Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
กรกฎาคม 03, 2011

ไอศกรีมไมโล

ไอศกรีมไมโล
วิธีการทำ

1. ตีไข่แดงจนฟู

2. ละลายน้ำตาลทรายกับน้ำตั้งไฟให้พอเดือด นำลงจากเตา ค่อยๆ รินน้ำเชื่อมลงในไข่แดงช้าๆ อย่างสม่ำเสมอ ตีไข่ให้เข้ากับน้ำเชื่อมจนข้นและเย็น

3. เติมไมโลผง และนมสดสเตอริไลส์ตราหมี และนมผงตราหมี ตามลำดับ ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

4. นำไปเก็บในช่องทำน้ำแข็ง ประมาณ 6-8 ชั่วโมง จะช่วยให้เนื้อไอศกรีมนุ่มเนียน

5. เมื่อครบเวลาให้นำออกมาปั่นด้วยเครื่องปั่นไอศครีม (-4?c ถึง -7 ?c) 20-40 นาที (ขึ้นกับชนิดของเครื่องที่ใช้ปั่น ศึกษาจากคู่มือที่ให้มากับเครื่อง)

6. เสร็จแล้วหากยังไม่รับประทานให้เก็บในช่องแช่แข็ง (-18?c)

Article Type