เมนูข้าวราดผัดผักบุ้ง เต้าหู้หมูสับ

เมนูข้าวราดผัดผักบุ้ง เต้าหู้หมูสับ

1. คุณค่าโภชนาการสำหรับเด็ก

คุณค่าทางโภชนาการเมนูข้าวราดผัดผักบุ้ง เต้าหู้หมูสับ ต่ออาหาร 1 ที่ พลังงาน 133 กิโลแคลอรี, โปรตีน 10 กรัม, คาร์โบไฮเตรต 3 กรัม, ไขมัน 9 กรัม

2. ส่วนผสม เมนูข้าวราดผัดผักบุ้ง เต้าหู้หมูสับ สำหรับ 50 ที่

วัตถุดิบ
• หมูสันนอกสับละเอียด 1.5 กิโลกรัม
• ผักบุ้งจีนเด็ดยอดและก้านอ่อน ท่อนสั้นๆ 1นิ้ว 3 กิโลกรัม
• เต้าหู้อ่อนหั่นหยาบๆ 1.5 กิโลกรัม
• งาขาวคั่วสุก บดละเอียด 50 กรัม
• กระเทียมสับละเอียด 100 กรัม
• น้ำมันพืช 120 กรัม
• ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 80 กรัม
• ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 80 กรัม
• น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง

3. ขั้นตอนการทำ เมนูข้าวราดผัดผักบุ้ง เต้าหู้หมูสับ สำหรับ 50 ที่

ขั้นตอนที่ 1 นำหมูสับมาขยำกับเต้าหู้และใส่งาบด คลุกให้เข้ากัน
ขั้นตอนที่ 2 นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืช ตามด้วยกระเทียมเจียวพอหอม ใส่หมูลงไปผัดให้เข้ากัน เติมน้ำรวนเนื้อหมูพอสุกนุ่ม
ขั้นตอนที่ 3 ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ พอหมูรวนเดือดแรงๆ ให้ใส่ผักบุ้ง แล้วผัดเร็วๆ พอสุก จัดรับประทานกับข้าว

#N4HKThailand #HealthierKids

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :

You may also like