แม็กกี้หมูแซ่บสมุนไพร

เม.ย. 2, 2555
เป็นที่รู้กันว่าสมุนไพรไทยที่ใช้ในการปรุงอาหาร ล้วนมีสรรพคุณดีต่อร่างกายหลายอย่าง วันนี้เรามาทำอาหารอย่าง แม็กกี้หมูแซ่บสมุนไพร โดยใช้สมุนไพรที่หาได้ง่ายๆและทำได้ง่ายๆ หิวเมื่อไหร่ก็หยิบของที่มีอยู่ในครัวมาปรุงกันได้เลย

วิธีการทำ

1. นำเนื้อหมูที่หั่นไว้หมักกับซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ และพริกป่น พักไว้ 10 นาที แล้วนำไปทอดในน้ำมันแค่พอสุกเหลืองและกรอบ ตักขึ้นพักไว้

2. นำใบโหระพา พริกไทสด ตะไคร้ฝอย ข่าหั่นแว่นซอย ลงทอดในน้ำมันจนกรอบ ใช้ตะแกรงตักขึ้นพักไว้ จัดจานแล้วโรยหน้าสมุนไพรบนหมูทอด

Tips :
การทอดสมุนไพรควรทอดในน้ำมันเดือดและใช้เวลาน้อย เพื่อให้คงความกรอบนาน