Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

แม็กกี้ซุปเห็ดสามอย่างเจ

แม็กกี้ซุปเห็ดสามอย่างเจ

teaser image 

ส่วนผสม (สำหรับ 8 ที่)

เห็ดหูหนูขาวหั่นชิ้นพอคำ 1 ถ้วยตวง (150 กรัม)
เห็ดเข็มทอง 1 ถ้วยตวง (100 กรัม)
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ ½ ถ้วยตวง (100 กรัม)
ฟองเต้าหู้แผ่นบางหั่นชิ้นขนาดพอคำ ½ ถ้วยตวง (80 กรัม)
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ลิตร
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด (น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ) 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. ใส่น้ำมันพืชลงหม้อตามด้วยเห็ดหอมผัดพอหอม เติมน้ำเปล่าตั้งไฟพอเดือดปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และน้ำตาลและพริกไทยป่นต้มพอเดือด
  2. ใส่ฟองเต้าหู้และเห็ดเข็มทอง เห็ดหูหนูขาว พอส่วนผสมทุกอย่างสุกดี เติมแป้งข้าวโพดที่ผสมน้ำลงไป คนพอเข้ากันพอสุกยกลง ตักรับประทานขณะร้อน
teaser image

teaser image

teaser image