ไอศกรีมไมโล

ก.ค. 3, 2554
วิธีการทำ

1. ตีไข่แดงจนฟู

2. ละลายน้ำตาลทรายกับน้ำตั้งไฟให้พอเดือด นำลงจากเตา ค่อยๆ รินน้ำเชื่อมลงในไข่แดงช้าๆ อย่างสม่ำเสมอ ตีไข่ให้เข้ากับน้ำเชื่อมจนข้นและเย็น

3. เติมไมโลผง และนมสดสเตอริไลส์ตราหมี และนมผงตราหมี ตามลำดับ ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

4. นำไปเก็บในช่องทำน้ำแข็ง ประมาณ 6-8 ชั่วโมง จะช่วยให้เนื้อไอศกรีมนุ่มเนียน

5. เมื่อครบเวลาให้นำออกมาปั่นด้วยเครื่องปั่นไอศครีม (-4?c ถึง -7 ?c) 20-40 นาที (ขึ้นกับชนิดของเครื่องที่ใช้ปั่น ศึกษาจากคู่มือที่ให้มากับเครื่อง)

6. เสร็จแล้วหากยังไม่รับประทานให้เก็บในช่องแช่แข็ง (-18?c)