Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
อาจ 11, 2015

ไอติมชามะนาวไอซ์เบอร์รี่

ไอติมชามะนาวไอซ์เบอร์รี่

1. เตรียมมิกซ์เบอร์รี่ล้างให้สะอาดพักไว้ หากสตรอว์เบอร์รี่ผลใหญ่เกินพิมพ์ ให้ผ่าครึ่ง

2. ผสมผงชามะนาวและน้ำเปล่า คนให้ละลาย

3. นำเบอร์รี่เรียงใส่พิมพ์ไอติม และเทชามะนาวที่ผสมแล้วลงไปให้เต็มพิมพ์ เสียบไม้ไอติมตรงกลาง

4. นำไปแช่ตู่เย็นในช่องแข็งข้ามคืน  (เมื่อนำออกมาเพื่อรับประทาน ให้นำบริเวณถ้วยพิมพ์ไอติมจุ่มในน้ำเปล่า หรือให้น้ำไหลผ่านสักครู่ 10-15 วินาที ไอติมจะหลุดจากพิมพ์อย่างง่ายดาย พร้อมเสริฟเพื่อคลายร้อนทันที

Cooking Tip ( เกร็ดน่ารู้ในการทำอาหารเพื่อสุขภาพ)

หากไม่ใช้พิมพ์ทำไอติม ให้ใช้ถาดทำน้ำแข็งในวิธีการเดียวกัน สำหรับใช้เป็นน้ำแข็งสำหรับในการดื่มชามะนาวเพื่อให้ชามะนาวไม่เสียรสชาติเมื่อน้ำแข็งละลาย หรือนำน้ำแข็งมิกซ์เบอร์รี่ที่ได้ไปปั่น ก็อร่อยสดชื่นได้ทันทีเช่นกัน

Health Tip (เกร็ดน่ารู้ในการดูแลสุขภาพ)

ไอติมชามะนาวไอซ์เบอร์รี่เป็นเมนูดับร้อนที่ได้คุณประโยชน์จากผลไม้ มีใยอาหารชนิดละลายน้ำได้ ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายและช่วยให้ร่างกายดูดซึมโคเลสเตอรอลได้น้อยลง และยิ่งถ้าเลือกใช้ชามะนาวสำเร็จรูปที่มีน้ำตาลน้อยและวิตามินซีสูง ก็จะช่วยให้เมนูไอติมชามะนาวไอซ์เบอร์รี่นี้เป็นเมนูช่วยดับร้อนพลังงานต่ำอีกด้วย และยังมีผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่ให้วิตามินซี วิตามินเอ รวมถึงแร่ธาตุอีกหลายชนิด ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ดีต่อร่างกาย

Article Type