Sort by
Sort by

แม็กกี้ไข่เค้ก

แม็กกี้ไข่เค้ก

teaser image 

ส่วนผสม (สำหรับ 5 ที่)

ไข่ไก่ 3 ฟอง
ซอสเหยาะจิ้มตราแม็กกี้ 2 ช้อนชา
เบคอน 1 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ

  1. ตอกไข่ไก่ 3 ฟองลงในถ้วย ใส่หอมใหญ่ และพริกไทยป่น ปรุงรสด้วยแม็กกี้ซอสเหยาะจิ้ม
  2. คั่วเบคอนในหม้อ (ขนาด 6นิ้ว) พอกรอบ ตักขึ้นพักไว้ แล้วใส่น้ำมัน ¼ ของหม้อตั้งไฟให้ร้อนจัด แล้วลดไฟลง
  3. เทไข่ไก่ลงในน้ำมัน พอเริ่มฟู ใช้ช้อนตักด้านข้างให้ไข่ไหลออกมา พอสุกฟูกรอบ แล้วจึงกลับอีกด้านให้สุกฟูกรอบทั้งชิ้น ตักขึ้นซับน้ำมัน โรยด้วยเบคอนกรอบ พร้อมรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ
teaser image
teaser image
teaser image