Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

พายเยลลี่นมสตรอว์เบอร์รี่ ของหวานเอาใจลูกสูตรสุขภาพ

พายเยลลี่นมสตรอว์เบอร์รี่ ของหวานเอาใจลูกสูตรสุขภาพ

 

ลูกบ้านไหนชอบกินของหวานประเภทเยลลี่ คุณแม่ลองทำเองง่ายๆ ตามสูตรต่อไปนี้เลยค่ะ รับรองว่าอร่อยถูกใจ ได้สุขภาพดี จนลูกต้องขอให้ทำบ่อยๆ แน่นอน

 

ลูกบ้านไหนชอบกินเยลลี่ต้องไม่พลาดเมนูนี้ค่ะ เมนูเยลลี่สุขภาพที่ผสมผสานความหนึบของเยลลี่เข้ากับรสนมและผลไม้ พ่วงมาด้วยความกรุบกรอบให้ลูกได้เคี้ยวเพลินๆ “พายเยลลี่นมสตรอว์เบอร์รี่” เมนูของหวานเอาลูก (แถมคุณพ่อด้วยก็ได้) อร่อย สุขภาพดี ไปลองดูวิธีทำกันเลยค่ะ (สูตรนี้สำหรับ 10 ที่นะคะ)

ส่วนผสมฐานพายเยลลี่นมสตรอว์เบอร์รี่

เนสท์เล่ คอร์นเฟลกส์ ซีเรียล (ขนาด 275 กรัม) ½ กล่อง
เนสวิต้า มัทฉะ ลาเต้ 1 ซอง
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. บดเนสท์เล่ คอร์นเฟลกส์ ซีเรียล ให้ละเอียด ผสมเนสวิต้า มัทฉะ ลาเต้ ลงไปและคนให้เข้ากัน
  2. เติมน้ำผึ้งลงไปทีละช้อน แล้วคนให้เข้าดี เทใส่พิมพ์เยลลี่ เกลี่ยให้ทั่วพิมพ์แล้วใช้แผ่นฟอยล์วางด้านบนกดให้แน่น และนำไปแช่ในตู้เย็น ส่วนนี้จะเป็นฐานเยลลี่มีคล้ายพายกรุบกรอบค่ะ
 

ส่วนผสมเยลลี่นมสตรอว์เบอร์รี่ ชั้นที่ 1

นมตราหมี ยูเอชที รสจืด 2 กล่อง
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
แยมสตรอเบอร์รี 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. นำหม้อใส่น้ำเปล่าตั้งไฟจนน้ำเดือดจึงใส่ผงวุ้นลงไป คนผงวุ้นให้ละลายด้วยไฟกลาง จากนั้นใส่แยมสตรอว์เบอร์รี่ลงไป คนให้ส่วนผสมทุกอย่างละลายตัวดีในน้ำวุ้น
  2. ลดไฟให้อ่อนลง แล้วเติมนมตราหมี ยูเอชที รสจืด ลงไป ต้มต่อไปจนเริ่มเดือดอีกครั้งจึงยกออกมาตั้งพักไว้ให้น้ำวุ้นอุ่นลง แล้วจึงเทลงพิมพ์ใส่ใส่พายกรุบกรอบไว้แล้ว นำไปแช่ในตู้เย็นอีกครั้งให้วุ้นจับตัว เพื่อรอเติมเยลลี่ชั้นต่อไปค่ะ
 

ส่วนผสมเยลลี่นมสตรอว์เบอร์รี่ ชั้นที่ 2

ไมโลผง 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
ผงวุ้น 1 ช้อนชา

วิธีทำ

  1. นำหม้อใส่น้ำเปล่าตั้งไฟกลางให้เดือด แล้วเติมผงวุ้นลงไป คนให้ผงวุ้นละลายทั้งหมดค่ะ
  2. ใส่ผงไมโลลงไป คนให้ละลายเข้ากันแล้วยกลงพักไว้ให้อุ่นก่อน จากนั้นเทลงในพิมพ์เป็นชั้นสุดท้าย และนำ นำไปแช่ในตู้เย็นให้เยลลี่เซ็ตตัวดีก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ

วิธีถอดเยลลี่นมสตรอว์เบอร์รี่พร้อมเสิร์ฟ

  • วางจานปิดปากพิมพ์เยลลี่ไว้ จับพิมพ์และจานประกบกันให้แน่นแล้วพลิก เขย่าเบาๆ เล็กน้อยเพื่อให้พิมพ์หลุด
  • ตกแต่งเยลลี่นมสตรอว์เบอร์รี่ด้วยผลไม้ตามใจชอบ เท่านี้ก็พร้อมตัดเสิร์ฟอร่อยฟินกันทั้งบ้านค่ะ
คุณค่าทางโภชนาการต่อ 1 ที่
พลังงาน
115 กิโลแคลอรี
(*6%)
น้ำตาล
12 กรัม
(*19%)
ไขมัน
2 กรัม
(*3%)
โซเดียม
74 มิลลิกรัม
(*3%)

 

*คิดเป็นร้อยละของปริมาณสูงสุดที่บริโภคได้ต่อวัน

*ควรลดหวาน มัน เค็ม เพื่อสุขภาพที่ดี*