Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

แม็กกี้ข้าวยำสมุนไพรห่อไข่

แม็กกี้ข้าวยำสมุนไพรห่อไข่

teaser image 

ส่วนผสม (สำหรับ 5 ที่)

น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้บดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ข่าแก่สับละเอียด 1 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอยหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อหมูสันนอกหั่นชิ้นขนาดพอคำ 150 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ข้าวสุก 3 ถ้วยตวง
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา

วิธีทำ

  1. ใส่น้ำมันพืชและตะไคร้บดละเอียดและข่าสับเปิดไฟผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่เนื้อหมูลงไปผัดพอเข้ากัน พอเริ่มสุก ใส่ข้าวสุกลงไปผั
  2. เติมน้ำพริกเผา ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ลงไปผัดพอเข้ากันเติม ตะไคร้ซอยใบมะกรูดซอยผักชีฝรั่งและพริกขี้หนูลงไปผัดพอสุกปิดไฟใส่น้ำมะนาวลงไปผัดพอเข้ากัน
  3. ตีไข่พอเข้ากันใส่น้ำมันลงกระทะเล็กน้อยกรอกน้ำมันให้ทั่วพอน้ำมันร้อนใส่ไข่ที่ตีลงแล้วกรอกไข่ให้ทั่วกระทะรอให้ไข่สุกทั้งสองด้าน จากนั้นตักข้าวผัดใส่ในไข่ให้ทั่วแผ่นแล้วค่อยๆม้วนให้แน่นเป็นกลมๆแล้วใช้มีดหั่นเป็นคำๆคล้ายซูชิแล้วจัดเสิร์ฟ

teaser image 

teaser image 

teaser image