Sort results by
Sort results by

คิดผิดคิดใหม่! เปลี่ยน 4 วิธีคิด พิชิตหุ่นสวยไม่ต้องพึ่งฟิตเนส

คิดผิดคิดใหม่! เปลี่ยน 4 วิธีคิด พิชิตหุ่นสวยไม่ต้องพึ่งฟิตเนส

อยากมีหุ่นสวยเป๊ะไม่ยากเลยสักนิด แค่ลองเปลี่ยนวิธีคิดใหม่ตาม 4 หลักการนี้ รับรองเลยว่าหุ่นในฝันจะเป็นจริงค่ะ

อยากลดน้ำหนัก อยากหุ่นดี แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี สงสัยต้องเสียเงินเข้าฟิตเนสแล้วล่ะ

หยุดก่อนค่ะสาวๆ การมีหุ่นสวย ใส่ชุดอะไรก็มั่นใจ จะทำอะไรก็คล่องตัว ไม่ใช่เรื่องไกลเกินเอื้อมและอาจไม่ต้องพึ่งเทรนเนอร์ในฟิตเนสเลยสักนิด ถ้าลองเปลี่ยนมาทำตามหลักคิดใหม่ในการดูแลรูปร่าง 4 ข้อต่อไปนี้ค่ะ

 1. คิดแล้วต้องเริ่ม right here right now
  อย่ามัวรอเดือนหน้า ปีหน้า วันเกิด แฟนขอให้ลด หรือรออกหักแล้วค่อยกลับมาดูแลตัวเองนะคะ เราต้องเริ่มได้วันนี้ นาทีนี้เลยค่ะ พูดแล้วก็ยืนแยกขาออกเล็กน้อย ยกขาขึ้นลงสลับกัน 20 ครั้ง ทำซ้ำ 2-3 เซต พร้อมกับเกร็งหน้าท้องไปด้วย หรือทานมื้อถัดไปลดปริมาณข้าวลงสักหน่อย แค่นี้ก็เท่ากับได้เริ่มต้น มุ่งสู่เป้าหมายการมีหุ่นสวยแล้วค่ะ
   
 2. อย่าใจร้อน ยิ่งรีบ ยิ่งหุ่นพัง ยิ่งสุขภาพเสีย
  อย่าหลงเชื่อกับวิธีผอมแบบเร่งด่วนเชียวนะคะ เพราะน้ำหนักที่ลดลงเร็วเกินไป หรือการหักดิบด้วยการงดอาหารจะทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย ระบบเผาผลาญของร่างกายเสียสมดุล และกลับมาอ้วนใหม่ได้ง่ายมาก อัตราการลดน้ำหนักที่เหมาะสมควรอยู่ในช่วง 5 - 1.0 กิโลกรัมต่อสัปดาห์
   
 3. จงเชื่อมั่นในหลักโภชนาการ
  การลดน้ำหนัก 5 กิโลกรัม ภายใน 1 สัปดาห์ สาวๆ ต้องลดพลังงานที่ได้รับจากอาหารให้ได้วันละ 500 กิโลแคลอรี่ ด้วยการเลือกอาหารที่มีไขมันต่ำ น้ำตาลน้อย และมีใยอาหารสูง เช่น ผัก ผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย ธัญพืช และเครื่องดื่มธัญพืชโฮลเกรน เป็นต้น อาหารเหล่านี้เป็นแหล่งใยอาหารที่ดี ซึ่งจะช่วยให้รู้สึกอิ่มนาน และยังลดความอยากขนมหวานขบเคี้ยวด้วยนะคะ
   
 4. เวลาน้อยก็ใช้สอยออกกำลังกายได้
  ใครที่คิดว่าการออกกำลังกายในเวลาสั้นๆ ไม่ได้อะไร คุณคิดผิด! เพราะสำหรับผู้เริ่มต้น การมีเวลาแค่ 10 นาทีในทุกๆ วันก็นับว่าเพียงพอแล้ว เลือกรูปแบบออกกำลังกายที่ระดับความหนักมากหน่อย หรือจะใช้การออกกำลังกายแบบสะสมเวลาในแต่ละช่วงวัน จากนั้นค่อยๆ เพิ่มเวลาให้ได้ครบวันละ 30 นาที ก็ได้ค่ะ

ใครที่งดข้าว ยังเลือกอาหารไม่ถูก หรือใช้ตัวช่วยอย่างยาลดความอ้วนเพราะอยากให้น้ำหนักลดไวๆ เปลี่ยนความคิดกันตอนนี้เลยค่ะ เพราะเราจะไม่สามารถรักษารูปร่างดีไปพร้อมกันสุขภาพที่ดีได้ในระยะยาว แต่ถ้าได้ลองทำตาม 4 หลักคิดที่เราแนะนำแบบค่อยเป็นค่อยไป รับรองเลยว่า “ทุกวันคือรันเวย์” ค่ะ