Sort by
Sort by

แม็กกี้โจ๊กหมูนุ่ม

แม็กกี้โจ๊กหมูนุ่ม

teaser image 

ส่วนผสม  (สำหรับ 1 ที่)

ข้าวสวย 5 ช้อนโต๊ะพูน
ซอสเหยาะจิ้มตราแม็กกี้ 1 ช้อนชา
เนื้อหมูบด 50 กรัม
ไส้กรอกชีส 1 แท่ง
ไข่ลวก 2 ฟอง
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
พริกไทยป่นเล็กน้อย

วิธีทำ

  1. บดข้าวในถุงพลาสติกให้ละเอียด ค่อยๆเติมน้ำคนให้กัน เทใส่ถ้วยนำเข้าไมโครเวฟใช้ไฟแรง (800 วัตต์) นาน 2 นาที
  2. ปรุงรสด้วยการหมักหมูบดกับแม็กกี้ซอสเหยาะจิ้ม และพริกไทยป่น แล้วปั้นเป็นก้อนใส่ถ้วยโจ๊ก พร้อมไส้กรอกชีส นำเข้าไมโครเวฟใช้ไฟกลาง (450 วัตต์) นาน 3นาที หรือหมูสุก
  3. ตอกไข่ลวกใส่โจ๊ก โรยหน้าด้วยพริกไทย ขิงซอยและต้นหอม พร้อมรับประทานขณะร้อน

teaser image 

teaser imageteaser image