Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
กรกฎาคม 19, 2018

สปาเกตตี้กระเฉดมันกุ้ง

สปาเกตตี้กระเฉดมันกุ้ง

teaser image 

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)

เส้นสปาเก็ตตี้ เบอร์ 2 ต้มพอสุก 400 กรัม
กุ้งสดแกะเปลือกผ่าหลังไว้หาง (แยกมันกุ้ง) 12 ตัว
ผักกระเฉด ชิ้นยาว 2 นิ้ว 200 กรัม
แม็กกี้ซอสปรุงอาหาร สูตรผัดกลมกล่อม 3 ช้อนโต๊ะ
แม็กกี้ซอสหอยนางรม 2 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 15 เม็ด
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. นำกระทะตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอมีกลิ่นหอม ตามด้วยพริกขี้หนูสวน น้ำพริกเผา และมันกุ้งผัดให้เข้ากัน
  2. จากนั้นใส่เส้นสปาเก็ตตี้ ปรุงรสด้วยแม็กกี้ซอสปรุงอาหาร สูตรผัดกลมกล่อม 2 ช้อนโต๊ะ แม็กกี้ซอสหอยนางรม 2 ช้อนชา และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบแล้วใช้ไฟแรง
  3. ใส่ผักกระเฉดลงผัดเร็วๆให้เข้ากันกับสปาเก็ตตี้ แล้วยกลง พร้อมรับประทานทันทีขณะร้อน

teaser image 

เกร็ดน่ารู้เรื่องการทำอาหาร (Cooking Tips)

  • ควรต้มสปาเกตตี้ตามเวลาที่ระบุไว้ข้างฉลาก เพื่อให้ได้เส้นสปาเกตตี้ที่สุกพอดีและมีความเหนียวหนึบ ยืดหยุ่นดีเมื่อนำไปทำอาหาร
  • การผัดมันกุ้งพร้อมกระเทียมและน้ำพริกเผาช่วยดับกลิ่นคาวของมันกุ้งได้ดี หากไม่ชอบทานเผ็ดแนะนำให้ใส่พริกในขั้นตอนสุดท้าย

เกร็ดน่ารู้เรื่องสุขภาพ (Health Tips)

สปาเกตตี้ผัดกระเฉดกุ้งเป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีรสชาติอร่อยกลมกล่อมครบรส และผักกระเฉดนั้น มีวิตมินเอ และแคลเซียมสูง มีใยอาหารที่ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย

teaser image 

Article Type