Sort by
Sort by

เต้าฮวยนมสดผลไม้รวม นุ๊ม...นุ่ม ละมุนลิ้น

เต้าฮวยนมสดผลไม้รวม นุ๊ม...นุ่ม ละมุนลิ้น

 

เต้าฮวยเนื้อนุ่มเนียน แกล้มผลไม้กรุบกรอบ จานโปรดที่ทานแล้วชื่นใจสุด ๆ

 

เมืองไทยอากาศร้อนจนแทบละลายเลยค่ะ ไม่อยากพาเจ้าตัวเล็กออกไปเผชิญแสงแดดจัด เพราะเกรงว่าร่างกายจะเสียเหงื่อและอ่อนเพลียง่าย แต่ถึงจะไม่ได้ออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้าน มนุษย์แม่ก็มีเซอร์ไพรส์ให้ลูกได้ตื่นเต้นตาโตเสมอ อย่างวันนี้เราจะมาเนรมิตของว่างคลายร้อนแคลเซียมสูงกันค่ะ พระเอกของเมนูก็คือ “นม” นมสดแก้วเดิม ๆ แต่ที่เพิ่มเติมคือเคี้ยวได้ ว้าว! เราจะจัดเสิร์ฟคู่กับผลไม้หรือซีเรียล เพื่อเพิ่มวิตามินและแร่ธาตุให้แก่ร่างกายด้วย ลองเปิดตู้เย็นเช็กกันก่อนซิคะ มีผลไม้อะไรสีสวยหยิบมาเลย

พร้อมแล้ว มาเตรียมวัตถุดิบกันเลยค่ะ

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)

นมสด 3 กระป๋อง
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
ผงวุ้น 1 ช้อนขา
องุ่นเขียวผ่าครึ่ง 60 กรัม
เนื้อส้ม 60 กรัม
เนื้อมะพร้าวเผา 30 กรัม
เนื้อกีวี 60 กรัม
เนสท์เล่ คอร์นเฟลกส์ ซีเรียลโฮลเกรน 30 กรัม

 

ขั้นตอนการทำ

  1. นำผงวุ้นมาผสมกับนมสด คนจนกระทั่งละลายเข้ากันดี
 

ตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำตาลลงไป แล้วคนอย่างสม่ำเสมอ จนกระทั่งนมเริ่มเดือดอ่อน ๆ ให้ปิดไฟ แล้วยกลงเทใส่ถ้วย จากนั้นนำไปแช่ในตู้เย็นเพื่อให้เซ็ทตัวเร็ว
 

คว่ำถ้วยลงบนจาน เคาะเบาๆ ให้เต้าฮวยหลุดออกจากถ้วย แล้วใช้มีดบากให้เป็นลายตารางสวยงาม หลังจากนั้น นำผลไม้ที่หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ หรือซีเรียลกรุบกรอบมาวางโดยรอบ เสร็จแล้วพร้อมเสิร์ฟค่ะ
 

เคล็ดลับอัพความอร่อย

ขั้นตอนที่ผสมผงวุ้นกับนม เมื่อคนจนละลายเข้ากันดีแล้ว ให้พักไว้ประมาณ 15 นาทีนะคะ เพื่อให้ผงวุ้นอิ่มน้ำนม แล้วจึงค่อยนำไปตั้งไฟ จะได้เนื้อเต้าฮวยที่นุ่ม เนียน เด้งดึ๋ง