Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

ก๋วยเตี๋ยวหมูสมุนไพร

ก๋วยเตี๋ยวหมูสมุนไพร

teaser image 

ส่วนผสม (สำหรับ 10 ที่)

น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 5 ช้อนโต๊ะด้ามยาว
ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 5 ช้อนโต๊ะด้ามยาว
รากผักชีทุบพอแตก 2 ราก
ตะไคร้บุบหั่นเป็นท่อน ขนาด 2 นิ้ว 3 ต้น
ใบมะกรูดฉีกแกนกลางออก 2 ใบ
เส้นหมี่ขาวลวกสุกเคล้ากระเทียมเจียว 1 ห่อ (น้ำหนักแห้ง 180 กรัม)
กระหล่ำปลีซอยลวกสุก 2 ถ้วยตวง (300 กรัม)
เนื้อหมูสันในหั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำลวกสุก 250 กรัม
ต้นหอม ผักชี ซอยหยาบๆสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ

  1. ตวงน้ำ 1,250 มิลลิลิตร ลงหม้อพอน้ำเริ่มเดือด ใส่รากผักชี 2 ราก ตะไคร้ ใบมะกรูดลงไปต้มพอเดือดและมีกลิ่นหอม
  2. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ และซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ คนให้ละลายเข้ากันพอเดือด
  3. ยกลงพร้อมเป็นน้ำซุป เวลาจัดเสิร์ฟ ใส่ผักกระหล่ำลวกสุกเส้นหมี่ลงชามตามด้วยเนื้อหมูสันในลวน โรยหน้าด้วยต้นหอมและผักชี จัดเสิร์ฟขณะร้อน

teaser image 

teaser imageteaser image