Sort by
Sort by

แม็กกี้พิซซ่าญี่ปุ่น

แม็กกี้พิซซ่าญี่ปุ่น
แม็กกี้พิซซ่าญี่ปุ่น

teaser image 

ส่วนผสม (สำหรับ 5 ที่)

แป้งสาลีอเนกประสงค์ ¾ ถ้วยตวง
แป้งทอดกรอบ ¼ ถ้วยตวง
แป้งข้าวเหนียว ¼ ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กะหล่ำปลีสับหยาบ ½ ถ้วยตวง
แครอทสับหยาบๆ ½ ถ้วยตวง
กุ้งสดลวกสุกหั่นชิ้นพอคำ 5 ตัว
ปูอัดหั่นชิ้นพอคำ 5 แท่ง
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
มอสซาเรล่าชีส ¼ ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
มายองเนสสำหรับโรยหน้า 4 ช้อนชา
ซอสพิซซ่าญี่ปุ่น 4 ช้อนชา
ปลาโออบแห้งโรยหน้า 4 ช้อนชา
แผ่นสาหร่ายหั่นเส้นเล็กๆโรยหน้า 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. ผสมแป้งสาลี แป้งทอดกรอบ และ แป้งข้าวเหนียว คนให้เข้ากัน เติมกะหล่ำปลี แครอทลงไปผสมตามด้วยไข่ไก่ และมอสซาเรล่า ชีสลงไป แล้วค่อยๆเติมน้ำเปล่าลงไปคนให้เข้ากัน
  2. เติมน้ำมันพืชลงกระทะตั้งไฟพอร้อน ตักส่วนผสมของแป้งให้เป็นทรงกลม กว้าง 2 นิ้ว หนา 1 เซนติเมตรแล้วเติมกุ้ง ปูอัดลงไป ใช้ไฟอ่อนพอแป้งสุกเป็นสีเหลืองทอง กลับด้านล่างไว้ข้างบน ให้ชิ้นแป้งสุกนุ่ม ทั้งสองด้าน
  3. ตักใส่จานตกแต่งหน้าด้วย มายองเนส ซอสพิชซ่าญี่ปุ่น ปลาโออบแห้งและแผ่นสาหร่ายพร้อมจัดรับประทานขณะร้อน

ส่วนผสมซอสพิซซ่าญี่ปุ่น

ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า ¾ ถ้วยตวง
ปลาโออบแห้งทำน้ำซุป 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูหมัก 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ ½ ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา ผสมน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

เติมน้ำเปล่าลงหม้อตามด้วยปลาโอต้มพอเดือด กรองนำเนื้อปลาออก นำน้ำซุปตั้งไฟ เติมน้ำตราลทราย ซีอิ๊วดำ น้ำส้มสายชู ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ลงไป คนพอเข้ากัน พอเริ่มเดือดเติมแป้งข้าวโพดลงไป พอข้นยกลง พร้อมเป็นซอสราดบนพิซซ่าญี่ปุ่น

teaser image 

teaser image