Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

7 กิจกรรมฟื้นพลังดับร้อน

7 กิจกรรมฟื้นพลังดับร้อน
ถึงอากาศจะร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ แต่เรามีวิธีสยบใจที่ร้อนรุ่มด้วย 7 กิจกรรมง่ายๆ ที่ทำแล้วชีวิตจะร่มเย็นเป็นสุขในทันใด พลังกายพลังใจจะพื้นคืนในบัดดล!

1.ทำน้ำสมูธตี้ที่ชื่นชอบด้วยตัวเอง น้ำสมูธตี้เป็นเครื่องดื่มจำพวกปั่นที่เน้นการใช้ผลไม้หรือผักสดเป็นเครื่องปรุงหลัก ปั่นรวมกับน้ำผลไม้ น้ำนม และน้ำตาลหรือน้ำผึ้ง กระซิบว่าเวลาที่ได้เดินเลือกผลไม้ในซุปเปอร์มาร์เก็ตจะทำให้คุณเพลินอย่างไม่น่าเชื่อ!
มีสูตรง่ายๆ จากผลไม้หาง่ายมาชวนทำค่ะ
สมูธตี้กล้วยหอม ใส่กล้วยหอม น้ำส้มคั้น น้ำสับปะรด นมสด นมข้นจืด โยเกิร์ต น้ำเชื่อม น้ำผึ้ง น้ำแข็ง และเกลือลงในโถปั่น ปั่นเข้าด้วยกันจนละเอียดเนียน รินใส่แก้ว ตกแต่งด้วยวิปครีม เป็นอันเสร็จ ทำเอง ดื่มเองทุกเช้า (พยายามตื่นนอนให้เร็วขึ้นสักนิดในเช้าวันทำงาน) ผิวพรรณจะเปล่งปลั่งเชียวละ

2.ว่ายน้ำ สาวๆทุกคนต้องมีชุดว่ายน้ำซุกอยู่ในตู้อยู่แล้วละ คุณสมบัติข้อต่อไปคือ ห้ามขี้เกียจ! ถ้าในหมู่บ้านหรือคอนโดที่พักไม่มีสระว่ายน้ำ ก็ขวนขวายหาใกล้ๆ บ้านหรือใกล้ที่ทำงาน สะบัดความเมื่อยล้าเหนียวตัวออกไปด้วยการกระโจนลงแหวกว่ายน้ำใสในสระ วันธรรมดาไม่สะดวกก็ปฏิบัติให้สม่ำเสมอทุกวันหยุด ถึงจะว่ายน้ำไม่แข็ง แค่ลอยตัวเหนือน้ำได้ก็โอเคแล้วค่ะ

3.เข้าสปา แนะนำให้ใช้เงินอย่างคุ้มค่าในสปาที่พร้อมสรรพทั้งรูป รส กลิ่น เสียง คือสะอาด สะดวกในการเดินทาง หน้าตาสวยงามน่าพักอารมณ์สักหนึ่งถึงสองชั่วโมง เข้าไปแล้วกรุ่นกลิ่นหอมชวนสบาย มีดนตรีคลอพาให้ผ่อนคลาย เพราะสถานที่แบบนี้ถ้าขาดสิ่งหนึ่งสิ่งใดไป ไม่ใช่การได้พักใจแน่ๆ เลือกทรีตเมนท์นวดคลายเครียดซึ่งเดี๋ยวนี้กลายเป็นซิกเนเจอร์ของหลายๆ แห่ง ใช้เวลาชื่นมื่นกับช่วงเวลาแห่งการปรนเปรอความสุขให้ตัวเอง แม้จะสั้นๆ แต่รับรองว่าหายเพลีย! (เพราะอาจจะเคลิ้มงีบไปง่ายดายด้วยบรรยากาศเป็นใจ)

4.อ่านหนังสือ หนังสืออะไรก็ได้ที่ให้แรงบันดาลใจ ให้กำลังใจ อ่านแล้วอมยิ้ม ไม่ใช่อ่านแล้วหดหู่ อ่านจบอารมณ์มาคุ พายุก่อตัว มีหนังสือเป็นล้านบนชั้นวางที่คุณเลือกให้ตัวเองได้ นี่เป็นความสุขราคาไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับคุณค่าที่จะได้รับ

5.ดูหนัง เบื่อเสียงคุยโทรศัพท์ แสงจากหน้าจอมือถือในโรงหนัง ทั้งที่เตือนกันแล้ว (แอบ) ด่าก็แล้วใช่ไหม งั้นก็ซื้อหรือเช่าเรื่องที่อยากดูมาเป็นชาติแต่ยังไม่มีโอกาสมาดูที่บ้านเงียบๆคนเดียวเสียเลยสิ แต่ต้องทำอารมณ์เหมือนอยู่กับตัวเองจริงๆ ไม่ใช่ดูไป กดหยุดไป ออกไปกินข้าวเดี๋ยวนึง กลับมาดูต่อ หรือดูไปคุยไป อย่างนี้น่าจะเซ็งมากกว่าสุข

6.ฟังเพลง ความบันเทิงพื้นฐานที่สุดของมนุษยชาติ ลองฟังเพลงในจังหวะสบายๆ ช่วงแต่งตัว แต่งหน้า ก่อนไปทำงานดู รับรองว่าความขุ่นมัว สติหลุดเพราะนอนไม่พอจากเมื่อคืนแถมต้องมาตื่นแต่เช้า จะปลาสนาการฉับพลัน ถ้าพอมีเวลาหลังจากสวยพร้อมแล้ว ลองนั่งนิ่งๆ ฟังอีกสักสองเพลง ปล่อยใจให้ว่างเปล่า เชื่อไหมว่าจะเป็นวันทำงานที่สดชื่นสุดๆเลยล่ะ

7.ยิ้มให้ตัวเองทุกเช้า รอยยิ้มคือการให้และได้รับโดยไม่ต้องเสียสตางค์สักแดงเดียว ก่อนจะไปยิ้มให้คนอื่น ฝึกยิ้มให้ตัวเองทุกเช้าดูสิคะ ยิ้มกว้าง ยิ้มอย่างสดใส ยิ้มทั้งปากทั้งตา ยิ้มแล้วก็บอกตัวเองว่า ฉันจะยิ้มอย่างมีความสุขทุกวันให้ตัวเองและคนรอบข้าง เมื่อตัวคุณเองเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ความอิ่มใจนี้จะแผ่ซ่านไปถึงทุกสิ่งรอบๆ ด้วยค่ะ ที่สำคัญ มีผลงวิจัยออกมาแล้วว่า ยิ้มให้ตัวเองทุกวัน หน้าจะดูอ่อนเยาว์ลงนะเออ

เพียงง่ายๆ ด้วยกิจกรรมเท่านี้ก็สามารถดับร้อนได้แล้วคะ