Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
กรกฎาคม 20, 2018

ปลาผัดสามรสขิงกรอบ

ปลาผัดสามรสขิงกรอบ

teaser image 

ส่วนผสม (สำหรับ 6 ที่)

เนื้อปลาทับทิมหั่นชิ้นพอคำ 500 กรัม
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าเขียว,เหลือง,แดงสับละเอียดอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงแก่ซอยละเอียด 1 ถ้วยตวง
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
แป้งมัน ½ ถ้วยตวง
น้ำมันพืช ½ ถ้วยตวง
แป้งมันสำหรับทำน้ำซอส 1 ช้อนชา (ผสมน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ)

วิธีทำ

  1. นำขิงซอยซับน้ำให้แห้ง เคล้ากับผงแป้งมันให้ทั่ว แล้วนำไปทอดให้เหลืองกรอบตักขึ้นพักไว้
  2. นำชิ้นปลาคลุกกับแป้งมันเล็กน้อยแล้วนำไปทอดให้เหลืองกรอบทั้งชิ้น
  3. ผัดน้ำซอส โดยนำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืช 1ช้อนโต๊ะ พอร้อนใส่กระเทียม พริกชี้ฟ้าเหลือง เขียวและแดงลงผัดพอหอมแล้วใส่น้ำเปล่า ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ และซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ น้ำตาลทราย ซอสมะเขือเทศ น้ำมะขามเปียก ชิมรสตามชอบ แล้วละลายแป้งมันค่อยๆเทลงแล้วคนให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้
  4. จัดรับประทานโดยวางขิงทอดรองจาน ตามด้วยเนื้อปลาแล้วราดซอสสามรส พร้อมรับประทานขณะร้อน

teaser image 

teaser imageteaser image
Article Type