Sort by
Sort by

แม็กกี้จอผักกาด

แม็กกี้จอผักกาด

teaser image 

ส่วนผสม (สำหรับ 10 ที่)

ผักกวางตุ้งดอกหั่นเป็นท่อนขนาด 2 นิ้ว 1 กิโลกรัม
กระดูกหมูอ่อนหั่นเป็นท่อน 200 กรัม
เนื้อหมูบด 100 กรัม
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 5 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
หัวหอมแดง 5 หัว
กระเทีมกลีบขนาดกลางแกะเปลือก 5 กลีบ
พริกชี้ฟ้าแห้งแช่น้ำพอนุ่ม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 1 ช้อนชา
พริกขี้หนูทอดตามชอบ

วิธีทำ

  1. โขลกหอมแดง กระเทียม พริกชี้ฟ้าแห้งและกะปิ ให้ละเอียดพักไว้
  2. ต้มน้ำพอเดือด ใส่กระดูกหมูลงไปเคี่ยว จนสุกนุ่มโดยใช้ไฟอ่อนๆ จากนั้น ใส่เครื่องที่โขลกเตรียมไว้ แล้วปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ พอเดือด
  3. ใส่ผักกวางตุ้งลงหม้อ ต้มจนผักเปื่อยนุ่ม ใช้ไฟอ่อนๆ จากนั้นใส่เนื้อหมูบดลงไปพอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก คนให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวกับพริกขี้หนูทอด จัดรับประทานกับข้าวสวยขณะร้อน
teaser image
teaser image
teaser image