Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
กรกฎาคม 20, 2018

แม็กกี้ผัดกระเพราแหนม

แม็กกี้ผัดกระเพราแหนม

teaser image 

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)

แหนมหมูยีให้เป็นชิ้น 1 ถ้วยตวง (200 กรัม)
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 2 ช้อนโต๊ะ
ใบกระเพรา 1 ถ้วยตวง
ถั่วฝักยาว ½
ถ้วยตวง
พริกขี้หนูแดงบดหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ตีพอแตก 1 ฟอง
น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. ใส่น้ำมันพืชลงกระทะ ตามด้วยแหนม ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ผัดให้เข้ากันพักไว้ข้างกระทะ แล้วใส่ กระเทียม พริกขี้หนูบด ผัดพอมีกลิ่นหอม
  2. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ และซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ แล้วราดไข่ไก่ที่ตีไว้ให้ทั่วรอจนไข่เกือบสุกผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำเปล่า ผัดไฟแรงๆแล้วใส่ ถั่วฝักยาวพริกชี้ฟ้าแดงผัดพอสุก ใบกระเพรา ผัดพอเข้ากัน ยกลงพร้อมจัดรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ
teaser image
teaser image
teaser image
Article Type