแฟ ป๋องอะลู อร่อย เข้ม ไม่ต้องเขย่า และทิ้งอย่างถูกวิธีเพื่อนำไปรีไซเคิล คอกาแฟรสเข้มก็จะมีส่วนร่วมสร้างสรรค์เมืองไทยไร้ขยะได้ง่าย ๆ
นายธนธร พันพานิชย์กุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอาวุโส กลุ่มผลิตภัณฑ์กาแฟพร้อมดื่ม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “เราภูมิใจมากครับที่ได้นำเสนอนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ “เนสกาแฟ กระป๋องอะลูมิเนียม” ที่สามารถรีไซเคิลได้ 100% ให้กับผู้บริโภคไทย นับเป็นการเริ่มต้นที่ดีของเนสกาแฟ ในฐานะผู้ผลิต ในการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียน โดยในปีที่แล้ว เราเริ่มเปลี่ยนเนสกาแฟกระป๋อง ลาเต้ และแบล็คไอซ์ให้เป็นกระป๋องอะลูมิเนียม ซึ่งได้การตอบรับจากผู้บริโภคอย่างดีเยี่ยม และตามมาด้วยเนสกาแฟกระป๋อง เอสเปรสโซ โรสต์ในปีนี้ เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ครบทุกรสชาติ สุดท้ายนี้ ผมขอเชิญชวนคอกาแฟมาดื่มเนสกาแฟกระป๋อง อร่อย ไม่ต้องเขย่า และทิ้งอย่างถูกวิธี เพื่อให้นำไปรีไซเคิลกันนะครับ เพียงเราช่วยกันเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ เพื่อทำให้โลกของเราน่าอยู่ยิ่งขึ้น และสร้างสรรค์เมืองไทยไร้ขยะครับ”
กระป๋องนำไปรีไซเคิลได้
เนสกาแฟกระป๋องอะลูมิเนียมแบบใหม่
เนสกาแฟกระป๋องอะลูมิเนียมแบบใหม่มีทั้งหมด 3 รสชาติ ได้แก่ เอสเปรสโซ โรสต์ แบล็ค ไอซ์ และ ลาเต้ ในราคา 15 บาท วางจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าทั่วไป ร้านสะดวกซื้อ ไฮเปอร์มาร์เก็ต และซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ นอกจากนี้เนสกาแฟกระป๋องยังจัดกิจกรรม ‘ลุ้น แลก รวยกระจาย ดื่มทุกวันได้ทุกวัน’ เพียงสแกน QR code หรือ แอดไลน์ @NESCAFETH กรอกรหัสใต้ห่วงเนสกาแฟกระป๋อง เพื่อสะสมแต้ม 1 ห่วง มีค่าเท่ากับ 1 แต้ม สามารถนำแต้มไปแลกสิทธิพิเศษได้ทุกวัน หรือแลกสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลใหญ่ได้ทุกเดือน สามารถร่วมสนุกได้วันนี้ - 31 ธันวาคม 2563 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเนสกาแฟกระป๋องได้ที่เฟซบุ๊ก NESCAFE Thailand