Sort by
Sort by

ผัดผักราดซอสปู

ผัดผักราดซอสปู

teaser image 

ส่วนผสม (สำหรับ 6 ที่)

หน่อไม้ฝรั่ง 100 กรัม
ข้าวโพดอ่อน 100 กรัม
เห็ดหอมสดดอกขนาดกลาง 12 ดอก
แครอทหั่นเป็นแท่ง 100 กรัม
เนื้อปู 150 กรัม
กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
แป้งมัน 1 ช้อนชา (น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ)
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงอาหาร ตราแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม ตราแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น ½ ช้อนชา

วิธีทำ

  1. ต้มน้ำพอเดือด แล้วนำหน่อไม้ฝรั่ง ข้าวโพดอ่อน เห็ดหอมสด และแครอท พอสุก ตักขึ้นแช่น้ำเย็นและพักไว้
  2. ใส่น้ำมันลงกระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียมผัดพอมีกลิ่นหอม จากนั้นเทน้ำเปล่า พอเดือด ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ น้ำตาลทราย น้ำมันงา พริกไทยป่น พอเดือด
  3. นำแป้งมันไปละลายกับน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน ค่อยๆเทแป้งมันลงในกระทะ คนแป้งให้เข้ากันพอข้น แล้วเนื้อปูลง พอเดือดอีครั้งยกลง นำซอสราดบนผักที่จัดเตรียมไว้ พร้อมจัดรับประทานขณะร้อน
teaser imageteaser imageteaser image